Hướng dẫn chụp ảnh selfie tự sướng đẹp hơn

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Kiến Thức


Chụp ảnh selfie tự sướng được rất nhiều bạn trẻ ưa thích, vậy làm thế nào để có bức ảnh ưng ý nhất, mời các bạn cùng tìm hiểu bài viết sau.

Hướng dẫn chụp ảnh tự sướng selfie đẹp hơn
Hướng dẫn chụp ảnh tự sướng selfie đẹp hơn

Chọn nơi có ánh sáng thích hợp để selfie

Khi chụp ảnh tự sướng để có bức ảnh đẹp và ảo diệu thì các bạn phải chọn góc chụp có ánh sáng thích hợp nhất. Ánh sáng thích hợp phải là nơi có đủ ánh sáng để bức ảnh có đầy đủ chi tiết và không bị nhiễu( có nhiều hột), ngoài ra bạn không nên chụp ảnh ngược sáng bởi như vậy sẽ khiến cho khuôn mặt của bạn bị tối đi rất nhiều.

Nếu trong điều khiển thiếu ánh sáng thì bạn nên mượn thêm một chiếc điện thoại của bạn bè, sau đó tận dụng đèn flash của một chiếc điện thoại đã mượn để chiếu vào bạn và sử dụng chiếc điện thoại chính để tự sướng, như vậy sẽ khiến bức ảnh selfie lung linh hơn.

Sử dụng thêm ứng chụp chụp ảnh selfie chuyên nghiệp

Ứng dụng chụp ảnh mặc định trên điện thoại của các bạn thường thiếu những công cụ dùng để chụp ảnh tự sướng như làm đẹp, hiệu ứng màu sắc, do đó để có những bức ảnh selfie đẹp bạn hãy tìm kiếm thêm trên kho ứng dụng những phần mềm có khả năng cung cấp nhiều công cụ giúp cho bạn tạo ra những bức hình đẹp lung linh hơn.

Lưu ý chỉ sử dụng app để thêm những chi tiết giúp bức hình tự sướng thêm sinh động đừng điều chỉnh quá nhiều bằng app sẽ khiến cho hình ảnh selfie của bạn trông một cách thiếu chân thực.

Chọn khung cảnh làm nền thích hợp

Khi chụp ảnh tự sướng các bạn nên chú trọng đến khung cảnh nền phía sau để làm nổi bật khuôn mặt hay màu của quần áo bạn. Ví dụ bạn đang mặc đồ màu sáng thì nên chọn những khung cảnh nền có màu tối hoặc màu nhạt để làm bạn thêm nổi bật trong bức hình.

Ngoài ra khi chụp hình tự sướng nên hạn chế những đồ vật hoặc người lạ vào bức ảnh quá nổi bật, như vậy sẽ khiến bạn giảm sự nổi bật của bạn trong bức ảnh.

Nên dùng thêm phụ kiện để chụp ảnh tự sướng đẹp hơn

Giá thành của những phụ kiện như gậy tự sướng rất rẻ chỉ khoảng vài trăm nghìn, chính vì vậy bạn hãy đầu tư cho mình phụ kiện này để giúp việc chụp ảnh selfie có được những góc chụp đẹp hơn như chụp từ trên cao xuống hoặc chụp từ xa giúp bạn có thể dễ dàng tạo dáng trước ống kính hơn.

Khi chọn mua gậy tự sướng các bạn nên chọn loại có thể kéo dài và thu ngắn lại để thuận tiện cho việc mang đi theo bên mình. Ngoài ra nên kiểm tra xem loại này có tích hợp nút chụp ảnh tương thích với điện thoại của bạn không nhé.

Chọn điện thoại có camera tự sướng đẹp

Một trong những bí quyết cũng tương đối quan trọng để có được bức hình tự sướng đầy ấn tượng đó là lựa chọn một số dòng điện thoại có camera trước chất lượng cao. Bạn nên quan tâm tới thông số như độ phân giải camera trước, khẩu độ cũng như khả năng trang bị đèn flash để có thể chọn được điện thoại selfie có chất lượng tốt.

Ngoài ra thì cũng tham khảo thêm một số video trải nghiệm thực tế về camera trước của dòng điện thoại dự định mua để có cái nhìn chính xác nhất bởi vì một số loại điện thoại có thông số ấn tượng nhưng chất lượng hình ảnh lại rất kém.


Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: , ,