Hướng dẫn live stream trực tiếp đẹp và hiệu quả hơn

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Hướng dẫn, Kinh Nghiệm


Live stream hay trực tiếp hiện nay đang khá phổ biến dựa trên một số công cụ của Youtube hay Facebook, mời các bạn tham khảo bài viết hướng dẫn live stream trực tiếp để video đẹp và mang lại hiệu quả hơn nhé.

Hướng dẫn live stream trực tiếp đẹp và hiệu quả hơn
Hướng dẫn live stream trực tiếp đẹp và hiệu quả hơn

Chuẩn bị phông nền phía sau của bạn thật tốt

Một trong những cách để tạo video live stream đẹp và ấn tượng hơn thì các bạn cần bố trí phông nền phía sau của mình thật tốt. Bạn có thể in những banner lớn theo chủ đề thích hợp để làm nền. Nếu địa điểm trực tiếp của bạn có cảnh quan tự nhiên với quang cảnh đẹp thì bạn cũng có thấy lấy những khung cảnh này để làm phông nền cho video live stream của mình.

Khi chọn phông nền không nên quay ở những chỗ có đồ đạc nhiều lộn xộn sẽ gây mất tập trung cho người xem. Phông nền cần có màu sắc vừa phải để làm nổi bật hình ảnh của bạn trong lúc trực tiếp.

Chuẩn bị âm thanh ánh sáng thật kỹ trước khi live stream

Để chuẩn bị cho việc trực tiếp, live stream thì các bạn phải kiểm tra âm thanh ánh sáng cho thật kỹ, bạn có thể dùng điện thoại bật chế độ quay video để kiểm tra xem ánh sáng có đủ chưa ? âm thanh có bị nhỏ hay không ?

Nếu không đủ ánh sáng thì các bạn cần trang bị thêm một số đèn phản quang để làm cho video của bạn có độ sáng tăng lên, còn đối với việc nếu âm thanh bị nhỏ thì có thể mua thêm một số loại micro chuyên dụng như loại cài áo hoặc micro có định hướng để giúp âm thanh rõ nét và chân thực hơn.

Kiểm tra mọi thứ lại một lần nữa trước khi trực tiếp

Việc live stream sẽ có rất nhiều cùng theo dõi nên nếu không có sự chuẩn bị kỹ về trang phục, đạo cụ, sản phẩm dùng cho việc live, bởi vì khi live nếu vô tình thiếu thứ gì đó sẽ dễ khiến bạn bối rối làm ảnh hưởng tới video.

Ngoài ra trước khi trực tiếp bạn cần kiểm tra lại thật kỹ phông nền, góc quay, kết nối internet, wifi hay 3g để đảm bảo video live stream của bạn có được chất lượng cao khi đến với người xem. Lưu ý trước khi bắt đầu việc trực tiếp các bạn nên để dụng cụ, sản phẩm trong tầm tay để thuận tiện cho việc với tay lấy và sử dụng trong quá trình trực tiếp.

Một số kinh nghiệm khác trong quá trình live stream

  • Luôn quan sát màn hình trực tiếp để xem trong video có bị bất thường gì liên quan tới phông nền hay lỗi trang phục gì hay không.
  • Sau khi dừng live stream hãy đảm bảo các thiết bị ghi hình không còn hoạt động để tránh mắc phải lỗi bạn vẫn còn live stream trong khi bạn tưởng mình đã dừng việc trực tiếp.
  • Nên có thêm người hỗ trợ trong quá trình trực tiếp để theo dõi cũng như cập nhật bình luận của những người xem đối với những video có lượt xem nhiều.
  • Ghi những nội dung cần chia sẻ ra giấy và để trước ống kính để tránh việc quên khi live stream.

Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: , , , , ,