Khi bị mất điện thoại phải làm sao ?

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Hướng dẫn, Kinh Nghiệm


Hiện nay có rất nhiều các bạn khi bị mất điện thoại không biết xử lý như thế nào ? mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau đây.

Khi bị mất điện thoại phải làm sao
Khi bị mất điện thoại phải làm sao

Kiểm tra lại thật kỹ trước khi xác định điện thoại bị mất

Sau khi không tìm thấy điện thoại của mình thì các bạn nên chủ động tìm một lượt một số vị trí mà theo trí nhớ của bạn gần nhất mà bạn để điện thoại ở đó. Bạn cũng nên hỏi thăm người thân của mình để xem có ai mượn sử dụng hoặc thấy rơi đã mang cất cho bạn hay không.

Để việc tìm kiếm diễn ra nhanh hơn thì bạn có thể mượn tạm một chiếc điện thoại của bạn bè hoặc người thân gọi vào chính số điện thoại của bạn xem thử điện thoại có rung hay đổ chuông hay không để thuận tiện cho việc tìm kiếm.

Một kinh nghiệm cho thấy là nên để ý xem nơi bạn vừa sử dụng có gắn camera hay không để xin xem nhờ camera xem thử bạn có bỏ quên hay có ai ” cố tình cầm nhầm” điện thoại của mình hay không ?

Xác định chắc chắn điện thoại đã bị mất

Sau khi đã xác định điện thoại đã bị rơi hoặc bị ai đó đánh cắp thì bạn hãy ngay lập tức gọi điện thoại vào số điện thoại của bạn để hy vọng có thể thương lượng với người nhặt được nhằm tìm được phương án chuộc hay mua lại tốt nhất. Thường thì điện thoại bị mất có thể mua lại được tuy nhiên dữ liệu trong điện thoại mới là thứ quan trọng bạn cần phải giữ lại.

Báo ngay cho công an địa phương về việc bị mất cắp điện thoại để sau này lỡ vô tình cảnh sát bắt được kẻ trộm thì bạn sẽ có đủ bằng chứng để có thể nhận lại tang vật trong vụ án.

Nếu điện thoại của bạn có chức năng định vị thiết bị như một số dòng điện thoại Iphone của Apple và một số hãng như Samsung Xiaomi hay Oppo thì bạn nên dùng tài khoản của mình để khóa điện thoại lại cũng như xác định vị trí điện thoại sau đó nhờ công an hoặc bạn bè truy tìm tung tích của điện thoại.

Bảo vệ dữ liệu khi bị mất điện thoại

Sau khi bị mất điện thoại các bạn cần dùng máy tính để đăng nhập tài khoản facebook, gmail để thay đổi mật khẩu tài khoản. Tránh bị kẻ xấu sử dụng tài khoản đăng nhập sẵn trong điện thoại để tiếp tục thực hiện một số hành vi xấu trên điện thoại của bạn.

Đối với một số bạn có sử dụng ví điện tử và internet banking thì cần liên hệ với tổng đài chăm sóc khách hàng để khóa tài khoản và đăng nhập ứng dụng trên thiết bị khác để thay đổi mật khẩu.

Còn đối với thẻ sim thì bạn hãy nhanh chóng ra trung tâm dịch vụ khách hàng của nhà mạng để khóa thẻ sim đã mất để tránh kẻ xấu sử dụng số điện thoại của bạn phục vụ cho hành vi xác nhận sms của tài khoản email mạng xã hội hay ngân hàng.

Lưu ý khi mất điện thoại

Khi điện thoại bạn bị đánh cắp thì kẻ gian có rất nhiều cách để liên hệ với bạn và người thân để có thể sử dụng thêm nhiều cách lừa đảo khác nhau. Chính vì vậy lúc này các bạn cần thông báo ngay với người thân qua mạng xã hội để họ biết được và phòng tránh.

Đối với một số dòng điện thoại iphone thì hiện nay có tình trạng sau khi đánh cắp điện thoại của bạn kẻ xấu sẽ thường nhắn tin một số đường dẫn hay link để khiến bạn dễ lầm tưởng đây là trang web đăng nhập icloud và đánh cắp luôn tài khoản icloud của bạn. Vì vậy khi bị mất Iphone các bạn tuyệt đối không để lộ thông tin tài khoản icloud nhé.

Cách hạn chế việc bị mất điện thoại

  • Hạn chế nghe điện thoại ở ngoài đường hoặc đang đi xe máy vì kẻ xấu sẽ dễ dàng để ý và ra tay với chiếc điện thoại của bạn.
  • Hạn chế cho người lạ mượn điện thoại, nếu cho mượn hãy luôn theo sát hành tung của người cho mượn để đảm bảo người mượn điện thoại trong tầm kiểm soát của bạn.
  • Khi uống cafe, trà sữa hay đi ăn uống không nên sử dụng điện thoại vì đôi khi sẽ khiến bạn quên điện thoại trên bàn và bị kẻ xấu lấy đi.
  • Đối với cửa hàng, tiệm bán hàng yêu cầu nhân viên cảnh giác và không để sơ hở để kẻ gian nổi lòng tham đánh cắp điện thoại của bạn.
  • Khi ở những nơi đông người thì luôn để tay lên túi quần nơi để điện thoại để đề phòng hành vi móc túi.

Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: , ,