Kinh nghiệm để đi khám chữa bệnh ở bệnh viện nhanh hơn

Mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau để biết được một số kinh nghiệm khi đi khám chữa bệnh ở một số bệnh viện lớn nhé.

Kinh nghiệm khi đi khám chữa bệnh ở bệnh viện
Kinh nghiệm khi đi khám chữa bệnh ở bệnh viện

Tìm hiểu thông tin bệnh viện trên internet trước khi đi khám chữa bệnh

Hiện nay tất cả các bệnh viện đều có website để tra cứu thông tin về thời gian làm việc, quy trình khám chữa bênh, cũng như các phòng ban khám chữa bệnh. Các bạn chỉ cần truy cập trang web này để cập nhật thông tin chính xác địa chỉ của bệnh viện, bệnh của mình sẽ khám ở khoa nào và sẽ khởi hành đi khám vào lúc nào cho thuận tiện.

Các bạn chỉ cần dùng thao tác mở trình duyệt web trên điện thoại hoặc máy tính sau đó gõ từ khóa là tên bệnh viện thì thường kết quả tìm kiếm sẽ xuất hiện địa chỉ link đường dẫn của trang web của bệnh viện đó. Bạn chỉ cần bấm vào đó và dành ít thời gian để tìm hiểu các thông tin thể hiện trong website để có sự chuẩn bị tốt nhất cho quá trình đi khám chữa bệnh ở bệnh viện.

Đặc biệt các bạn cũng nên tìm kiếm thông tin liên quan tới việc bệnh viện này có chấp nhận thanh toán bảo hiểm hay chỉ khám dịch vụ để bạn có thể dự tính và chuẩn bị sẵn tiền bạc mang theo cho đủ để chi trả cho chi phí khám và chữa bệnh.

Có thể đặt lịch khám chữa trước qua tổng đài

Hiện nay mình thấy các bệnh viện lớn ở Hồ Chí Minh đều cho phép đặt lịch khám trước qua tổng đài 1080. Chính vì vậy bạn hãy thử gọi lên tổng đài này để kiểm tra xem bệnh viện mình dự định đi khám chữa bệnh có cho phép hẹn lịch khám không nhé.

Thao tác thực hiện rất đơn giản như sau. Ví dụ bạn đang ở tp Hồ Chí Minh thì trên điện thoại di động các bạn bấm: 0281080 trong đó 028 là mã vùng của tp Hồ Chí Minh, 1080 là mã hiệu của tổng đài. Sau khi kết nối được với tổng đài viên các bạn nêu rõ mục đích cuộc gọi là để đăng ký khám bệnh ở bệnh viện nào chuyên khoa nào ? khai báo đầy đủ thông tin chính xác họ và tên, địa chỉ và năm sinh để tổng đài có thể sắp xếp lịch khám trước cho bạn.

Việc đặt lịch khám chữa bệnh trước qua tổng đài thường khiến cho bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong việc chờ đợi lấy số cũng như chờ đợi tới lượt. Khi đã hẹn qua tổng đài thì bạn chỉ cần căn cứ vào thời gian hẹn của tổng đài và lên trước khoảng 30-45 phút là được.

Hiện nay nhiều bệnh viện phát triển tốt hệ thống công nghệ thông tin còn có ứng dụng app trên điện thoại smartphone giúp đặt lịch khám và thanh toán viện phí online qua mạng internet. Các bạn cũng nên tìm hiểu thêm về các ứng dụng này có bệnh viện để có thể hẹn lịch khám bệnh và thanh toán viện phí nhanh hơn nhé.

Nên đi khám chữa bệnh ở bệnh viện vào những ngày giữa tuần

Ngày đầu tuần như thứ 2 thường rất đông bệnh nhân ở bệnh viện đi khám chữa bệnh do bị dồn ứ từ thứ 7 và chủ nhật. Còn thứ 6 cũng thường hay đông bệnh nhân do người ta tranh thủ khám sợ thứ 7 chủ nhật bệnh viện không làm việc

Vì vậy nếu muốn khám nhanh hơn thì các bạn nên sắp xếp thời gian đi vào những ngày giữa tuần như thứ 4 hoặc thứ 5. Ngoài ra nếu không thể đi khám giờ hành chính thì các bạn nên kiểm tra xem bệnh viện dự định khám có khám ngoài giờ hay không ? để thuận tiện cho công việc của mình nhé.

