Cpu điện thoại là gì ? Tư vấn chọn cpu cho smartphone

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Kiến Thức


Khi xem qua cấu hình điện thoại ta thường thấy thông tin về cpu, vậy bạn đã hiểu ý nghĩa của cpu trên điện thoại là gì ? Và nó ảnh hưởng tới smartphone như thế nào ?

Cpu điện thoại là gì tư vấn chọn cpu cho smartphone
Cpu điện thoại là gì tư vấn chọn cpu cho smartphone

Cpu trên điện thoại là gì ?

Cpu là một con chíp trên điện có tác dụng xử lý toàn bộ lệnh trên điện thoại cũng như như bộ não trung tâm của con người. Cpu có thể được coi là một trong những bộ phận quan trọng nhất của điện thoại và nó ảnh hưởng trực tiếp đến giá thành của điện thoại.

Cpu trên điện thoại khác với cpu trên máy tính vì nó không thể nâng cấp được. Chính vì vậy mà khi mua chọn mua điện thoại smartphone các bạn nên quan tâm tới thông số này để có thể sử dụng điện thoại với thời gian lâu hơn.

Các thông số chính của cpu trên điện thoại

Đầu tiên là ta phải quan tâm đến nhà sản xuất cpu là của hiệu gì ? Ví dụ như: Qualcomm, Intel, Mediatek. Hai cpu cùng tốc độ nhưng của hai hãng khác nhau thì cho ra hai hiệu suất khác nhau, bởi vì cấu tạo cũng như công nghệ nằm trong cpu của hai hãng khác nhau thì cho ra hiệu suất hoàn toàn khác nhau.

Một thành phần cũng tương đối quan trọng đó chính là tốc độ xử lý của cpu. Ví dụ 2.0 GHZ, có nghĩa là số lệnh mà nó thực hiện được trong vòng 1 giây, 2 GHZ nghĩa là nó thực hiện được khoảng 2 tỷ lệnh trong 1 giây. Tốc độ này càng cao thì chứng tỏ cpu này càng mạnh.

Với sự phát triển vượt bật của công nghệ người ta đã tích hợp nhiều nhân vào cpu smartphone hơn, có nghĩa là trong một khối cpu thì được chia làm nhiều khối cpu con để cùng nhau xử lý và tính toán dữ liệu. Hiện nay nhiều dòng smartphone cao cấp của samsung iphone của apple hay sony xiaomi đều được trang bị những cpu lõi kép lõi tứ hoặc lên tới 8 lõi.

Cách chọn cpu thích hợp khi mua điện thoại

  • Tùy vào nhu cầu cá nhân mà chúng ta sẽ chọn cho mình những loại cpu thích hợp.

+ Ví dụ bạn thường xuyên chơi game thì nên chọn những máy điện thoại có cpu tốc độ cao, nhiều lõi để chơi game mượt hơn, không bị lag.

+ Còn nếu bạn chỉ cần sử dụng cơ bản thì nên chọn máy có cpu tầm trung để giảm giá thành và chọn máy có thiết kế đẹp.

  • Chọn cpu của những thương hiệu nổi tiếng

Ví dụ: Qualcomm, intel, samsung

=> Những thương hiệu nổi tiếng thường có độ bền cao và trải nghiệm thực tế tốt hơn.

Nên xem thêm các bài đánh giá sản phẩm thực tế. tránh nghe những lời quảng cáo như lõi tám, lõi tứ nhưng chất lượng thật sự của sản phẩm kém.

=> Một số loại điện thoại Trung Quốc quảng cáo trên tivi thường có lõi tứ hoặc tám nhưng tốc độ rất chậm.

=> Kết luận: Cpu là một trong những phần ảnh hưởng đến tốc độ của điện thoại và không có khả năng nâng cấp được nên chúng ta nên chọn điện thoại có cpu thích hợp để sử dụng về lâu dài.

Bạn nào cần tư vấn cứ alo mình ở dưới phần bình luận mình giải thích kỹ càng hơn.


Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: , , , , , ,