Hướng dẫn cách chọn mua lò vi sóng vi ba phù hợp

Đăng bởi Gà Công Nghệ vào ngày 23/04/2019 thuộc chuyên mục Kiến Thức

Lò vi sóng là một trong những công cụ rất tiện dụng trong nhà bếp, vì vậy mời các bạn tham khảo bài viết hướng dẫn cách chọn mua lò vi sóng vi ba phù hợp sau đây nhé.

Hướng dẫn cách chọn mua lò vi sóng vi ba phù hợp
Hướng dẫn cách chọn mua lò vi sóng vi ba phù hợp

Lò vi sóng vi ba là sao ?

Lò vi sóng( ba cũng có nghĩa là sóng ) được chế tạo dựa trên hiện tượng vật lý bức xạ nhiệt của những loại sóng có bước sóng ngắn. Bên trong lò vi ba được thiết kế một trường điện từ để tạo ra những loại sóng điện từ  có bước sóng rất ngắn, những sóng này sẽ tác động vào phân tử trong thức ăn làm chúng nóng lên. Chính vì sử dụng trường điện từ mà chúng ta không nên dùng những đồ đựng thức ăn bằng kim loại cho vào trong lò vi sóng. Chức năng cơ bản của lò vi sóng thường làm hâm nóng hoặc rã đông thức ăn.

Phân loại lò vi sóng

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại lò vi sóng thường được phân loại theo hai cách như sau.

  • Phân loại lò vi sóng theo cách cài đặt: lò vi sóng cơ: dùng núm chỉnh xoay để cài đặt thời gian, nhiệt độ cũng , lò vi sóng chỉnh điện tử: dùng phím bấm để cài đặt chế độ, thời gian, nhiệt độ để cài đặt. Ưu điểm của loại cơ là dễ sử dụng tuy nhiên ít chế độ, trong khi đó loại chỉnh bằng điện tử bằng phím bấm có nhiều chế độ, thao tác làm quen mất nhiều thời gian hơn.
  • Phân loại theo chức năng: lò chỉ có vi sóng hoặc lò vi sóng có chức năng nướng. Ưu điểm của lò vi sóng tích hợp nướng là giúp cho bạn tiết kiệm chi phí mua thêm máy nướng, tuy nhiên chất lượng nướng của lò nướng kết hợp vi sóng nên chưa tốt bằng lò chỉ có tính năng nướng.

Chuẩn bị trước khi mua lò vi sóng

Để chuẩn bị cho việc mua lò vi sóng các bạn phải xác định rõ nhu cầu của gia đình bạn là gì ? dùng lò vi sóng cho việc hâm nóng, rã đông hay kết hợp nướng luôn hay không ? Số lượng thực phẩm bạn cần hâm có nhiều hay không ?( vấn đề này liên quan tới việc chọn dung tích cho lò vi sóng). Sau đó xác định vị trí sẽ để lò vi ba ? có ổ cắm điện cho nó hay chưa ? Sau đó hãy tham khảo một số thương hiệu lò vi sóng tốt như Sharp hay Bosch. Khi quan tâm tới sản phẩm nào thì các bạn nên vào xem thêm phần bình luận để xem phản hồi của những người đã mua sản phẩm này như thế nào ? có tốt hay không ?

Nên mua lò vi ba ở đâu ?

Hiện nay giá thành của lò vi sóng đã tương đối ổn định, bạn có thể tham khảo giá của những trung tâm điện máy như Điện Máy Xanh hay Nguyễn Kim, sau đó ra trực tiếp siêu thị điện máy để xem mẫu máy trước bởi vì nhiều nhìn thấy hình ảnh thực của sản phẩm sẽ tốt hơn là xem hình ảnh trên mạng. Nếu bạn đã có kinh nghiệm mua hàng điện máy thì có thể lựa chọn mua ở những nơi bán điện máy giá kho sẽ rẻ hơn được một vài phần trăm( lưu ý nên chọn nơi bán điện máy giá kho uy tín).

Để góp phần giúp duy trình hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ admin bằng một số cách sau

  • Hãy xem thêm một số bài viết mới ở trang chủ và hãy chia sẻ về facebook của bạn.
  • gacongnghe.com
  • Chuyên cung cấp biến tần servo plc hmi giá rẻ tham khảo tại:
  • abientan.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ
        

Bình luận

comments

Tags: ,