Kinh nghiệm khi đi rút tiền ATM

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Kinh Nghiệm


Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệm khi đi rút tiền atm, mời các bạn cùng tham khảo nhé.

Kinh nghiệm khi đi rút tiền ATM
Kinh nghiệm khi đi rút tiền ATM

Lựa chọn vị trí atm để rút tiền

Khi đi rút tiền ở atm bạn hãy chọn trụ atm nào ở nơi có đông người qua lại, có vị trí để xe và thuận tiện cho việc quan sát xe lúc đang rút tiền, bởi đã có nhiều vụ người đi rút tiền bị cướp xe khi đang ở bên trong trụ atm rút tiền. Để tìm vị trí atm gần bạn nhất bạn có thể lên mạng google để tra cứu trước khi đi rút tiền.

Tốt nhất là bạn nên sử dụng những máy atm đặt cạnh chính ngân hàng đó bởi vì những trục atm này thường có bảo vệ và số lượng người ra vào nhiều nên thường rất an toàn.

Không nên nói chuyện với người lạ khi đi rút tiền

Hiện nay có rất nhiều trường hợp lừa đảo tại cây atm như giả vờ nhờ hướng dẫn rút tiền để gây mê cướp tiền, nhờ chuyển khoản hộ sau đó trả tiền mặt nhưng tiền mặt nhận được có thể là tiền giả. Chính vì vậy khi đi rút tiền bạn nên cảnh giác với những người lạ chủ động tiếp cận mình nhé, nếu thấy có người nào khả nghi thì nên di chuyển và tìm atm khác nhé.

Bạn chỉ nên tới atm rút tiền sau đó kiểm tra lại tiền cũng như thẻ, ví tiền, chìa khóa thì nhanh chóng rời khỏi atm để tránh việc kẻ xấu để ý và theo dõi bạn để thực hiện ý đồ xấu đối với số tiền bạn vừa rút.

Lưu ý hiện nay có một số đối tượng cầm tiền mặt tới trụ atm, nhờ bạn chuyển khoản giúp sau đó đưa tiền mặt cho bạn. Đối tượng cố tỏ ra vẻ như đang thật sự cần giúp đỡ để dụ dỗ bạn mắc bẫy. Sau khi bạn chuyển khoản xong thì thực chất số tiền mặt bạn nhận được là tiền giả.

Kiểm tra kỹ máy atm và trụ atm rút tiền

Hiện nay có nhiều trường hợp máy atm bị gắn camera hay máy đọc thẻ để những kẻ xuất có thể ăn cắp thông tin tài khoản cá nhân của bạn, chính vì vậy khi rút tiền ở atm các bạn cần phải quan sát thật kỹ máy cũng như trụ atm đó có gì bất thường hay không rồi hãy rút tiền nhé.

Không nên rút tiền ở những atm quá cũ kỹ bởi vì những atm này rất dễ bị kẻ gian lợi dụng để gắn những thiết bị thu thập thông tin dẫn tới việc đánh cắp tiền trong tài khoản của bạn.

Xử lý sao khi rút tiền atm bị lỗi

Nếu khi rút tiền mà máy atm bị lỗi thì bạn phải kiên nhẫn chờ xem atm có nhả tiền ra hay không ? nếu không nhả thì bạn hãy mau chóng gọi đến tổng đài của ngân hàng bạn đang sử dụng atm để khóa tài khoản lại tránh việc atm tự động nhả tiền sau khi bạn ra về.

Khi atm bị lỗi các bạn phải cố gắng ở lại trụ atm để xem máy có nhả tiền ra sau một thời gian dài hay không để tránh bị những người rút tiền sau chiếm đoạt số tiền bạn đã rút nhưng bị lỗi.


Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: , ,