Kinh nghiệm giúp cho bạn học nhanh biết bơi hơn

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Kiến Thức, Kinh Nghiệm


Việc học bơi tuy đơn giản nhưng cũng là thử thách tương đối khó đối với một số người, mời các bạn cùng tham khảo bài viết, kinh nghiệm giúp cho bạn học nhanh biết bơi hơn.

Kinh nghiệm giúp cho bạn học nhanh biết bơi hơn
Kinh nghiệm giúp cho bạn học nhanh biết bơi hơn

Nên nhờ người có chuyên môn dạy học bơi

Khi muốn học bơi một cách nghiêm túc bạn nên tìm đến những huấn luyện viên bơi có trình độ để hướng dẫn cho bạn. Tuyệt đối không nên tự học bơi tại những hồ bơi vì như vậy rất nguy hiểm có thể xảy ra tình trạng đuối nước.

Bạn lưu ý người biết bơi chưa chắc gì đã có thể dạy cho bạn, chính vì vậy khi nghe theo những lời chỉ dẫn của những người biết bơi nhưng không có kinh nghiệm hướng dẫn lại sẽ khiến cho bạn càng khó tập bơi hơn.

Cần luyện tập kỹ năng trên bờ trước

Trước khi tập bơi dưới nước các bạn phải luyện tập tốt một số kỹ năng trên bờ như là các bài tập khởi động, tập thể. Những động tác trên bờ tuy nhìn có vẻ đơn giản nhưng nó sẽ là bước đệm vô cùng quan trọng trong việc học bơi của bạn.

Ví dụ như việc khởi động kỹ sẽ giúp bạn không bị chuột rút trong quá trình học bơi, việc tập thở trên bờ sẽ giúp cho bạn hít thở dưới nước nhanh hơn.

Thực hiện theo đúng giáo trình của huấn luyện viên

Khi được huấn luyện viên hướng dẫn để học bơi, các bạn phải tuyệt đối nghe lời theo sự chỉ dẫn của huấn luyện viên và đừng bỏ qua bất kỳ một bước nào. Việc bỏ qua một bước nhỏ cũng khiến cho bạn khó có thể bơi một cách thành thạo được.

Ví dụ như việc học đạp chân dưới nước là rất quan trọng nếu đạp chân không tốt thì bạn không thể nổi trên mặt nước được.

Tâm lý phải vững vàng khi xuống nước

Nhiều bạn có tâm lý sợ nước nên khi bắt đầu những bài học dưới nước dẫn tới tay chân bị cứng thật hiện không đúng động tác. Để giảm nổi sợ nước do tâm lý các bạn phải xuống nước nhiều hơn, nếu chưa biết bơi thì có thể làm quen với nước ở hồ cạn để không bị nguy hiểm.

Ngoài ra hãy nhờ thêm sự trợ giúp của huấn luyện viên hoặc phao để giúp cho bài học bơi khi ở dưới nước trở nên dễ dàng hơn nhé.

Chuẩn bị thật kỹ dụng cụ bơi

Quần áo bơi là một trong những dụng cụ quan trọng khi học bơi. Các bạn nên chọn trang phục bơi có kích cỡ phù hợp với bản thân. Với đồ bơi quá chất sẽ làm cho bạn cảm thấy bị gò bó và khó chịu khi bơi, còn đối với trang phục quá rộng thì làm bạn khó vùng vẫy ở dưới nước.

Đối với người mới học bơi, kính bơi cũng là một trong những vật dụng cần được trang bị. Kính bơi giúp giảm tác động của nước vào mắt, do thành phần của nước ở hồ bơi thường có clo dùng để khử trùng nên kính bơi cũng sẽ giúp mắt tránh bị tổn thương hơn.

Một số bạn trong lúc mới học bơi nên sử dụng một số loại phao hay áo phao để làm quen giảm nổi sợi khi nhảy xuống hồ. Nhưng nên nhớ khi học bơi tốt nhất là không nên sử dụng đến chúng nữa.


Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: , ,