Kinh nghiệm chọn mua điện thoại cũ mới tại cửa hàng

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Hướng dẫn, Kinh Nghiệm


Khi muốn mua điện thoại mới các bạn thường phân vân không biết mua ở cửa hàng nào sẽ đảm bảo, mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau đây

Kinh nghiệm chọn mua điện thoại cũ-mới tại cửa hàng
Kinh nghiệm chọn mua điện thoại cũ-mới tại cửa hàng

Tham khảo cửa hàng trên mạng trước khi đến cửa hàng

Sau khi đã chọn xong dòng điện thoại các bạn hãy vào trang web của một số cửa hàng nổi tiếng để tham khảo giá và chọn ra 8 cửa hàng có giá tốt nhất để tiếp tục đánh giá. Lưu ý trong phần so sánh giá của cửa hàng các bạn nên xem thật kỹ liên quan tới một số thông tin phụ như dung lượng bộ nhớ, ram và màu.

Bởi vì mỗi option khác nhau thì sẽ cho ra giá khác nhau. Ngoài ra giá của điện thoại còn khác nhau giữa hàng chính hãng, xách tay và hàng cũ new like. Chính vì vậy các bạn phải đầu tư thời gian xem thật kỹ thông tin của máy.

Đánh giá thông tin cửa hàng bán điện thoại

Sau khi đã chọn được 8 cửa hàng có giá tốt nhất theo như bước trên, giờ bạn sẽ vào bước tiếp theo là đánh giá mức độ uy tín cửa cửa hàng này. Bạn có thể dùng một số từ khóa như X có lừa đảo, X có bị bóc phốt gì không ? mua hàng tại X có uy tín hay không ? để xem trên mạng có ai đó đã chia sẻ thông tin về cửa hàng này trong quá khứ hay chưa.

Một bước cũng quan trọng không kém đó là tìm mục điều khoản bảo hành của cửa hàng này. Có cửa hàng chỉ bảo hành phần cứng không bao gồm nguồn và màn hình, một số nơi khác lại có bảo hành nguồn và màn hình. Sau khi đánh giá thì bạn chọn lại 4 cửa hàng theo bạn là có uy tín nhất.

Liên hệ trực tiếp với cửa hàng điện thoại

Sau khi đã chọn ra được 4 ứng cử viên để mua điện thoại, các bạn hãy thử liên hệ qua số điện thoại, facebook để được cửa hàng tư vấn thêm về tình trạng hàng hóa, chế độ hậu mãi, quà tặng. Nếu cửa hàng nào phản hồi thông tin nhanh và đầy đủ nhất thì hãy chọn 2 trong số 4 cửa hàng còn lại.

Bạn hoàn toàn có thể đặt nhiều thông tin thắc mắc vì bạn bỏ ra một số tiền lớn để mua sản phẩm thì có quyền tìm hiểu thông tin trước khi mua.

Đến cửa hàng trải nghiệm và đánh giá

Giờ thì bạn hãy đến trực tiếp 2 cửa hàng đã chọn lọc ở các bước trên để trải nghiệm trực tiếp điện thoại dự định mua. Khi đến cửa hàng các bạn hãy đánh giá dựa trên tiêu chí cửa hàng có đông khách hay không ? nhân viên tư vấn tại cửa hàng có nhiệt tình hay không ? sản phẩm có đúng như mô tả và giá cả như đã niêm yết trên website hay không. Lưu ý cần đến cả 2 sự lựa chọn để bạn có cái đánh giá tốt nhất và đưa ra quyết định sẽ mua ở cửa hàng nào.

Như vậy là mình đã chia sẻ cho các bạn một số bước để chọn cửa hàng để mua điện thoại, nếu có thêm đóng góp hoặc thắc mắc vui lòng chia sẻ ở phần bình luận nhé.


Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: , , ,