Kinh nghiệm chống bụi bẩn bay vào nhà

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Kinh Nghiệm


Hiện nay mức độ ô nhiễm không khí là rất cao ở một số thành phố lớn, mời các bạn tham khảo bài viết sau để có kinh nghiệm chống bụi bẩn bay vào nhà nhé.

Kinh nghiệm chống bụi bẩn bay vào nhà
Kinh nghiệm chống bụi bẩn bay vào nhà

Lắp đặt cửa kính để phòng chống bụi bẩn

Một trong những cách phổ biến để tránh bụi bẩn bay vào trong nhà đó là lắp đặt cửa kính cho cửa chính và cửa sổ. Tùy theo kiến trúc và không gian hiện có của ngôi nhà mà các bạn có thể chọn cửa kính dạng kéo hoặc đẩy sao cho thích hợp. Bạn nên chọn loại cửa kính cường lực có viền là nhôm để đảm bảo sự chắc chắn do cửa.

Lưu ý khi lắp cửa kính bạn cần yêu cầu thợ làm kín chân cửa để tránh việc bụi theo khe chân cửa tràn vào nhà. Việc làm kín khe dưới chân cửa còn giúp cho việc nếu bạn lắp máy lạnh thì hơi lạnh sẽ không bạn thoát ra giúp giảm tiêu thụ điện năng cho máy lạnh.

Trồng cây để chống bụi bẩn

Cây xanh ngoài tác dụng cho bóng mát ngoài oxi thì cũng có tác dụng giảm bụi bẩn đi rất nhiều. Bạn có thể chọn một số loại cây như lộc vừng, hoa giấy để trồng trước nhà hay hàng rào để vừa có thể ngăn bụi bẩn bay vào nhà vừa có thể tạo thêm không gian xanh cho ngôi nhà của bạn.

Khi trồng cây để chống bụi bẩn bạn nên chọn khu vực có nhiều ánh sáng mặt trời để cây phát triển tốt. Hạn chế trồng một số cây có rễ ăn quá mạnh khi trồng gần nhà sẽ ảnh hưởng nền móng ngôi nhà của bạn.

Sử dụng rèm để ngăn bụi bẩn

Đối với một số nhà mặt tiền có nhiều xe qua lại thì mật độ của bụi bẩn là rất nhiều, chính vì vậy bạn hãy sử dụng thêm rèm ở cửa sổ cũng như cửa chính để giúp ngăn cản bớt bụi bẩn vào trong nhà. Đối với khu vực có nhiều bụi bạn nên chọn màu của rèm tối một tý để khi bụi bám bẩn không bị nhanh dơ.

Lưu ý khi dùng rèm để ngăn bụi thì các bạn phải chịu khó giặt rèm nếu để lâu ngày sẽ bị cũ và là nơi tích tụ nhiều vi khuẩn có thể gây một số bệnh cho các thành viên trong gia đình của bạn.

Sử dụng ron cửa để chống bụi

Khi lắp đặt cửa kính thì ở dưới chân cửa thường vẫn trống nên bụi có thể theo khe này để vào nhà của bạn, để xử lý trong trường hợp này thì các bạn nên dùng một số loại ron cửa bằng chất liệu đặc biệt để có thể dán kín những khe trống này. Các bạn cần lưu ý khi chọn mua ron cửa phải phù hợp màu và kích thước với cửa đang dùng thì mới có thể sử dụng hiệu quả hơn nhé.


Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: , , , , , ,