Kinh nghiệm khi đi xe ôm vào buổi tối

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Kinh Nghiệm


Trong một số trường hợp bất đắc dĩ ta phải di chuyển bằng xe ôm vào buổi tối nên mời các bạn tham khảo một số kinh nghiệm sau đây khi đi xe ôm vào buổi tối qua bài viết này nhé.

Kinh nghiệm khi đi xe ôm vào buổi tối
Kinh nghiệm khi đi xe ôm vào buổi tối

Buổi tối nên gọi xem ôm quen

Nếu phải đi xe ôm vào buổi tối thì hãy nên nhờ những bác xe ôm quen mà đi nhé, bởi vì buổi tối nếu gặp xe ôm lạ, một là các bạn sẽ bị chặt chém với giá rất cao vì những bác xe ôm sẽ thường nói là đường xa, đi buổi tối nguy hiểm, hai là nếu xe ôm kêu giá rẻ có thể là đang lừa bạn mắc bẫy để chở bạn tới những đoạn đường vắng rồi ra tay cướp tài sản hoặc thực hiện một số ý đồ đen tối khác.

Bạn nên tìm xe ôm ở những nơi đông người, xe ôm đang đứng sẵn chờ khách, không nên gọi xe ôm dọc đường.

Thỏa thuận giá cả trước khi lên xe

Bạn phải thỏa thuận trước với những người xe ôm về số tiền phải trả cho chuyến đi, bao gồm cả chiều về hoặc thời gian chờ, bởi vì tài xế thường đòi hỏi thêm những phần này trong hành trình khi bạn đã không có sự lựa chọn nào khác.

Vào buổi tối nên bạn cũng không nên trả giá quá đáng đối với tài xế xe ôm bởi vì làm việc vào giờ này thì coi như họ cũng đang làm việc ngoài giờ rồi, hãy trả cho họ một giá xứng đáng hơn so với ban ngày. Nếu tài xế xin thêm tiền uống nước vào buổi tối thì cũng nên làm rõ xuống tiền xin thêm là bao nhiêu để tránh xảy ra tranh cải sau này.

Làm gì khi đi xe ôm có dấu hiệu khả nghi

Khi lên xe ôm và phát hiện dấu hiệu khả nghi như xe ôm chạy không đúng đường, đi đường lòng vòng, cố tình đi vào nơi vắng vẻ, có mang theo vũ khí , bạn hãy thực hiện như sau. Quan sát xung quanh xem có địa chỉ, số nhà để biết mình đang ở đâu ? Tìm những đoạn đường thích hợp để nhảy xuống xe và bỏ chạy.

Bạn nên chạy theo đường ngược lại đã đi, không nên chạy tới phía trước vì có thể là đường cụt. Lưu ý khi đi xe ôm vào buổi tối nên hạn chế mang theo tài sản có giá trị để thu hút sự chú ý của những kẻ xấu, chỉ mang theo tiền đủ trang trải và giấy tờ tùy thân.


Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: ,