Kinh nghiệm khi đi xe khách đường dài

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Kinh Nghiệm


Xe khách là một phương tiện khá khổ biến khi chúng ta di chuyển chặng đường dài, mời các bạn cùng tham khảo một số kinh nghiệm khi đi xe khách đường dài nhé.

Kinh nghiệm khi đi xe khách đường dài
Kinh nghiệm khi đi xe khách đường dài

Chọn hãng xe khách đường dài chất lượng uy tín

Việc di chuyển bằng xe khách đường dài khiến chúng ta tương đối mệt mỏi chính vì vậy bạn hãy bỏ thêm ít tiền để chọn những hãng xe khách chất lượng cao và uy tín. Khi đi những xe khách giá rẻ bạn thường phải chịu cảnh nhồi nhét khách, bắt khách dọc đường hay khởi hành không đúng giờ, phóng nhanh vượt ẩu. Ngoài ra nếu chọn xe chất lượng cao bạn còn được phục vụ khăn lạnh và nước suối miễn phí nữa nhé.

Đối với một số mùa cao điểm đi lại thì các bạn nên lên kế hoạch mua vé thật sớm để tránh tới lúc cần đi thì nhà xe chất lượng cao bạn cần mua vé hết chỗ.

Tính toán cho việc ăn uống khi đi xe khách đường dài

Khi đi một thời gian dài trên xe khách thường khiến chúng ta rất nhanh cảm thấy đói bụng, chính vì vậy các bạn phải tham khảo trước thông tin nhà xe có phục vụ cơm trên đường đi hay không ? số lượng bữa ăn ra sao ? miễn phí hay mua riêng. Nếu nhà xe có phục vụ cơm miễn phí thì các bạn cũng nên chuẩn bị thêm một số đồ ăn nhẹ để dự phòng khi đói bụng nhé, khi đi xe khách mà đói bụng sẽ khiến bạn rất mệt mỏi vì vậy hãy chuẩn bị đồ ăn để phòng trường hợp này nhé.

Thường thì một số nhà xe chất lượng cao đều có phục vụ bữa ăn dọc đường chính vì vậy khi mua vé các bạn nên hỏi kỹ về các suất ăn để tính toán nên mang cơm theo hay sử dụng cơm do nhà xe cung cấp.

Chuẩn bị phương án để chống say xe

Khi đi xe khách thường dài dễ khiến chúng ta say xe do mùi của máy lạnh cũng như khi xe di chuyển qua đoạn đường có nhiều ổ gà hoặc thắng gấp. Để hạn chế việc say xe bạn nên uống thuốc say xe trước 30 phút khi lên xe, mang theo khẩu trang, vỏ cam quýt để ngửi khi say xe, mua vé ghế đầu tiên cũng giúp giảm bớt việc say xe. Ngoài ra khi bị say xe không nên dùng điện thoại, hạn chế nhìn ra cửa sổ.

Để giảm thiểu việc bị say xe các bạn cũng hạn chế sử dụng điện thoại hay đọc sách trên xe, những việc này tưởng như giải trí nhưng thật ra lại tăng nguy cơ khiến cho bạn bị say xe.

Một số lưu ý khác khi đi xe khách đường dài

  • Luôn bảo quản thật kỹ tư trang cá nhân như ví tiền, điện thoại, hành lý.
  • Không ăn, uống những thức ăn, đồ uống của người lạ đề phòng kẻ gian bỏ thuốc mê và cướp tài sản của bạn.
  • Không mang theo quá nhiều tiền mặt khi đi xe khách đường dài.
  • Mặc thêm áo khoát đề phòng lạnh về đêm vì buổi tối hệ thống máy lạnh trên xe thường khiến bạn cảm thấy rất lạnh.

Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: , , ,