Điện thoại smartphone bị virus phải làm sao ?

Đăng bởi Gà Công Nghệ vào ngày 06/05/2019 thuộc chuyên mục Hướng dẫn, Kiến Thức

Hiện nay tình trạng điện thoại, smartphone bị nhiễm virus khá nhiều, mời các bạn cùng tham khảo bài viết khi điện thoại smartphone bị nhiễm virus phải làm sao của Gà Công Nghệ nhé.

Điện thoại smartphone bị virus phải làm sao

Tại sao điện thoại là bị nhiễm virus ?

Theo thống kê của một số hãng điện thoại smartphone thì có 3 nguyên nhân chính khiến do điện thoại của bạn bị nhiễm virus như sau. Đầu tiên là do các bạn bấm vào những đường link lạ nên dẫn tới việc virus tự động tải về điện thoại của bạn, thứ hai là do bạn sử dụng những ứng dụng không rõ nguồn gốc được cài vào điện thoại không qua kho ứng dụng, ba là do máy bạn bị nhiễm virus khi kết nối sao chép dữ liệu với máy tính đã bị nhiễm virus từ trước.

Tác hại của việc điện thoại bị nhiễm virus

Khi điện thoại bị nhiễm virus thường khiến cho điện thoại của bạn chạy chậm hơn, tình trạng lag, đơ sẽ thường xuyên diễn ra hơn, có thể khi không sử dụng thao tác gì hết mà vẫn khiến điện thoại bị nóng lên. Việc smartphone của bạn nhiễm virus còn khiến cho bạn có nguy cơ bị đánh cắp mật khẩu của tài khoản facebook, google, email đã đăng nhập vào thiết bị. Đặc biệt đối với một số bạn sử dụng internet banking hoặc ví điện tử rất dễ bị tấn công và chiếm đoạt tiền từ tài khoản. Ngoài ra hiện nay có một số loại virus có khả năng mã hóa dữ liệu của bạn và bắt bạn phải trả một khoản tiền chuộc mới giải mã cho bạn.

Vậy khi điện thoại nhiễm virus bạn phải làm gì ?

Đầu tiên các bạn không nên tải những phần mềm diệt virus lạ để quét virus. Bạn nên sao lưu dữ liệu quan trọng lại, sau đó tìm hiểu một số phần mềm diệt virus miễn phí được đánh giá cao để quét toàn bộ điện thoại, nếu tình trạng không cải thiện thì các bạn cần phải xóa dữ liệu và restore default để điện thoại trở về trạng thái lúc xuất xưởng. Lưu ý khi điện thoại nhiễm virus bạn nên thoát hết một số tài khoản facebook, google, email. Đối với ứng dụng ngân hàng hoặc ví điện tử cần lập tức thay đổi mật khẩu đăng nhập để bảo mật tối đa cho những công cụ này.

Cách phòng tránh virus cho điện thoại smartphone

  • Không bấm vào link hay đường dẫn lạ vì đây có thể là virus
  • Hạn chế truy cập vào website có nội dung đồi trụy độc hại vì theo thống kê thì đây là hang ổ xuất phát của rất nhiều loại virus.
  • Không nên cài đặt ứng dụng mà không thông qua cửa hàng ứng dụng.
  • Cài đặt bảo mật 2 lớp khi đăng nhập vào một số ứng dụng

 

 

 

 

 

 

Để góp phần giúp duy trình hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ admin bằng một số cách sau

  • Hãy xem thêm một số bài viết mới ở trang chủ và hãy chia sẻ về facebook của bạn.
  • gacongnghe.com
  • Chuyên cung cấp biến tần servo plc hmi giá rẻ tham khảo tại:
  • abientan.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ
        

Bình luận

comments

Tags: , ,