Hướng dẫn cách tập trung hơn khi học bài

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Hướng dẫn, Kinh Nghiệm


Gà Công Nghệ sẽ chia sẻ cho bạn một số bí quyết để giúp bạn có thể tập trung hơn trong lúc học bài, mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau đây.

Hướng dẫn cách tập trung hơn lúc học bài
Hướng dẫn cách tập trung hơn lúc học bài

Dẹp bỏ những thứ làm bạn phân tâm để dễ tập trung hơn

Bàn học bài của bạn nên để ở nơi yên tĩnh tránh nơi có nhiều người qua lại hoặc có tivi, bởi đây là những tác nhân khiến bạn rất dễ mất tập trung khi học bài. Trên bàn học bạn nên chỉ để sách vở và tài liệu liên quan tới việc học bài, nên cất điện thoại, máy tính bảng, laptop thật xa bàn học để tránh sức hút từ những đồ vật này. Ngoài ra bạn cũng không nên dùng một số đồ vật trang trí bàn học bởi chúng cũng là những tác nhân khiến bạn mất tập trung lúc học bài.

Đối với một số bạn hay có thói quen nghe nhạc lúc học bài thì nên chọn những loại nhạc không lời có giai điệu nhẹ nhàng thì sẽ giúp cho việc tập trung học bài tốt hơn. Lưu ý nên bật nhạc với âm lượng vừa phải thôi để không ảnh hưởng tới việc học bài.

Phải có kế hoạch học bài rõ ràng

Để thật tập trung vào việc học bài, các bạn phải xác định rõ hôm nay mình sẽ phải làm những bài tập nào ? học thuộc lòng bài nào ? soạn bài cho ngày mai như thế nào ? phải có kế hoạch rõ ràng như vậy thì mới khiến bạn tập trung vào việc học bài và tránh bị xao nhãng bởi những thú vui giải trí khác.

Bạn cần xác định mức độ ưu tiên cho từng loại bài vở khác nhau. Ví dụ như những bài đơn giản dễ làm nên tập trung làm trước, sau đó dành thời gian cho những bài khó hơn.

Phải có sức khỏe tốt thì mới dễ tập trung học bài

Để việc tập trung học bài đạt hiệu quả cao thì bạn phải đảm bảo có một sức khỏe thật tốt. Để vậy thì bạn cần phải ăn uống đủ và đúng chất dinh dưỡng, ngủ đủ giờ và tránh thức khuya. Ngoài ra phải tăng cường hoạt động thể dục, thể thao để có thể đảm bảo thể lực để học bài. Lưu ý khi học bài không nên thức quá khuya, cần phải phân bổ thời gian hợp lý như học một ít vào buổi tối và phần còn lại dành cho sáng hôm sau dậy sớm giải quyết.

Khi tập trung học bài không nên sử dụng một số chất kích thích như cafe hay nước tăng lực. Bởi vì những chất kích thích này có thể gây nghiện và khiến cơ thể bạn trở nên mệt mỏi hơn sau khi sử dụng. Khi học bài vào buổi tối không nên ăn vặt sẽ khiến cho bạn mất tập trung cũng như có thể gây tăng cân, béo phí.Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn:
  • gacongnghe.com
  • Truy cập vào trang chuyên cung cấp biến tần servo plc hmi giá rẻ dưới đây.
  • abientan.com-mua bán biến tần servo plc hmi giá rẻ
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ
 

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: , ,