Kinh nghiệm chọn mua tủ lạnh bền hợp với túi tiền

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Kinh Nghiệm


Xin chào các bạn, hôm nay Gà Công Nghệ sẽ chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệm trong việc chọn mua tủ lạnh bền cũng như hợp lý với túi tiền.

Kinh nghiệm chọn mua tủ lạnh bền và hợp túi tiền
Kinh nghiệm chọn mua tủ lạnh bền và hợp túi tiền

Bước 1 xác định nhu cầu tủ lạnh của gia đình bạn

Đầu tiên để tính toán việc mua tủ lạnh dùng cho gia đình các bạn phải xác định nhu cầu sử dụng thực tế của các thành viên như sau. Có hay nấu ăn và tích trữ thực phẩm nhiều không ? Ví dụ 1 gia đình đi chợ hàng ngày sẽ không cần tủ lạnh lớn như gia đình chỉ đi chợ 1 tuần 1 lần để ăn dần.

Tiếp theo bạn xác định nhu cầu về tích trữ bia, nước ngọt lạnh của các thành viên trong gia đình, các bạn cũng nên quan tâm tới tính năng làm đá tự động, đây là một tính năng khá hay của một số dòng tủ lạnh giúp mình có thể làm đá một cách dễ dàng và tiện lợi hơn.

Một điều quan trọng là tính toán cho tương lai bao gồm trong tương lai gia đình của bạn có thể phát sinh thêm thành viên như sinh thêm em bé hoặc bố mẹ chuyển qua ở chung. Sau khi tính toán các vấn đề nêu trên bạn sẽ lựa chọn dung tích của tủ lạnh để phù hợp nhất với nhu cầu của gia đình bạn.

Tham khảo thêm: hướng dẫn cách vệ sinh tủ lạnh

Bước 2 tính toán về không gian để tủ lạnh

Việc lựa chọn vị trí để tủ lạnh cũng tương đối quan trọng trước khi mua tủ lạnh. Bạn cần xác định vị trí sẽ để tủ lạnh để chọn kích thước tủ lạnh cho thích hợp về bề rộng, ngang cũng như cao, vị trí để tủ lạnh cần tránh tác động của môi trường trực tiếp như nắng hay nước.

Một vấn đề cần lưu tâm là đối với các gia đình hay chuyển nhà thường xuyên thì nên chọn loại nhỏ gọn để tiện cho việc di chuyển sau này. Tiếp theo các bạn cũng phải quan tâm đến ổ cắm điện để tủ lạnh hoạt động. Đối với một số loại tủ lạnh của Nhật nội địa còn yêu cầu thêm ổn áp 110V để hoạt động nên các bạn cũng phải tính toán chỗ để ổn áp.

Bước 3 lựa chọn thương hiệu tủ lạnh hợp với túi tiền

Hiện này có rất nhiều thương hiệu trên thị trường tuy nhiên các bạn cần phải lựa chọn thương hiệu dựa trên nhu cầu và túi tiền của mình. Ví dụ tài chính bạn không nhiều mà cần loại tủ lạnh lớn thì nên chọn những thương hiệu hàn quốc để có giá thành rẻ. Còn đối với bạn dư dả mà nhu cầu không nhiều thì có thể lựa chọn thương hiệu tủ lạnh của Nhật Bản.

Riêng đối với các nhân mình thì công nghệ của tủ lạnh hàng Nhật Bản sẽ vượt trội và tiết kiệm điện hơn so với các thương hiệu tủ lạnh khác. Mình có thể gợi ý cho bạn hai nhãn hiệu tủ lạnh Nhật Bản tương đối tốt là Toshiba và Hitachi. Toshiba giá thành sẽ mềm và tiết kiệm điện hơn so với Hitachi có thương hiệu và công nghệ làm lạnh vượt trội hơn.

Cân nhắc thêm một số tính năng của tủ lạnh trước khi mua

  • Tìm hiểu về tính năng inverter- biến tần của tủ lạnh trước khi mua để tính bài toán liên quan tới tiết kiệm điện cho gia đình.
  • Chọn tính năng làm đá tự động cho tủ lạnh giúp bạn có thể làm đá mỗi ngày mà không mất nhiều công sức.
  • Tủ lạnh ngày nay còn có thêm ngăn đông mềm giúp cho thực phẩm được giữ đông mà vẫn còn mềm giúp việc bảo quản thực phẩm lâu hơn mà không tốn công rã đông.
  • Còn một số tính năng khác như ngăn mát và ngăn đông có hệ thống làm lạnh độc lập để ngăn mùi giữa 2 ngăn này.

Tham khảo thêm: cách khử mùi cho tủ lạnh


Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: , ,