Kinh nghiệm cho lần đầu thuê ở khách sạn

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Kinh Nghiệm


Khi bạn đi du lịch hay công tác thì khách sạn là một trong những sự lựa chọn để ngủ nghỉ cho bạn, mời các bạn cùng tham khảo bài viết, kinh nghiệm cho lần đầu thuê ở khách sạn.

Kinh nghiệm cho lần đầu thuê ở khách sạn
Kinh nghiệm cho lần đầu thuê ở khách sạn

Nên có kế hoạch đặt phòng khách sạn trước

Không giống như giá vé máy bay, giá phòng khách sạn tương đối ổn định chỉ thường tăng giá vào những đợt cao điểm như ngày nghỉ lễ hoặc mùa du lịch, tuy nhiên khi có kế hoạch ở khách sạn thì các bạn nên chủ động đặt phòng trước để có thể chọn được những khách sạn có vị trí thuận tiện cho việc di chuyển của bạn.

Đặt phòng sớm còn giúp bạn có thể lựa được phòng đơn hay phòng nhiều người, có view đẹp hơn. Để liên hệ đặt phòng thì bạn nên sử dụng một số dịch vụ book khách sạn trực tuyến hoặc tìm tên khách sạn trên mạng sau đó liên hệ trực tiếp.

Khi đặt phòng bạn nên lưu ý thêm về các bữa ăn mà khách sạn phục vụ miễn phí hay tính phí để bạn tiện sắp xếp cho việc ăn uống trong thời gian lưu trú tại đây nhé.

Chuẩn bị trước khi đến khách sạn

Sau khi đã đặt phòng khách sạn, các bạn phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cá nhân như chứng minh dân để khi tới khách sạn đưa cho lễ tân giữ vì đây là quy định bắt buộc. Trước khi tới khách sạn bạn phải xác nhận trước với khách sạn thời gian nhận khách được là lúc mấy giờ ? và chi phí cho việc nhận trước là bao nhiêu.

Ví dụ như chuyến bay của bạn là chuyến vào sáng sớm thì 3h bạn tới nơi thì liệu khách sạn có cho nhận phòng hay không ? và nhận phòng vào thời gian này thì cách tính tiền phòng ra sao ? có thu thêm phụ phí gì không ?

Khi nhận phòng khách sạn

Khi nhận phòng bạn phải kiểm tra xem chìa khóa có trùng với số phòng đã đặt hay không ? hỏi thêm lễ tân về remote điều khiển từ xa cho máy lạnh, tivi nếu có. Sau khi lên tới phòng bạn hãy kiểm tra các thiết bị có trong phòng như đèn, tivi, máy lạnh hoạt động có bình thường hay không ? nếu có gì bất thường hay hư hỏng hãy báo ngay cho lễ tân để lúc trả phòng không bị bắt đền.

Trong lúc ở khách sạn

Một số loại nước có sẵn trong phòng hoặc trong tủ lạnh có thể chưa bao gồm trong giá đặt phòng nên khi sử dụng chúng bạn sẽ có thể phải trả phí, hãy bảo quản tài sản cá nhân như ví tiền hoặc điện thoại thật tốt vì có thể khi nhân viên dọn phòng sẽ “dọn” luôn tài sản của bạn.

Hãy xác định thời gian và địa điểm để dùng bữa sáng nếu khách sạn miễn phí cho bạn. Khi đi ra ngoài có việc bạn có thể gửi chia khóa cho lễ tân hoặc cũng có thể tự mang theo bên mình.

Lúc trả phòng khách sạn

Khi trả phòng bạn cần phải lưu ý kiểm tra đồ đạc tư trang thật kỹ, một số món đồ dễ quên như sạc điện thoại, kính, giày dép, quần áo dơ, khăn tắm bạn nên thu gom thật đầy đủ. Nên sắp xếp trả phòng trước giờ check out hàng ngày của khách sạn giúp chi phí không bị nhiều lên một cách không cần thiết. Ngoài ra đừng quên lấy lại chứng minh đã gửi cho lễ tân lúc nhận phòng nhé.


Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: ,