Hướng dẫn cách chọn mua lò vi sóng vi ba phù hợp

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Kiến Thức


Lò vi sóng là một trong những công cụ rất tiện dụng trong nhà bếp, vì vậy mời các bạn tham khảo bài viết hướng dẫn cách chọn mua lò vi sóng vi ba phù hợp sau đây nhé.

Hướng dẫn cách chọn mua lò vi sóng vi ba phù hợp
Hướng dẫn cách chọn mua lò vi sóng vi ba phù hợp

Lò vi sóng vi ba là sao ?

Lò vi sóng( ba cũng có nghĩa là sóng ) được chế tạo dựa trên hiện tượng vật lý bức xạ nhiệt của những loại sóng có bước sóng ngắn. Bên trong lò vi ba được thiết kế một trường điện từ để tạo ra những loại sóng điện từ có bước sóng rất ngắn, những sóng này sẽ tác động vào phân tử trong thức ăn làm chúng nóng lên.

Chính vì sử dụng trường điện từ mà chúng ta không nên dùng những đồ đựng thức ăn bằng kim loại cho vào trong lò vi sóng. Chức năng cơ bản của lò vi sóng thường làm hâm nóng hoặc rã đông thức ăn.

Phân loại lò vi sóng

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại lò vi sóng thường được phân loại theo hai cách như sau.

  • Phân loại lò vi sóng theo cách cài đặt: lò vi sóng cơ: dùng núm chỉnh xoay để cài đặt thời gian, nhiệt độ cũng , lò vi sóng chỉnh điện tử: dùng phím bấm để cài đặt chế độ, thời gian, nhiệt độ để cài đặt. Ưu điểm của loại cơ là dễ sử dụng tuy nhiên ít chế độ, trong khi đó loại chỉnh bằng điện tử bằng phím bấm có nhiều chế độ, thao tác làm quen mất nhiều thời gian hơn.
  • Phân loại theo chức năng: lò chỉ có vi sóng hoặc lò vi sóng có chức năng nướng. Ưu điểm của lò vi sóng tích hợp nướng là giúp cho bạn tiết kiệm chi phí mua thêm máy nướng, tuy nhiên chất lượng nướng của lò nướng kết hợp vi sóng nên chưa tốt bằng lò chỉ có tính năng nướng.

Chuẩn bị trước khi mua lò vi sóng

Để chuẩn bị cho việc mua lò vi sóng các bạn phải xác định rõ nhu cầu của gia đình bạn là gì ? dùng lò vi sóng cho việc hâm nóng, rã đông hay kết hợp nướng luôn hay không ? Số lượng thực phẩm bạn cần hâm có nhiều hay không ?( vấn đề này liên quan tới việc chọn dung tích cho lò vi sóng).

Sau đó xác định vị trí sẽ để lò vi ba ? có ổ cắm điện cho nó hay chưa ? Sau đó hãy tham khảo một số thương hiệu lò vi sóng tốt như Sharp hay Bosch. Khi quan tâm tới sản phẩm nào thì các bạn nên vào xem thêm phần bình luận để xem phản hồi của những người đã mua sản phẩm này như thế nào ? có tốt hay không ?

Nên mua lò vi ba ở đâu ?

Hiện nay giá thành của lò vi sóng đã tương đối ổn định, bạn có thể tham khảo giá của những trung tâm điện máy như Điện Máy Xanh hay Nguyễn Kim, sau đó ra trực tiếp siêu thị điện máy để xem mẫu máy trước bởi vì nhiều nhìn thấy hình ảnh thực của sản phẩm sẽ tốt hơn là xem hình ảnh trên mạng.

Nếu bạn đã có kinh nghiệm mua hàng điện máy thì có thể lựa chọn mua ở những nơi bán điện máy giá kho sẽ rẻ hơn được một vài phần trăm( lưu ý nên chọn nơi bán điện máy giá kho uy tín).

Khi mua lò vi sóng các bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin trước khi ra siêu thị điện máy để tránh bị nhân viên tư vấn lái bạn sang một số dòng lò vi ba tồn kho hoặc đang có mức chiết khấu cao.

Lưu ý: hiện này có một số thông tin cho rằng sử dụng lò vi ba có thể khiến thức ăn biến đổi gen nên gây một số loại bệnh cho chúng ta, tuy nhiên thông tin này chỉ là tin đồn thất thiệt chính vì vậy các bạn cứ yên tâm sử dụng nhé.


Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: ,