Hướng dẫn cách tạo thói quen thức dậy sớm

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Hướng dẫn


Thức dậy sớm là một thói quen tốt cho cơ thể tuy nhiên để thực hiện không phải dễ, hôm nay Gà Công Nghệ sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo cho mình thói quen thức dậy sớm

Hướng dẫn cách tạo thói quen thức dậy sớm
Hướng dẫn cách tạo thói quen thức dậy sớm

Để dậy sớm cần phải ngủ sớm

Cơ thể con người bắt buộc phải ngủ với thời lượng từ 6h trở lên mỗi ngày, chính vì vậy mà để mỗi ngày dậy sớm thì bạn phải ngủ sớm và đảm bảo thời gian ngủ như đã nói ở trên. Ví dụ như bạn cần dậy sớm hàng ngày vào lúc 5h sáng thì từ tối hôm trước bạn bắt buộc phải ngủ trước 11h hoặc 10h. Đối với một số bạn có thói quen thức khuya thì cố gắng dậy sớm một vài hôm và hạn chế ngủ ngày thì sẽ có thể đi ngủ sớm hơn giúp việc dậy sớm được dễ dàng hơn.

Nhiều bạn cứ than phiền rằng không thể ngủ sớm được, tuy nhiên để dậy sớm được thì bắt buộc các bạn phải ngủ sớm. Chỉ cần dậy sớm vài bữa là cơ thể bạn sẽ tự cảm thấy buồn ngủ sớm và khiến bạn luyện tập thêm thói quen đi ngủ sớm.

Đặt báo thức giải toán cho tỉnh ngủ

Việc đặt báo thức không chỉ đơn giản là các bạn hẹn giờ để thức dậy, các bạn có điện thoại thông minh có thể cài một số ứng dụng báo thức báo thức khi chuông báo bật bắt bạn phải giải một bài toán mới có thể im lặng, đây là một cách báo thức rất thông minh sau khi giải một bài toán xong thì chắc chắn bạn sẽ tỉnh ngủ được một phần. Ngoài ra cũng có một số cách khác như đặt đồng hồ báo thức ở thật xa bạn khiến bạn phải bật dậy thật xa để tắt cũng sẽ khiến bạn phải tỉnh ngủ.

Để thói quen dậy sớm hình thành thì bạn phải từ bỏ tật ngủ nướng. Kể cả ngày cuối tuần và một dịp nghỉ lễ bạn cũng nên dậy sớm bởi vì ngủ nướng vào những ngày này thường tạo cho bạn tính lười nên sẽ ảnh hưởng đến thói quen dậy sớm trong những ngày bình thường.

Cách để duy trì thói quen thức dậy sớm

Để duy trì việc thức dậy sớm các bạn phải có kế hoạch rõ ràng trong thời gian sau khi thức dậy như tập thể dục, dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn, nếu không làm gì lúc mới thức dậy sớm rất dễ khiến bạn đi ngủ lại. Ngoài ra bạn cần phải duy trì chế độ ăn uống, ngủ nghỉ một cách hợp lý mới khiến bạn duy trì liên tục việc dậy sớm mỗi ngày.

Để luyện tập thói quen dậy sớm thì bạn cũng nên lưu ý tuyệt đối tránh những chất kích thích có hại như rượu bia, cafe hay nước tăng lực. Những chất nêu trên sau khi sử dụng sẽ khiến cho cơ thể rất mệt mỏi và rất khó để dậy sớm vào mỗi buổi sáng.


Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: , ,