Hướng dẫn cách tập trung hơn khi học bài

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Linh Tinh


Gà Công Nghệ sẽ chia sẻ cho bạn một số bí quyết để giúp bạn có thể tập trung hơn trong lúc học bài, mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau đây.

Hướng dẫn cách tập trung hơn lúc học bài
Hướng dẫn cách tập trung hơn lúc học bài

Dẹp bỏ những thứ làm bạn phân tâm để dễ tập trung hơn

Bàn học bài của bạn nên để ở nơi yên tĩnh tránh nơi có nhiều người qua lại hoặc có tivi, bởi đây là những tác nhân khiến bạn rất dễ mất tập trung khi học bài. Trên bàn học bạn nên chỉ để sách vở và tài liệu liên quan tới việc học bài, nên cất điện thoại, máy tính bảng, laptop thật xa bàn học để tránh sức hút từ những đồ vật này. Ngoài ra bạn cũng không nên dùng một số đồ vật trang trí bàn học bởi chúng cũng là những tác nhân khiến bạn mất tập trung lúc học bài.

Phải có kế hoạch học bài rõ ràng

Để thật tập trung vào việc học bài, các bạn phải xác định rõ hôm nay mình sẽ phải làm những bài tập nào ? học thuộc lòng bài nào ? soạn bài cho ngày mai như thế nào ? phải có kế hoạch rõ ràng như vậy thì mới khiến bạn tập trung vào việc học bài và tránh bị xao nhãng bởi những thú vui giải trí khác.

Phải có sức khỏe tốt thì mới dễ tập trung học bài

Để việc tập trung học bài đạt hiệu quả cao thì bạn phải đảm bảo có một sức khỏe thật tốt. Để vậy thì bạn cần phải ăn uống đủ và đúng chất dinh dưỡng, ngủ đủ giờ và tránh thức khuya. Ngoài ra phải tăng cường hoạt động thể dục, thể thao để có thể đảm bảo thể lực để học bài.Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

Bình luận

comments

Tags: , ,