Kinh nghiệm khi đi khám chữa bệnh ở bệnh viện

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Kinh Nghiệm


Mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau để biết được một số kinh nghiệm khi đi khám chữa bệnh ở một số bệnh viện lớn nhé.

Kinh nghiệm khi đi khám chữa bệnh ở bệnh viện
Kinh nghiệm khi đi khám chữa bệnh ở bệnh viện

Tìm hiểu thông tin bệnh viện trên internet trước

Hiện nay tất cả các bệnh viện đều có website để tra cứu thông tin về thời gian làm việc cũng như các phòng ban khám chữa bệnh. Các bạn chỉ cần truy cập trang web này để cập nhật thông tin chính xác địa chỉ của bệnh viện, bệnh của mình sẽ khám ở khoa nào và sẽ khởi hành đi khám vào lúc nào cho thuận tiện.

Bạn cũng có thể lựa chọn hình thức khám dịch vụ hay bảo hiểm bởi vì từng kiểu khám sẽ khiến bạn tốn thời gian chờ cũng như chi phí rất khác nhau.

Có thể đặt lịch khám trước qua tổng đài

Hiện nay mình thấy các bệnh viện lớn ở Hồ Chí Minh đều cho phép đặt lịch khám trước qua tổng đài 1080. Chính vì vậy bạn hãy thử gọi lên tổng đài này để kiểm tra xem bệnh viện mình dự định đi khám chữa bệnh có cho phép hẹn lịch khám không nhé. Lưu ý đối với thuê bao di động khi gọi vào tổng đài này phải thêm mã vùng vào nhé.

Lưu ý khi liên hệ tổng đài cần chuẩn bị thông rõ là bạn cần khám bệnh gì ở khoa nào để nhân viên tư vấn đặt lịch hẹn. Thường thì những nhân viên này ít có khả năng tư vấn về bệnh nên các bạn phải xác định rõ khoa cần khám trước khi liên hệ.

Nên đi khám ở bệnh viện vào những ngày giữa tuần

Những ngày đầu tuần và cận cuối tuần ở bệnh viện thường có rất đông bệnh nhân cũng như người nhà khám chữa bệnh, vì vậy nếu muốn khám nhanh hơn thì các bạn nên sắp xếp thời gian đi vào những ngày giữa tuần như thứ 4 hoặc thứ 5. Ngoài ra nếu không thể đi khám giờ hành chính thì các bạn nên kiểm tra xem bệnh viện dự định khám có khám ngoài giờ hay không ? để thuận tiện cho công việc của mình nhé.

Nếu mà vì lý do nào đó phải khám bệnh vào ngày đầu tuần hay cận cuối tuần khi số lượt người thăm khám đông thì các bạn luôn phải nêu cao tinh thần cảnh giác đề phòng kẻ gian lợi dụng để móc túi trộm ví của bạn.

Một số lưu ý khác khi đi khám bệnh ở bệnh viện

  • Nên đi sớm từ khoảng 4-5h sáng để bốc số đầu tiên đối với những bệnh viện có đông người khám.
  • Hãy đọc những thông báo, biển chỉ dẫn và làm theo để rút ngắn thời gian khám bệnh.
  • Không nên nghe lời của những cò mồi trong khu vực bệnh viện ra ngoài phòng khám tư vì giá thành sẽ đắt hơn trong khi giá thành lại không đảm bảo.
  • Khi đi khám nhớ mang theo chứng minh nhân dân cũng như bảo hiểm để được miễn giảm theo chế độ bảo hiểm.

Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: , , , ,