Nếu vì lý bất đắc dĩ phải khám chữa bệnh gấp vào những ngày đầu tuần hay cận cuối tuần thì bạn phải chấp nhận cảnh chen lấn và chờ đợi rất lâu. Những ngày này còn xuất hiện rất nhiều kẻ xấu lợi dụng việc đông người để thực hiện hành vi xấu như móc túi, trộm cướp có thể khiến bạn bị mất trộm tài sản.

Nên tìm hiểu về kinh nghiệm đi khám chữa bệnh ở từng bệnh viện trên mạng internet

Trước khi tiến hành đi khám chữa bệnh tại các bệnh viện lớn ở trung tâm thành phố thì các bạn nên lướt web để tìm đọc những bài chia sẻ kinh nghiệm về quy trình khám chữa bệnh ở các bệnh viện này để rút kinh nghiệm cho bản thân tốt hơn.

Ví dụ như bạn chuẩn bị đi khám bệnh ở bệnh viện y dược tp Hồ Chí Minh thì có thể sử dụng một số từ khóa như sau:

  • Quy trình khám bệnh ở bệnh viện đại học y dược tp Hồ Chí Minh
  • Kinh nghiệm khám bệnh ở bệnh viện đại học y dược Hồ Chí Minh.

Việc đọc kỹ những bài viết hướng dẫn được chia sẻ trên mạng là vô cùng hữu ích giúp bạn tiết kiệm được đáng kể thời gian và công sức khi đi khám chữa bệnh ở những bệnh viện lớn.

Và mình cũng rất khuyến khích các bạn sau khi đi khám chữa bệnh ở một số bệnh viện lớn thì nên chia sẻ kinh nghiệm về quy trình tại bệnh viện để những người khác cùng tham khảo. Các bạn có thể sử dụng phần bình luận ở bên dưới bài viết này để chia sẻ kinh nghiệm liên quan tới việc khám chữa bệnh ở một số bệnh viện nổi tiếng để mọi người cùng đọc nhé.

Đề phòng cò bệnh viện khi đi khám chữa bệnh

Hiện nay ở nhiều bệnh viện lớn thường xuất hiện những đối tượng chèo kéo người tới khám chữa bệnh với những lời rao như muốn khám nhanh hay muốn khám dịch vụ nhanh không ? nếu người nào bị dụ dỗ thành công thì chúng thường dẫn tới những phòng khám ở bên cạnh bệnh viện và thu tiền khám chữa bệnh với số tiền rất nhiều với cơ sở khám chữa bệnh không đảm bảo chất lượng.

Vì vậy khi đi khám chữa bệnh ở những bệnh viện lớn trong thành phố các bạn nên đi thẳng vào bên trong để nhận sự hướng dẫn của nhân viên bệnh viện để có thể biết được quy trình khám bệnh nhanh nhất của bệnh viện.

Một số lưu ý khác khi đi khám bệnh ở bệnh viện

  • Nên đi sớm từ khoảng 4-5h sáng để bốc số đầu tiên đối với những bệnh viện có đông người khám trong trường hợp bạn chưa hẹn trước qua tổng đài hoặc qua app trên điện thoại.
  • Hãy đọc những thông báo, biển chỉ dẫn và làm theo để rút ngắn thời gian khám bệnh. Nếu không biết làm gì tiếp theo khi đi khám chữa bệnh trong bệnh viện thì nên hỏi mọi người xung quanh hoặc nhân viên hỗ trợ trong bệnh viện như bảo vệ hay y tá.
  • Khi đi khám nhớ mang theo chứng minh nhân dân cũng như bảo hiểm để được miễn giảm theo chế độ bảo hiểm.
  • Luôn cảnh giác với tài sản mang theo như ví bóp tiền, túi xách và điện thoại để đề phòng kẻ gian đánh cắp.
Để góp phần duy trì hoạt động Gacongnghe, mong các bạn ủng hộ bằng cách sau
  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên facebook, zalo, tiktok, instagram cá nhân và các hội, nhóm, group online, gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo nếu bạn cảm thấy nó hữu ích.
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gacongnghe: fb.com/gacongnghecom
Gửi thắc mắc, ý kiến ở đây:

Thẻ liên quan: , , , ,