Hướng dẫn cách lựa chọn thịt vịt mềm ngon

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Linh Tinh


Thịt vịt là một trong những nguyên liệu chế biến được nhiều món ăn ngon, mời các bạn cùng tham khảo bài viết hướng dẫn cách lựa chọn thịt vịt mềm ngon sau nhé.

Hướng dẫn cách lựa chọn thịt vịt mềm ngon
Hướng dẫn cách lựa chọn thịt vịt mềm ngon

Nên mua vịt còn sống hay thịt được làm sẵn ?

Nếu ở khu vực bạn có bán vịt sống và có lò giết mổ sẵn thì các bạn nên mua vịt còn sống nguyên con sau đó mang cho lò mổ giết thịt và vặt lông luôn nhé, vì nếu khi mua vịt sống về nhà tự làm sẽ mất nhiều thời gian cho việc vặt lông cũng như nếu không vệ sinh kỹ sẽ khiến cho nhà bạn đầy mùi của vịt. Còn đối với vịt làm sẵn rất khó để xác định vịt này đã được làm từ bao lâu, mà vịt sau khi giết lấy thịt nếu để quá lâu sẽ mất vị ngọt đặc trưng.

Cách chọn vịt khi mua nguyên con sống

Khi chọn mua vịt nguyên con còn sống các bạn cần quan sát kỹ con vịt. Đầu tiên là màu lông của nó có óng mượt và đầy đủ lông hay không ? hãy chọn mua những con vịt lông ngắn vì vịt này thường non hơn so với vịt có lông dài và cứng. Dùng tay bóp nhẹ vào xương hông của vịt nếu thấy mềm thì vịt này dạng béo còn nếu thấy cứng của xương thì vịt này thuộc dạng gầy( khi mua vịt nên chọn mua vịt béo mới nhiều thịt, vịt gầy chủ yếu là xương nên ăn không ngon). Ngoài ra các bạn nên xem thêm miếng thịt đệm nhỏ ở phía dưới bàn chân có vịt, nếu miếng thịt đệm này mềm vừa phải không bị chai thì đây là vịt thuộc dạng mềm và ngon nhất rồi đấy.

Giá thành của vịt khoảng bao nhiêu ?

Khi đi mua vịt ngoài chợ thì giá thành của vịt sẽ dao động từ 65-75,000/1kg vịt, khi mua bạn nên chọn những con vịt có trọng lượng trung bình. Vịt quá nhỏ chưa trưởng thành thì sẽ có xương nhiều không có thịt, còn vịt quá già thì sẽ có thịt bị dai( đối với khi mua vịt bị già thì nên nấu lâu hơn một chút hoặc chế biến món giả cầy). Trọng lượng hợp lý của một con vịt ngoài chợ loại vịt cỏ hay vịt bầu chỉ nên dao động trong khoảng 2kg.


Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: ,