Có nên mua xe ô tô để đi hay không ?

Đăng bởi Gà Công Nghệ vào ngày 24/04/2019 thuộc chuyên mục Kiến Thức

Di chuyển bằng xe ô tô cũng có nhiều lợi và hại, mời các bạn cùng tham khảo bài viết có nên mua xe ô tô để đi hay không của Gà Công Nghệ nhé.

Có nên mua xe ô tô để đi hay không ?
Có nên mua xe ô tô để đi hay không ?

Ưu điểm của xe ô tô

Ưu điểm khi mua xe ô tô là bạn sẽ có phương tiện để di chuyển cho cả nhà của bạn trong những dịp đi chơi hay du lịch. Trong thời thời tiết nắng nóng hay mưa gió thì ngồi trong xe ô tô với điều hòa và một bản nhạc yêu thích sẽ làm cho bạn cảm thấy rất phấn khích so với việc đi xe máy. Việc sử dụng xe ô tô sẽ giúp bạn có thể chuyên chở được nhiều đồ đạc trong những chuyến du lịch hơn hay đi siêu thị thì bạn có thể mang cả siêu thị về nhà. So về độ an toàn thì xe ô tô sẽ cao hơn so với xe máy. Ngoài ra việc mua xe ô tô sẽ giúp bạn tạo được tin tưởng cho đối tác trong lúc làm việc hơn.

Nhược điểm của xe ô tô

Để mua và sử dụng xe ô tô thường thì các bạn phải tốn nhiều chi phí. Đầu tiên là một số tiền không nhỏ để mua xe từ khoảng vài trăm triệu cho đến hàng tỷ đồng, thứ 2 là chi phí cho nhiên liệu như đổ xăng, nhớt, phí cầu đường khi bạn di chuyển qua những trạm thu phí. Ngoài ra khi có ô tô nếu nhà bạn không có chỗ để phải thuê chỗ giữ xe ở chung cư hoặc ở bãi xe ở gần nhà bạn. Khi sử dụng xe ô tô để di chuyển bạn sẽ khó thoát ra khỏi những đoạn kẹt xe hơn so với xe máy. Ngoài ra khi đi ăn uống trong thành phố việc tìm bãi đỗ xe ô tô cũng khá khó khăn.

Vậy có nên mua xe ô tô hay không ?

Như ưu, nhược điểm đã phân tích ở trên, tùy theo nhu cầu sử dụng thực của mình mà các bạn hãy đưa ra quyết định liệu xem ô tô có thật sự cần thiết cho gia đình mình hay không ? một tuần bạn sử dụng ô tô khoảng bao nhiêu lần ? bạn đã có chỗ để xe hay chưa ? bạn có đủ tiền mua xe hay phải mua trả góp ? nếu mua trả góp mỗi tháng bạn phải trả bao nhiêu ? Hãy phân tích thật kỹ trước khi ra quyết định bởi vì xe vừa lăn bánh ra tiệm đã mất giá trị đi rất nhiều.

Một số việc cần phải chuẩn bị trước khi mua xe

  • Đầu tiên là chuẩn bị kinh tế, ví dụ như mua xe khoảng 500tr thì bạn nên chuẩn bị khoảng 600tr bao gồm chi phí thủ tục, giấy tờ, phụ kiện cũng như trang trí cho xe.
  • Chuẩn bị chỗ để xe, nếu nhà bạn rộng thì có để ngay trong nhà còn không bạn phải tìm bãi gửi xe nào gần nhà và có phí gửi một cách hợp lý.
  • Đừng quên học bằng lái xe trước khi mua xe để tự tay bạn có thể cầm vô lăng để lái xe về nhà nhé.
  • Tìm hiểu kỹ tính năng của một số loại xe để chọn xe cho phù hợp với gia đình của mình.

Để góp phần giúp duy trình hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ admin bằng một số cách sau

  • Hãy xem thêm một số bài viết mới ở trang chủ và hãy chia sẻ về facebook của bạn.
  • gacongnghe.com
  • Chuyên cung cấp biến tần servo plc hmi giá rẻ tham khảo tại:
  • abientan.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ
        

Bình luận

comments

Tags: , ,