Kinh nghiệm hạn chế say tàu xe khi đi xa

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Kinh Nghiệm


Khi đi xa bằng tàu xe thường là nổi ám ảnh của nhiều người do bị say, mời các bạn cùng tham khảo một số kinh nghiệm sau để hạn chế việc bị say tàu xe khi đi xa nhé.

Kinh nghiệm hạn chế say tàu xe khi đi xa
Kinh nghiệm hạn chế say tàu xe khi đi xa

Say tàu xe là sao ? nguyên nhân khiến bạn bị say tàu xe

Say tàu xe là một số triệu chứng khi bạn sử dụng một số phương tiện như xe khách hay tàu hỏa mà bị cơ thể bị nhức đầu, nôn ói làm cho rất mệt mỏi trong và sau khi di chuyển trên những phương tiện này.

Một trong những nguyên nhân khiến bạn bị say tàu xe chính là tâm lý, do những lần đi trước bạn bị say xe hoặc lần đầu đi khiến tâm lý bạn lo sợ nên vừa bước lên xe bạn đã khiến bạn bị say xe.

Nguyên nhân khác đó là do bạn bị huyết áp thấp nên khi lên xe hay tàu bị chao đảo và rung nên cũng sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu. Ngoài ra một còn có một số nguyên nhân khác cũng làm bạn dễ say xe như bạn quá đói hoặc cơ thể đang bị yếu do làm việc quá sức hoặc đang bị bệnh.

Một số cách làm giảm say tàu xe

  • Một trong những kinh nghiệm quan trọng trong việc chống lại say tàu xe đó là bạn phải luôn ăn uống thật đầy đủ trong quá trình di chuyển. Trước khi lên xe hoặc tàu bạn cần phải ăn trước để không bị đói khi bắt đầu đi. Ngoài ra trên hành trình của mình, khi đói thì bạn phải chuẩn bị sẵn đồ ăn để ăn hoặc tranh thủ ăn tại những trạm dừng chân, tuyệt đối không thể để cơ thể bị đói rất dễ khiến cho bạn bị say xe.
  • Khi lên tàu hay xe hãy mang khẩu trang để hạn chế việc mùi khó chịu bốc ra từ máy lạnh, đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn dễ bị say xe.
  • Mang theo vỏ quýt hoặc cam để ngửi trong suốt chặng đường, bởi vì trong vỏ quýt, cam có lượng tinh dầu thơm nhiều nên sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn khi ngồi trên tàu xe. Ngoài ra thì các bạn cũng có thể ngậm một lát gừng để làm tinh thần thoải mái hơn giảm nguy cơ bị say xe.
  • Khi đi tàu xe tốt nhất bạn nên tranh thủ ngủ một giấc, hạn chế nhìn ra ngoài cửa sổ, đọc sách, sử dụng điện thoại vì dễ khiến cho bạn bị nhức đầu và nhanh chóng bị say.
  • Một trong những giải pháp cuối cùng nếu bị say tàu xe quá nặng đó là uống thuốc, bạn nên uống trước từ 30-60 phút trước khi lên tàu xe, tuy nhiên việc quá lạm dụng thuốc này cũng sẽ không tốt cho sức khỏe.
  • Nếu bạn thường xuyên có vấn với việc đi bằng tàu, xe thì hãy chọn những hãng xe hay chuyến tàu có thời gian ngắn hơn để tình trạng say tàu xe ít ảnh hưởng tới sức khỏe hơn.

Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: , , , , ,