Hướng dẫn cách chọn mua ổ cắm điện

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Hướng dẫn


Dù ở nhà hay ở cơ quan thì ổ cắm điện là thiết bị rất cần thiết cho việc sử dụng các thiết bị điện, mời các bạn cùng tham khảo hướng dẫn cách chọn mua ổ cắm điện.

Hướng dẫn cách chọn mua ổ cắm điện
Hướng dẫn cách chọn mua ổ cắm điện

Những loại ổ cắm điện hiện nay trên thị trường ?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại ổ cắm điện, từ loại rời mua về tự lắp lên bảng điện hoặc một số loại ổ cắm điện kèm với công tắc dùng để bắt âm tường. Ổ cắm điện hiện nay còn có loại có sẵn dây nối cố định hoặc có thể thu gọn, kèm công tắc cũng như phích cắm.

Ngoài ra còn có một số loại ổ cắm cao cấp có tính hợp thêm CB chống giật, cầu chì, cổng sạc USB cho điện thoại.

Hướng dẫn chọn mua ổ cắm điện phù hợp cho bạn

  • Đầu tiên các bạn phải xác định rõ nhu cầu mua ổ cắm điện của bạn là để làm gì ? để lắp đặt lên nhà mới xây ? tùy theo thiết kế hệ thống điện của bạn mà chọn loại nổi hay âm tường, hay để nối dài cho những ổ cắm có sẵn ? hay dùng di động cho nhiều thiết bị khác nhau ? thiết bị dùng ổ cắm có công suất cao hay không ?
  • Sau khi đã xác định được nhu cầu, các bạn tiến hành chọn loại ổ cắm điện. Ví dụ bạn cần một loại ổ cắm điện có tính di động để dùng cho nhiều thiết bị điện có công suất lớn thì các bạn phải chọn ở cắm loại tốt, chịu được ampe lớn( tức là kích thước dây dẫn phải lớn) và nên kèm cầu chì để khi xảy ra sự cố của thiết bị có thể tự ngắt một cách an toàn hơn.
  • Khi nhu cầu của bạn là mang ổ cắm điện đi công trình nhiều thì nên tự làm một ổ cắm kèm với cuộn dây dài để thuận tiện cho việc sử dụng khi làm ở nhiều công trình khác nhau.
  • Khi chọn mua ở cắm điện các bạn cần phải chú ý đến kích thước dây dẫn cho phù hợp với nhu cầu. Dây điện ổ cắm quá nhỏ khi sử dụng với một số thiết bị công suất lớn có thể bị nóng và gây cháy nổ.

Có nên tự chế ổ cắm điện hay không ?

Hiện nay việc tự chế một ổ cắm điện rất đơn giản. Các bạn chỉ cần ra cửa hàng bán đồ điện nước sau đó mua ổ cắm điện, dây dẫn điện và phích cắm là có thể tự làm cho mình một ổ cắm điện. Ưu điểm của cách vào là bạn có thể chủ động trong việc chọn phích cắm, chiều dài dây dẫn và loại phích cắm là tròn hay dẹp.

Tuy đơn giản nhưng việc tự làm một ổ cắm điện cũng đòi hỏi thao tác siết dây thật kỹ để tránh việc phóng tia lửa điện trong quá trình sử dụng gây nguy hiểm về an toàn điện.


Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: ,