Khi bị mất ví bóp tiền phải làm sao ?

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Kinh Nghiệm


Trong trường hợp vô tình đánh rơi ví hay bóp tiền, nhiều bạn thường bối rối không biết phải làm sao ? mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau.

Khi bị mất ví bóp tiền phải làm sao
Khi bị mất ví bóp tiền phải làm sao

Phải thật bình tĩnh khi bị mất bóp ví tiền

Khi bị mất ví hay bóp tiền thì việc đầu tiên các bạn phải thật bình tĩnh để đầu óc thoải mái mới có khả năng nhớ lại là bạn đã đi qua những nơi nào để bạn quay trở lại đó tìm một cách nhanh nhất. Đồng thời trong lúc này nếu trong ví có thể atm hay tín dụng visa thì các bạn phải nhanh chóng gọi ngay cho ngân hàng để khóa thẻ lại để tránh kẻ xấu nhặt được thẻ sẽ thực hiện hành vi chiếm đoạt tiền trong tài khoản của bạn.

Trước khi thông báo mất ví các bạn cần phải tìm thật kỹ một số nơi như trong cốp xe, quần áo dơ chưa giặt hoặc đã giặt, trong balo túi xách. Tìm ở một số nơi thường để ví trong nhà hoặc hỏi người thân có thể có ai đó nhặt được đã mang đi cất. Trong một số trường hợp nếu nhà của bạn có camera thì có thể xem lại camera đã theo dõi xem bạn có vô tình để ở đâu đó hay không.

In tờ rơi dán gần những khu vực nghi là đánh rơi ví bóp tiền

Nếu đã tìm một số nơi mà các bạn đi qua vẫn không thấy ví tiền thì các bạn nên tiến hành biện pháp tiếp theo là dán tờ rơi để hy vọng có người nhặt được bóp tiền nhanh chóng liên hệ với bạn để trả lại. Bạn lưu ý khi dán tờ rơi nên dán ở nơi có nhiều người qua lại và cho phép dán tờ rơi. Lưu ý trong thời gian này cần luôn chú ý tới điện thoại để xem có ai liên hệ để trả ví như người nhặt được, ngân hàng hay công an.

Một số kinh nghiệm đề phòng mất ví

  • Bạn nên bỏ vào ví một tờ giấy để thông tin số điện thoại của bạn và người thân để chẳng may có rơi mất bóp thì người nhặt được biết thông tin liên hệ để trao trả lại cho bạn sớm hơn.
  • Hãy chọn những lời quần áo có túi sâu để không bị lòi ra ngoài tránh việc đánh rơi ngoài đường.
  • Không nên mang quá nhiều tiền mặt trong ví cũng có thể khiến kẻ gian để ý và dàn cảnh móc bóp tiền của bạn.
  • Có một số trường hợp kẻ gian khi thấy tờ rơi bạn dán để tìm lại ví có thể sẽ lừa bạn đòi tiền hậu tạ mới trả lại ví, bạn nên cảnh giác trước khi xác minh xem có đúng là người này có phải thật sự đã nhặt được ví của bạn hay không.
  • Trong tình huống cuối cùng là không tìm thấy được ví hay bóp khi bị mất thì các bạn phải trình báo công an để khi tìm thấy thông tin có thể giúp bạn tốt hơn. Ngoài ra việc trình báo công an cũng sẽ giúp cho bạn có thể dễ dàng khai báo trong lúc làm lại giấy tờ đã bị mất.

Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: , , ,