Có nên vừa cắm sạc vừa dùng pin laptop không ?

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Kiến Thức


Chào các bạn, hôm nay Gà Công Nghệ sẽ giải thích cho có bạn có nên vừa sạc vừa dùng pin laptop hay không ?

Có nên vừa cắm sạc vừa dùng pin laptop không
Có nên vừa cắm sạc vừa dùng pin laptop không

Vừa cắm sạc vừa sử dụng laptop có ảnh hưởng gì không ?

Khi sử dụng laptop thì nhiều người thường có thói quen để nguyên pin trong máy vừa sử dụng và vừa sạc pin. Trong lúc này thì pin laptop sẽ được xả và nạp liên tục để luôn được duy trì ở mức trên 90%. Việc xả và nạp này chính là nguyên nhân sẽ làm suy giảm thời gian sử dụng của pin laptop.

Khi vừa sạc vừa dùng sẽ khiến pin bị nóng hơn bình thường do lúc này pin máy tính xách tay sẽ bị ảnh hưởng bởi nguồn nhiệt từ laptop cũng như nhiệt do quá trình sạc từ nguồn điện. Pin nóng dẫn tới tình trạng các tế bào tích điện trong pin giảm tuổi thọ và độ bền nên dẫn tới thời lượng sử dụng pin cũng sẽ giảm dần theo thời gian.

Vừa sạc vừa dùng đảm bảo laptop không bị sốc điện

Đối với những bạn có nguồn điện không ổn định, hay bị mất hay cúp điện thì việc vừa sạc vừa dùng sẽ giúp cho các bạn giữ cho máy tính không bị sốc điện và đảm bảo tuổi thọ cho laptop.

Việc tháo lắp pin thường xuyên sẽ khiến cho các chốt tiếp xúc pin bị ảnh hưởng. Còn nếu các bạn để trống khay pin cũng sẽ khiến các khay pin này dễ bị bám bụi, sau khi gắn pin vào độ tiếp xúc không tốt nên dễ dẫn tới một số tình trạng tạo ra tia lửa điện gây cháy nổ cho máy tính xách tay.

Bạn muốn bảo vệ pin hay bảo vệ laptop ?

Giá pin laptop có giá vài trăm, trong khi đó giá laptop vài triệu đến hàng chục triệu. Chính vì vậy mà theo quan điểm cá nhân của mình, nếu muốn tăng độ bền của laptop thì hãy nên luôn gắn pin vào laptop để tránh cho việc laptop không bị sốc điện.

Đối với trường hợp pin máy tính xách tay của bạn hư hỏng thì bạn có thể tìm kiếm một số dịch vụ thay cell pin với giá thành tương đối hợp lý từ khoản 300k trở xuống. Lưu ý chọn nơi thay uy tín để có được cell pin chất lượng có thể sử dụng với thời gian lâu hơn.

Mời các bạn tham khảo thêm bài viết:

Sử dụng pin laptop đúng cách để chống chai pin

Phương pháp này có thể áp dụng trên máy tính để bàn hay laptop của một số thương hiệu như asus, acer, lenovo, dell, hp, sony vaio, toshiba, samsung, lg, apple, macbook pro – air, Alienware, Gateway, msi.

Như vậy là Gà Công Nghệ đã giải thích cho các bạn có nên vừa sạc pin vừa dùng laptop hay không ?

=> Nếu cần trợ giúp, các bạn vui lòng ghi chi tiết ở bên dưới phần bình luận nhé.


Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: , , , , , , , ,