Kinh nghiệm chọn mua nhà bất động sản

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Kinh Nghiệm


Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệm khi chọn mua nhà bất động sản, mời các bạn cùng tham khảo.

Kinh nghiệm chọn mua nhà bất động sản
Kinh nghiệm chọn mua nhà bất động sản

Xác định mua để ở hay kinh doanh

Khi mua nhà hoặc bất động sản các bạn cần xác định rõ việc mua của mình là để ở hay để kinh doanh. Đối với nhà để ở thì các bạn cần phải quan tâm về vị trí, các tiện ích như trường học, chợ, bệnh viện, nhà trẻ để thuận tiện cho việc sinh sống sau này, còn nếu mua để kinh doanh thì các bạn chỉ cần quan tâm tới giá cả và mức lợi nhuận dự kiến có thể thu về là bao nhiêu.

Việc xác định rõ nhu cầu trước khi mua nhà sẽ giúp cho bạn ra quyết định chính xác hơn. Ví dụ như khi xác định mua nhà để ở lâu dài thì dù giá cao thì bạn cũng nên mua vì đã xác định gắn bó lâu dài, còn nếu mua để đầu tư thì giá quá cao sẽ không có lợi nhuận vì vậy không nên mua.

Xác định chính xác giá cả của nhà bất động sản

Khi có nhu cầu mua nhà bất động sản bạn sẽ có nhiều cách để xác định đúng giá trị của bất động sản như sau. Cách đầu tiên là giả vờ là người bán để xem những tay cò trả giá được bao nhiêu ? tính thêm chênh lệch vào thì bạn sẽ xác định được giá mua bao nhiêu là hợp lý. Cách thứ 2 là tham khảo giá những căn nhà hay bất động sản bên cạnh xem bao nhiêu ? thường thì giá những bất động sản nằm cạnh nhau thì khá tương đồng với nhau.

Nếu bạn chỉ có ý định mua đất mà thôi thì hãy tập trung định giá miếng đất, đừng quá nên coi trọng phần đã xây dựng bởi vì nếu mua bất động sản mà xác định xây mới thì phần đã xây dựng gần như không có giá trị.

Tham khảo thêm thông tin về nhà bất động sản định mua

Nếu dự định mua nhà hay bất động sản để ở các bạn cần quan tâm đến năm xây dựng của nhà cửa, thông tin quy hoạch của khu vực này, có được phép xây dựng hay không. Tiếp theo bạn nên hỏi thăm hàng xóm về tình trạng ở đây có bị ngập nước hay không ? Vấn đề về việc lắp đặt điện, nước có được thuận lợi hay không ?

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thêm thông tin của bất động sản định mua bằng cách ghé vào tiệm cafe ở gần đó hỏi thăm cô chủ thì chắc chắn sẽ có đầy đủ thông tin về bất động sản mà các bạn đang quan tâm.

Hãy chú ý đến yếu tố phong thủy

Khi mua nhà hay bất động sản, chúng ta cần đặc biệt lưu ý đến yếu tố phong thủy vì đây là một trong những yếu tố rất quan trọng. Bạn cần nên xem xét kỹ hướng đất, nhà, có nở hậu gì hay không ? có hợp với tuổi của bạn hay không ? Ngoài ra hãy tìm hiểu thêm tại sao chủ nhà lại bán nhà ? bởi vì có những căn nhà phong thủy không tốt nên ai mua xong ở không được cũng sẽ không tốt cho bạn nếu bạn là người mua tiếp theo.

Khi bạn đang ở trên một bất động sản làm ăn được thì nên ở lâu dài tại đó, hạn chế di chuyển đến nơi khác bởi vì mảnh đất hay nhà cửa đó đang thật sự hợp với phong thủy của bạn.


Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: , ,