Kinh nghiệm khi đi thay nhớt xe máy ở tiệm

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Kinh Nghiệm


Thay nhớt cho xe máy là việc làm tương đối quan trọng giúp động cơ hoạt động ổn định và bền hơn, mời các bạn tham khảo một số kinh nghiệm khi đi thay nhớt ở tiệm qua bài viết sau.

Kinh nghiệm khi đi thay nhớt xe máy ở tiệm
Kinh nghiệm khi đi thay nhớt xe máy ở tiệm

Chọn tiệm thay nhớt bằng cách xả thay vì dùng vòi hút

Bạn hãy chọn tiệm thay nhớt dùng cách xả nhớt bằng cách tháo ốc nhớt phía dưới xe thay vì dùng vòi hút nhớt ra, bởi vì khi dùng vòi hút nhớt ra sẽ không hút sạch đợt nhớt ở đáy của động cơ, ngoài ra theo một số khuyến cáo của một số hãng sản xuất xe máy việc dùng vòi hút còn có thể gây ảnh hưởng tới một số chi tiết bên trong động cơ.

Khi xả nhớt bạn nên yêu cầu thợ nghiêng xe bạn qua lại để nhớt chảy hết ra bên ngoài. Vì nếu còn sót nhớt bên trong có nghĩa là cặn bẩn của nhớt vẫn còn nằm ở bên trong động cơ của bạn.

Hãy cho xe máy chạy khoảng 3-5km trước khi thay nhớt

Trước khi đi thay nhớt bạn hãy lái xe máy đi vòng vòng khoảng từ 3-5km với mục đích làm cho nhớt nóng lên và làm sạch được các chi tiết bên trong động cơ giúp quá trình xả nhớt ra một cách dễ dàng hơn. Nếu không thể đi vòng vòng thì các bạn cũng có thể nổ máy tại chỗ để cho động cơ làm cho nhớt nóng lên nhé.

Xem kỹ bình nhớt trước khi thợ đổ vào xe máy của bạn

Trước khi thợ cho nhớt vào xe máy của bạn, bạn hãy kiểm tra xem nhớt đó là hiệu gì ? giá thị trường khoản bao nhiêu ? có còn tem nhãn đầy đủ hay không ? để đề phòng trường hợp một số nơi dùng nhớt giả đổ vào xe của bạn. Ngoài ra dung tích bình nhớt cũng rất quan trọng, xe số sẽ dùng bình 0.8l trong khi đó xe ga dùng bình 1l dẫn tới giá thành của hai loại này cũng khác nhau.

Hãy quan sát khi thợ đổ nhớt vào xe máy của bạn

Ở một số tiệm thay nhớt làm ăn không trung thực thì thợ khi thay nhớt cho bạn sẽ không đổ hết bình nhớt mà thường chừa lại một ít ở bình, chính vì vậy bạn hãy quan sát thao tác của thợ thay nhớ nếu thấy trong bình vẫn còn nhớt thì hãy yêu cầu thợ đổ hết bình nhớt vào xe của bạn nhé. Nếu phát hiện thợ chưa đổ hết nhớt trong bình thì hãy tìm cách nhắc nhở thợ một cách nhẹ nhàng chứ đừng ngại, ngại sẽ hại cái xe đấy. Bởi vì khi xe bị đổ thiếu nhớt sẽ chạy nóng máy và làm động cơ bị yếu đi.

Một số lưu ý khác khi đi thay nhớt

  • Nên vào trung tâm bảo hành chính hãng để thay nhớt với giá thành và chất lượng nhớt được đảm bảo hơn.
  • Nên tham khảo trước một số thương hiệu nhớt để phù hợp hơn với xe của bạn.
  • Nên ghi nhớ chỉ số km đã đi để làm lịch thay nhớt cho lần tiếp theo.
  • Hãy thường xuyên kiểm tra que thử nhớt để kiểm tra lượng nhớt có còn đúng trong mức cho phép hay không ?

Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: , , ,