Hướng dẫn khắc phục lỗi tivi không vào được wifi

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Hướng dẫn


Hiện nay có một số bạn bị lỗi tivi không thể truy cập được vào wifi, mời các bạn cùng tham khảo bài viết hướng dẫn khắc phục lỗi tivi không vào được wifi sau đây nhé.

Hướng dẫn khắc phục lỗi tivi không vào được wifi
Hướng dẫn khắc phục lỗi tivi không vào được wifi

Thử reset lại tivi nếu không truy cập được wifi

Khi tivi của bạn là loại internet tivi hoặc smart tivi, đang kết nối wifi và đột nhiên bị mất kết nối, không thể mở một số ứng dụng online được mặc dù điện thoại hay máy tính bảng trong nhà vẫn truy cập bình thường. Để khắc phục vấn đề này cách đơn giản là bạn tắt nguồn tivi sau đó khởi động lại là sao, có thể trong quá trình sử dụng wifi tivi bị xung đột với các thiết bị khác trong mạng wifi dẫn tới mất kết nối.

Nếu wifi nhà bạn có quá nhiều người sử dụng cũng có thể khiến tivi không truy cập được. Bạn hãy tìm cách ngắt kết nối của điện thoại hay máy tính bảng xem thử có giải quyết được vấn đề nêu trên hay không.

Kiểm tra modem wifi thử có vấn đề gì không ?

Một số trường hợp tivi không kết nối được wifi là do modem wifi của bạn đang có vấn đề. Bạn hãy thử reset lại modem xem có tác dụng gì hay không ? Ngoài ra khi sử dụng wifi cho tivi bạn nên gắn modem wifi gần với tivi để đảm bảo tivi bắt được sóng wifi tốt nhất để thuận tiện trong việc xem video cũng như chương trình truyền hình online một cách nhanh hơn.

Reset lại cài đặt mặc định của tivi

Nếu bạn đã thử nhiều cách mà tivi của bạn không thể kết nối được với mạng wifi thì có thể tivi của bạn đã bị lỗi phần mềm, lúc này các bạn hãy tìm để phần reset lại mặc định của nhà sản xuất khi xuất xưởng của tivi để cài đặt lại dữ liệu gốc ban đầu nhé.

Lưu ý khi khôi phục lại cài đặt mặc định ban đầu thì một số ứng dụng đã cài đặt trước đó sẽ bị mất bạn phải cài lại từ đầu nên cần cân nhắc trước khi khôi phục cài đặt gốc nhé.

Một số cách khắc phục lỗi wifi trên tivi khác

  • Liên hệ đơn vị bán tivi hoặc hãng tivi để được hỗ trợ chi tiết các bước kiểm tra wifi của bạn.
  • Liên hệ nhà cung cấp internet kiểm tra thử tín hiệu internet của bạn có ổn định hay không.
  • Nếu gia đình bạn có quá nhiều thiết bị cùng sử dụng wifi thì nên mua modem wifi loại tốt và đắt tiền hơn.
  • Kiểm tra xem có ai vô tình đổi mật khẩu của modem wifi nhà bạn hay không ? Nếu có thì hãy vào mục cài đặt wifi và thực hiện thao tác xóa mạng wifi hiện tại và tiến hành kết nối lại.

Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: , , ,