Hướng dẫn cách khử mùi cho tủ lạnh

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Hướng dẫn


Khi sử dụng tủ lạnh sau một thời gian sẽ khiến tủ có một số mùi hôi từ thực phẩm bốc ra, mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau đây để biết được cách khử mùi này cho cho tủ lạnh nhé.

Hướng dẫn cách khử mùi cho tủ lạnh
Hướng dẫn cách khử mùi cho tủ lạnh

Nguyên nhân tủ lạnh bị mùi khó chịu

Tủ lạnh thường là nơi bảo quản nhiều thực phẩm tươi sống như cá thịt rau. Mà những thực phẩm này thường có mùi tanh hôi, khi để trong tủ lạnh một thời gian những mùi này sẽ hòa lẫn vào nhau tạo ra những loài mùi rất khó chịu khi mở tủ lạnh.

Ngoài ra tủ lạnh còn bị mùi do hai ngăn mát và đông dùng chung một hệ thống lạnh nên mùi tủ lạnh có thể di chuyển từ ngăn mát sang ngăn đông và ngược lại. Nếu tránh tình trạng bị mùi do trường hợp này các bạn nên tham khảo loại tủ lạnh có hai dàn lạnh độc lập.

Khử mùi tủ lạnh bằng vỏ cam quýt

Trong vỏ cam quýt có chứa một lượng tinh dầu thơm, chính vì vậy sau khi ăn xong cam quýt bạn nên tận dụng vỏ cũng chúng rửa sạch để khô và đặt vào góc của các ngăn mát trong tủ lạnh thì sẽ khử được mùi hôi của tủ lạnh nhé. Mỗi lần dùng vỏ cam quyết bạn có thể sử dụng được khoảng 1 tuần, sau đó thì các bạn lại thay vỏ cam quýt vào nhé.

Trong trường hợp nhà bạn không có vỏ cam quyết thì cũng có thể tận dụng vỏ bưởi, tuy nhiên vỏ bưởi chứa ít tinh dầu hơn nên hiệu quả sẽ không bằng so với vỏ cam quýt.

Bã cafe chế phin cũng có tác dụng khử mùi tủ lạnh

Bã cafe có khả năng hút ẩm cũng như chứa nhiều mùi thơm, chính vì vậy nếu bạn có thói quen uống cafe chế phin tại nhà thì hãy dùng bã cafe này cho vào túi vải và để trong tủ lạnh, nếu không có túi vải thì bạn có thể bỏ trong hủ nhựa nhỏ và mở nắp là được.

Khi sử dụng bã cafe để khử mùi tủ lạnh các bạn cần thay mới trong khoảng 3-4 tuần để tủ lạnh của bạn không còn mùi khó chịu.

Dùng chanh tươi để khử mùi tủ lạnh

Trong chanh tươi cũng có tinh dầu như vỏ cam, quýt, tuy nhiên bạn nên dùng chanh tươi cắt thành miếng mỏng sẽ tận dụng được tinh dầu của vỏ chanh và nước chanh để diệt vi khuẩn gây mùi trong tủ lạnh.

Khi sử dụng chanh tươi để làm sạch tủ lạnh các bạn phải thay thế miếng chanh trong 3-4 ngày vì miếng chanh sẽ rất nhanh khô và bị mất khả năng khử mùi.

Một số kinh nghiệm giúp giảm mùi khó chịu trong tủ lạnh

  • Bỏ đồ ăn vào hộp đậy nắp trước khi cho vào tủ lạnh. Đối với thực phẩm nóng cần để nguội trước khi bảo quả trong tủ lạnh.
  • Để thực phẩm sống và chín tách biệt và ngăn nắp.
  • Dùng màn quấn thực phẩm để bao thực phẩm trước khi bỏ vào tủ lạnh.
  • Không nên để thực phẩm quá lâu trong tủ lạnh, hãy thường xuyên kiểm tra và vứt bỏ thực phẩm để lâu không sử dụng.

Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: , , , , ,