Hướng dẫn sạc pin cho điện thoại Apple Iphone đúng cách

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Hướng dẫn


Mời các bạn cùng tham khảo bài viết về hướng dẫn sạc pin cho điện thoại Apple Iphone đúng cách.

Hướng dẫn sạc pin cho điện thoại Apple Iphone đúng cách
Hướng dẫn sạc pin cho điện thoại Apple Iphone đúng cách

Khi mới mua điện thoại iphone có nên sạc pin trên 8h ?

Công nghệ chế tạo pin ngày nay đã tiến bộ hơn rất nhiều, trong quá khứ từng có thời điểm mọi người rĩ tai nhau về việc khi mới mua điện thoại chúng ta và sạc liên tục trong 8h. Ngày nay thì thao tác này có vẻ dường như không cần thiết nữa. Việc sạc Iphone trong lần đầu trên 8h đồng hồ cũng không mang nhiều ý nghĩa có chăng chỉ bạn mất thời gian để tận hưởng việc sử dụng chiếc điện thoại Apple mới mà thôi.

Đối với điện thoại apple mới mua thì tốt nhất là các bạn nên sử dụng hết lượng pin đang có sẵn trong điện thoại xuống dưới 20-30% thì sau đó tiến hành sạc là tốt nhất.

Có nên sạc Iphone qua đêm hay không ?

Đây vẫn là câu hỏi mà nhiều người luôn thắc mắc. Theo thói quen sử dụng thì tối là thời điểm thích hợp nhất để sạc điện thoại, tuy nhiên khi cắm sạc và đi ngủ thì điện thoại sẽ rơi vào tình trạng sạc và xả liên tục gây ảnh hưởng xấu đến chiếc iphone của bạn. Giải pháp tốt nhất cho tình trạng này là trang bị một cục sạc dự phòng, bạn sạc qua đêm cho cục sạc dự phòng sau đó dùng sạc dự phòng để sạc cho điện thoại vào thời điểm thích hợp ban ngày để đảm bảo ngắt sạc khi điện thoại đã sạc pin.

Một giải pháp khác là các bạn có thể tìm hiểu thêm về một số loại thiết bị có khả năng hẹn giờ để sau khoảng thời gian cài đặt tự ngắt. Giá thành của những thiết bị này khoảng vài trăm nghìn so với giá trị của iphone lên tới hàng chục triệu đồng thì rất rẻ.

Dùng đến bao nhiêu phần trăm pin thì sạc được ?

Apple sử dụng công nghệ pin Li-Ion cho điện thoại iphone, vì vậy bạn không cần phải quan tâm đến phần trăm pin khi sạc, bạn có thể sạc ở bất kỳ mức nào, nhưng theo kinh nghiệm thì tốt nhất bạn nên sạc pin khi điện thoại ở gần mức 20% là lý tưởng nhất cho điện thoại. Một tháng bạn nên xả hoàn toàn pin điện thoại vài lần sau đó sạc lại để các cực của pin trao đổi ion một cách tốt hơn.

Hạn chế việc sử dụng điện thoại đến tắt nguồn mới sạc như vậy sẽ làm giảm chất lượng của những tế bào lưu điện trong smartphone của apple, làm cho gia tăng nguy cơ pin sẽ bị chai.

Có nên sử dụng điện thoại khi đang sạc ?

Khi sạc pin điện thoại Iphone của bạn sẽ nóng lên, cộng với việc sử dụng của bạn sẽ khiến mức nhiệt độ cao hơn, điều này sẽ khiến tuổi thọ pin iphone sẽ bị ảnh hưởng một cách đáng kể, do đó bạn nên hạn chế tối đa việc vừa sạc vừa các dòng điện thoại của Apple nhé. Một số trường hợp cá biệt khi vừa sử dụng vừa sạc sẽ khiến cho chiếc iphone của bạn bị nổ gây hư hỏng cho điện thoại cũng như ảnh hưởng tới cơ thể của bạn, gây tai nạn cháy nổ.

Trên đây là một số chia sẻ về việc sạc pin cho điện thoại Apple Iphone với một số dòng như 4, 4s, 5, 5s,,5se, 5c, 6, 6 plus, 6+, 6s, 6s plus, 6+, 7, 7 plus, 7+ 8 x 11 11 pro… hy vọng sẽ hữu ích cho các bạn.


Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: , , , ,