Hướng dẫn cách lựa chọn thịt bò mềm tươi ngon

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Kiến Thức


Thịt bò là một loại thức ăn mang giá trị dinh dưỡng cao và đắt tiền, mời các bạn tham khảo hướng dẫn cách lựa chọn thịt bò mềm tươi ngon qua bài viết sau đây.

Kinh nghiệm lựa chọn thịt bò mềm tươi ngon
Kinh nghiệm lựa chọn thịt bò mềm tươi ngon

Hãy chọn mua thịt bò tại cơ sở có uy tín

Đối với thịt bò thì càng tươi thì bò sẽ mềm và khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt nhiều hơn, chính vì vậy bạn nên chọn mua thịt bò ở những nơi bán đắt hàng và uy tín để tránh mua phải hàng đông lạnh hay để qua đêm vì những loại này sẽ làm thịt bò mất đi vị ngon vốn có của mình. Một số địa chỉ mua thịt bò uy tín có thể kể đến như hệ thống siêu thị lớn như coopmart, bigC, bách hóa xanh.

Hạn chế mua thịt bò ở một số địa chỉ lạ bày bán ven đường vì đa số bò này là loại không rõ nguồn gốc nên khi sử dụng có thể gây ra một số bệnh không mong muốn, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe chúng ta khi ăn phải.

Hiện nay có nhiều nơi sử dụng thịt heo nái sau đó ướp hóa chất tạo hương thịt bò vào để bán ra thị trường. Chính vì vậy các bạn cần hết sức lưu ý trong việc chọn mua thịt bò, hạn chế việc ham giá rẻ mà mua phải loại thịt bò giả kém chất lượng.

Hướng dẫn lựa chọn thịt bò mềm tươi ngon

Khi đi mua thịt bò các bạn cần lưu ý những thông tin sau đây: đầu tiên các bạn hãy quan sát màu của miếng thịt bò phải có màu đỏ tươi không phải đỏ thẫm vì thịt đỏ thẫm có thể là người ta bôi huyết bò vào miếng thịt.

Sau đó bạn hãy lấy tay chạm nhẹ vào miếng thịt xem có mềm hay cứng ? nếu mềm là bò tơ và đừng nên mua những miếng bò cứng nhé, tiếp theo hãy đánh giá độ đồng đều của các thớ thịt, hãy chọn miếng có thớ thịt đều nhau.

Hãy dùng mắt quan sát xem bên trong miếng thịt có dấu hiệu bất thường của trứng sán hay không ? ( nhìn giống như hạt gạo nhỏ trong miếng thịt). Bước sau cùng là các bạn kiểm tra xem thịt có mùi thơm của thịt tươi hay không ? nếu bò có mùi hôi thì tuyệt đối không nên mua vì đây là bò đã đi qua nhiều ngày.


Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: ,