Hướng dẫn rửa rau xanh sạch an toàn

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Hướng dẫn, Kiến Thức


Rau xanh là thực phẩm cung cấp nhiều vitamin, chất xơ có sức khỏe tốt hơn, mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau để biết cách rửa rau xanh sạch và an toàn nhé.

Chia sẻ cách rửa rau xanh sạch an toàn hơn
Chia sẻ cách rửa rau xanh sạch an toàn hơn

Vệ sinh thật sạch các dụng cụ rửa rau

Nhiều bạn đã bỏ qua bước vệ sinh các dụng cụ rửa rau khi rửa rau dẫn tới việc rửa rau sạch mà vẫn chưa sạch. Thau và rổ cần được vệ sinh thật kỹ và để khô trước khi dùng vào việc rửa rau xanh. Ngoài ra trước khi rửa rau các bạn cần phải rửa tay bằng xà phòng để tay của bạn thật sạch trước khi bắt tay vào việc rửa rau.

Khi vệ sinh dụng cụ rửa rau, nếu muốn an toàn một cách tuyệt đối thì các bạn nên dùng thêm nước cốt chanh và bàn chải để cọ thật sạch dụng cụ, giúp đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Rửa rau xanh bằng cách ngâm trong nước muối

Một trong những cách rửa rau xanh giúp rau trở nên an toàn hơn đó là rửa cùng với nước muối. Sau khi rửa qua rau bằng nước sạch từ 1-2 lần thì bạn nên bỏ rau vào thau và ngâm chung với nước muối từ khoảng 3-5 phút.

Nước muối sẽ có tác dụng diệt bớt một số vi khuẩn nên sẽ khiến độ an toàn của rau cao hơn. Lưu ý tùy một số loại rau thì thời gian ngâm với muối có thể điều chỉnh để đảm rau không bị hư dập nát khi rửa với nước muối.

Khi rửa rau bằng nước muối thì bạn nên sử dụng một số loại muối hột hay còn gọi là muối biển vì muốn này thường rất nhanh tan trong nước và có giá thành rẻ hơn so với một số loại muối ăn thông thường.

Rửa rau xanh dưới vòi nước chảy

Khi rửa rau nhiều người có thói quen dùng thau, tuy nhiên khi rửa rau thì tốt nhất nên rửa rau dưới vòi nước chảy. Bởi vì với cách rửa rau nên thì dòng nước chảy sẽ ma sát trực tiếp với rau rửa trôi đi những chất dơ bẩn cũng như vi khuẩn sẽ khiến cho rau trở nên sạch hơn so với cách rửa truyền thống là dùng thau.

Lưu ý khi rửa rau dưới vòi nước chảy thì cần để lượng nước từ vòi chảy ra vừa phải không nên để nước mạnh, vì nước mạnh sẽ làm rau bị dập và lúc trưng bày ra đĩa không được đẹp mắt.

Có nên dùng hóa chất để rửa rau xanh

Theo quan điểm cá nhân của mình thì việc rửa rau không nhất thiết phải dùng thêm bất kỳ hóa chất nào khác. Bạn chỉ cần dùng một số phương pháp như nước muối và rửa dưới vòi nước chảy để khiến rau sạch hơn, việc dùng hóa chất sẽ khiến bạn phải rửa sạch hóa chất một lần nữa và chưa chắc hóa chất này liệu có tốt cho sức khỏe hay không ?

Lưu ý khi sử dụng một số loại hóa chất chuyên dụng để rửa rau thì các bạn phải rửa thêm vừa nước nữa để sạch đi hóa chất rửa sau, bởi vì lượng hóa chất tồn đọng lại thường không tốt cho sức khỏe.


Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: , ,