Hướng dẫn cách phơi quần áo nhanh khô hơn

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Hướng dẫn, Kinh Nghiệm


Khi phơi quần áo thì chúng ta thường mong chúng nhanh khô hơn để tiện sử dụng, vì vậy mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau để biết cách phơi quần áo nhanh khô nhé.

Hướng dẫn cách phơi quần áo nhanh khô hơn
Hướng dẫn cách phơi quần áo nhanh khô hơn

Phơi quần áo dưới nắng trực tiếp

Nơi phơi quần áo rất rất quan trọng quyết định quần áo có nhanh không hay không. Bạn hãy chọn nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào sẽ khiến quần áo nhanh hấp thụ nhiệt dẫn tới hơi nước bốc hơi nhanh và làm quần áo nhanh khô. Phơi quần áo dưới ánh nắng còn giúp quần áo được diệt bớt vi khuẩn và mùi ẩm mốc.

Đặc biệt khi phơi quần áo dưới nắng sẽ giúp cho quần áo có mùi thơm đặc trưng bởi nắng chiếu vào khiến chúng ta thêm tự tin hơn khác mặc. Lưu ý có những loại quần áo được dệt từ vải tơ tằm thì nên hạn chế phơi ngoài nắng nên các bạn nên chọn lọc trước khi đem ra ngoài nắng phơi.

Phơi quần áo ở nới thoáng có nhiều gió

Nếu không gian của bạn không thể phơi quần áo trực tiếp ngoài nắng thì bạn nên chọn những nơi thông thoáng có nhiều gió thì cũng sẽ giúp hơi nước bốc hơi nhanh hơn khiến quần áo của bạn nhanh khô hơn. Lưu ý là khi phơi quần áo ở nơi có nhiều gió bạn phải dùng kẹp bấm chắc quần áo vào móc hay cây phơi đồ để quần áo không bị rơi rớt ra xung quanh nhé.

Đối với không gian không thể có gió tự nhiên thì các bạn có thể phơi gần giếng trời hoặc thiết kế thêm một số hệ thống mái lấy gió tự động để giúp việc phơi quần áo có thể nhanh khô hơn.

Trải đều quần áo khi phơi

Khi phơi quần áo chúng ta nên trải đều quần áo ra không gian phơi của móc hoặc cây phơi đồ để giúp cho phần tiếp xúc của quần áo với không khí nhiều hơn như vậy thì hơi nước sẽ được tiếp xúc nhiều hơn với ánh nắng hoặc gió giúp việc bay hơi diễn ra nhanh hơn giúp quần áo của bạn mau khô hơn.

Bạn có thể chọn nhiều loại giàn phơi hoặc cây phơi có chỗ treo phân tán đều để giúp cho việc phơi quần áo nhanh khô hơn.

Một số mẹo vặt khác giúp quần áo phơi nhanh khô hơn

  • Nếu dùng máy giặt thì hãy bật chế độ vắt kỹ hơn để giúp giảm thời gian phơi quần áo.
  • Bạn có thể dùng một ít nước nóng lúc xả để khi phơi nước này bốc hơi nhanh hơn.
  • Nên giũ quần áo trước khi phơi cũng khiến quần áo nhanh khô hơn.
  • Nếu có điều kiện kinh tế nên đầu tư thêm giàn phơi thông minh để thuận tiện cho việc phơi quần áo.

Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: , ,