Hướng dẫn phân biệt tôm sú và tôm thẻ chân trắng

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Kiến Thức


Tôm sú và tôm thẻ chân trắng là hai loại tôm được bán phổ biến tuy nhiên giá cả và chất lượng rất khác nhau, mời các bạn cùng tham khảo bài viết hướng dẫn phân biệt tôm sú và tôm thẻ chân trắng qua bài viết sau.

Hướng dẫn phân biệt tôm sú và tôm thẻ chân trắng
Hướng dẫn phân biệt tôm sú và tôm thẻ chân trắng

Tại sao lại phải phân biệt tôm sú và tôm thẻ chân trắng

Về cơ bản tôm sú và tôm thẻ chân trắng đều là tôm được nuôi chứ không phải có nguồn gốc từ đánh bắt, tuy nhiên thời gian nuôi tôm sú cho tới thời gian thu hoạch dài hơn so với tôm thẻ chân trắng nên dẫn tới thịt tôm sú sẽ chắc hơn và khi ăn sẽ dai, ngon hơn.

Chính vì vậy mà giá thành của hai loại tôm này cũng chênh nhau, thường thì tôm sú sẽ có giá cao hơn nhiều so với tôm thẻ chân trắng, bạn cần nắm rõ cách phân biệt hai loại tôm này để khi đi mua tôm không bị người bán qua mặt bạn nhé.

Sự khác nhau giữa tôm sú và tôm thẻ chân trắng

  • Tôm sú thường thường có màu đậm như xanh, xám kèm vạch trên lưng dọc theo từ đầu đến đuôi, tôm sú thường có chiều dài từ 40cm trở lại. Khi chế biến một số món như hấp hay nướng không bị săn lại quá nhiều.
  • Tôm thẻ chân trắng thường có màu trắng đục có chiều dài ngắn hơn. Khi được chế biến thì tôm thẻ chân trắng thường bị săn lại, thịt còn ít hơn nhiều so với kích thước lúc còn sống.

Tôm sú và tôm thẻ chân trắng ăn loại này tốt hơn ?

Khi nấu ăn trong gia đình thì tôm thẻ chân trắng sẽ lựa chọn thích hợp cho một số món như thịt rim tôm bởi vì kích thước nhỏ và giá thành rẻ hơn. Còn khi tổ chức ăn tiệc tại nhà thì nên chọn tôm sú để nướng, hấp hoặc nấu lẩu vì tôm sú có kích thước to nhiều thị, khi ăn sẽ dai và ngon hơn.

Một lưu ý nhỏ cho các bạn khi chọn mua tôm sú nên chọn mua loại vỏ mỏng để có được nhiều thịt hơn.


Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: , ,