Đa cấp là gì ? Đa cấp tốt hay xấu ?

Đăng bởi Gà Công Nghệ vào ngày 05/04/2019 thuộc chuyên mục Kiến Thức

Dạo gần đây có nhiều bạn có thắc mắc về đa cấp là gì ? xấu hay tốt ? Các bạn cùng tham khảo bài viết sau đây để giải đáp nhé.

Kinh doanh đa cấp là gì xấu hay tốt
Kinh doanh đa cấp là gì xấu hay tốt

Đa cấp là gì ?

Đa cấp là kiểu kinh doanh bán hàng và chiết khấu cho nhiều người theo nhiều cấp độ khác nhau. Ví dụ như nhà sản xuất là cấp độ 1, bán hàng cho anh A là cấp độ 2, sau đó A sẽ bán cho B thì B lại cấp độ 3, cứ như vậy thay vì dùng chi phí cho quảng cáo sản phẩm thì nhà sản xuất sẽ chia hoa hồng cho người người mua sản phẩm và giới thiệu thêm nhiều người mua khác.

Đa cấp xấu hay tốt

Việc kinh doanh đa cấp theo đúng mô hình ở trên là kiểu kinh doanh hoàn toàn hợp pháp nên rất tốt, bởi vì chi phí dùng cho quảng cáo sẽ được chi trả trực tiếp cho những người đã dùng và giới thiệu thêm nhiều người khác sử dụng. Tuy nhiên ở nước ta hiện nay có nhiều hình thức bán hàng đa cấp biến tướng, ví dụ như thay vì bán sản phẩm có chất lượng tốt thì mạng lưới đa cấp lại bán hàng kém chất lượng và dụ dỗ, lôi kéo nhiều người cùng tham gia đường dây để hưởng hoa hồng giới thiệu, những biến tướng này không mang lại giá trị cho mạng lưới người tham gia mà chỉ lấy của người tới sau trả cho người tới trước. Ngoài ra thì còn có nhiều kiểu biến tướng khác của đa cấp như đa cấp theo hình thức tuyển dụng, đa cấp theo hình thức tuyển dụng vốn, đa cấp theo hình thức giáo dục, đào tạo.

Cách phòng tránh đa cấp dụ dỗ như thế nào ?

Hãy nêu cao tinh thần cảnh giác trước những cạm bẫy của đa cấp được giăng ra ở khắp nơi. Hạn chế việc làm quen với người lạ ở những nơi công cộng như xe buýt, công viên vì đây là những nơi đa cấp dễ dàng dụ dỗ bạn nhất. Các bạn nên tránh những thông tin tuyển dụng với mức lương cao nhưng công việc thoải mái, không đóng bất kỳ khoản tiền nào để training khi đi phỏng vấn xin việc làm, không nên đầu tư tiền vào những dự án thông tin mập mờ, thiếu minh bạch.

Để góp phần giúp duy trình hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ admin bằng một số cách sau

  • Hãy xem thêm một số bài viết mới ở trang chủ và hãy chia sẻ về facebook của bạn.
  • gacongnghe.com
  • Chuyên cung cấp biến tần servo plc hmi giá rẻ tham khảo tại:
  • abientan.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ
        

Bình luận

comments

Tags: , ,