Kinh nghiệm chọn mua mũ bảo hiểm đúng cách

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Kinh Nghiệm


Mũ bảo hiểm là một vật dụng cần thiết giúp bảo vệ chúng ta khi di chuyển bằng xe máy, mời các bạn cùng tìm hiểu một số kinh nghiệm để chọn mua mũ bảo hiểm đúng cách.

Kinh nghiệm chọn mua mũ bảo hiểm đúng cách
Kinh nghiệm chọn mua mũ bảo hiểm đúng cách

Xác định loại mũ bảo hiểm phù hợp với bạn

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại mũ bảo hiểm như: nửa đầu, kín mặt, hở mặt, lật…mỗi loại có công dụng cũng như phù hợp với một số sở thích và nhu cầu khác nhau, chính vì vậy các bạn phải xác định nhu cầu và sở thích của bạn thân để lựa chọn loại thích hợp.

Ví dụ như bạn nào đi xe phân khối lớn với tốc độ cao thì nên chọn loại kín mặt để phù hợp hơn với kiểu dáng của xe và bảo vệ tốt hơn, bạn nào ưa thích sự mát mẻ thì nên chọn loại nửa đầu, còn bạn nào hay đi đường nhiều bụi thì mua loại có kính che phía trước.

Lưu ý đối với bạn bị cận thì nên nghiên cứu thật kỹ loại mũ bảo hiểm thích hợp cho mình vì một số trường hợp mũ bảo hiểm sẽ khiến cho bạn không thể đeo kính.

Ngoài ra đối với các bạn hay sử dụng tai nghe bluetooth khi chạy xe thì nên chọn loại mũ bảo hiểm không bị cấn lỗ tai khi đội mũ bảo hiểm.

Chọn kích cỡ và màu sắc mũ bảo hiểm

Sau khi đã chọn được loại mũ bảo hiểm, tiếp theo các bạn sẽ kiểm tra thông số về kích thước và màu sắc của mũ. Bạn phải chọn sao cho mũ bảo hiểm hơi rộng tý để phòng trường hợp bạn có đội mũ hoặc mặc áo có trùm đầu bên trong thì vẫn có thể đội vừa mũ bảo hiểm, còn đối với màu sắc thì nên chọn loại hợp với tone màu của xe như vậy sẽ làm bạn trông cá tính hơn.

Một gợi ý nữa trong việc chọn màu mũ bảo hiểm đó là chọn theo màu phong thủy hợp với bạn nhé.

Khi chọn mua mũ bảo hiểm bạn cũng nên quan tâm tới loại bạn dự mua có dễ vệ sinh hay không ? bởi vì nếu mũ bảo hiểm sử dụng lâu không vệ sinh sẽ bốc mùi và làm cho bạn khi đội cảm thấy không thoải mái.

Chọn thương hiệu và nơi mua mũ bảo hiểm

Việc chọn thương hiệu và nơi mua mũ bảo hiểm rất quan trọng, bởi vì các thương hiệu làm mũ với chất lượng cao sẽ giúp mũ bảo hiểm của bạn tốt hơn giúp bạn giảm thiểu nguy cơ chấn thương khi chẳng may gặp tai nạn. Sau khi chọn được thương hiệu các bạn hãy đến đại lý chính thức của nhãn hàng này mua hàng để tránh việc mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

Lưu ý khi mua hàng chính hãng thường có tem chính hãng chống hàng giả, các bạn nên kiểm tra kỹ tem này trước khi mua hàng nhé.

Theo mình thì mua mũ bảo hiểm các bạn không nên mua online mà nên đến trực tiếp cửa hàng để đội thử xem có vừa đầu hay không và lựa chọn kiểu dáng để ra quyết định chọn mua chính xác hơn.


Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: , ,