Hướng dẫn cách trị bệnh hôi miệng hiệu quả

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Kiến Thức, Kinh Nghiệm


Hôi miệng là một loại bệnh gây nhiều phiền toái cho người mắc, mời các bạn cùng tham khảo một số hướng dẫn giúp trị bệnh hôi miệng hiệu quả giúp bạn tự tin trở lại nhé.

Hướng dẫn cách trị bệnh hôi miệng hiệu quả
Hướng dẫn cách trị bệnh hôi miệng hiệu quả

Nguyên nhân của bệnh hôi miệng

Đa số các nguyên nhân của bệnh hôi miệng là do một số loại vi khuẩn tạo nên, những vi khuẩn này thường tập trung ở khoang miệng cũng như cổ họng của người mắc bệnh. Khi nói hoặc thở những vi khuẩn này sẽ theo đường hô hấp đi ra ngoài gây ra mùi hôi khó chịu. Nếu bị nặng thì các bạn phải đến bác sĩ chuyên khoa để khám hay điều trị, nếu bị nhẹ thì các bạn có thể tham khảo một số cách sau đây.

Bệnh hôi miệng cũng xảy ra đối với một số người đang sử dụng một số liệu thuốc điều trị bệnh nên có thể dẫn tới mùi thuốc nồng nặc trong khoang miệng nên khi nói có thể theo hơi thở đi ra ngoài. Nếu bị dùng miệng do sử dụng thuốc thì các bạn cần phải liên hệ với bác sĩ thăm khám để có biện pháp chữa trị hiệu quả nhất nhé.

Có một số bạn thường hay hiểu lầm rằng bệnh hôi miệng là do răng lợi nên thường tăng số lần đánh răng cũng như đánh răng với lực nhiều và mạnh. Việc này sẽ không khiến bạn giảm mùi hôi từ miệng mà có thể khiến cho lớp men răng bị hư hỏng và gây cho bạn thêm một số loại bệnh về răng miệng.

Dùng chanh để trị bệnh hôi miệng

Quả chanh có rất nhiều công năng và trị hôi miệng là một trong những công năng đó. Bạn có thể dùng vỏ chanh sau khi đã vắt sạch nước bỏ vào miệng nhai thật kỹ để vỏ chanh nát mịn sau đó nuốt vào bụng, mỗi ngày nên nhai vỏ chanh khoảng 2-3 lần như vậy sẽ khiến cho miệng và cổ họng của bạn được diệt khuẩn và hơi thở của bạn sẽ trở lại bình thường.

Ngoài ra thì các bạn cũng nên dùng nước chanh pha với muối đánh sạch răng và lưỡi cũng sẽ giúp bạn giảm được mùi hôi phát ra từ miệng.

Trị hôi miệng bằng cách dùng gừng

Gừng là một loại gia vị trong các bữa ăn vì tính cay nóng của mình, vì vậy sử dụng gừng để điều trị chứng hôi miệng có sẽ rất hiệu quả. Bạn có thể dùng gừng cắt lát pha với trà để uống hằng ngày, vị gừng sẽ có tác dụng tạo ra môi trường kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn trong khoang miệng cũng như cổ họng, đẩy lùi được mùi hôi này.

Bạn cũng có thể dùng gừng cắt mỏng để ngậm trong miệng cũng sẽ hiệu quả hơn đấy nhé.

Xúc miệng bằng nước muối cũng sẽ giảm mùi hôi

Để tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh hôi miệng chúng ta có thể dùng một loại gia vị quen thuộc trong bếp đó là muối. Dùng một ít muối pha với nước ấm tạo độ mặn vừa phải( không quá mặn, không quá lạt) sau đó xúc miệng thật kỹ mỗi ngày 3 lần sáng trưa chiều tối, duy trì thói quen này sẽ giúp cho bạn giảm đáng kể được lượng vi khuẩn gây bệnh hôi miệng.

Các bạn lưu ý súc miệng bằng nước muối và phải kết hợp với việc đánh răng nhé.


Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: , , , ,