Kinh nghiệm đi xe ôm truyền thống và công nghệ vào ban đêm

Kinh nghiệm cần biết khi đi xe ôm vào buổi tối để an toàn hơn, mời các bạn cùng tham khảo chi tiết qua bài viết sau.

Kinh nghiệm khi đi xe ôm vào buổi tối
Kinh nghiệm khi đi xe ôm vào buổi tối

Kinh nghiệm đối với người đi xe ôm truyền thống và công nghệ vào buổi tối

Khi có công việc cần đi xe ôm vào buổi tối thì các bạn nên tham khảo trước một số quy tắc như sau để đảm bảo an toàn khi đi.

Buổi tối nên gọi xem ôm quen cho an toàn

Nếu phải đi xe ôm vào buổi tối thì hãy nên nhờ những bác xe ôm quen mà đi nhé, bởi vì buổi tối nếu gặp xe ôm lạ, một là các bạn sẽ bị chặt chém với giá rất cao vì những bác xe ôm sẽ thường nói là đường xa, đi buổi tối nguy hiểm, hai là nếu xe ôm kêu giá rẻ có thể là đang lừa bạn mắc bẫy để chở bạn tới những đoạn đường vắng rồi ra tay cướp tài sản hoặc thực hiện một số ý đồ đen tối khác.

Buổi tối nên gọi xem ôm quen cho an toàn
Buổi tối nên gọi xem ôm quen cho an toàn

Nếu đã có kế hoạch di chuyển bằng xe ôm vào buổi tối thì các bạn nên tranh thủ vào ban ngày tìm và hẹn trước với các tài xế xe ôm quen để dặn họ có thể đón bạn vào buổi tối và chở bạn đi công việc mà bạn đang cần, còn nếu chờ tới khi có công việc mới đi tìm xe ôm quen thì buổi tối đa số các tài xế đều nghỉ việc và sẽ không có thời gian để có thể tới chở bạn được.

Thỏa thuận giá cả với tài xế xe ôm trước khi lên xe

Bạn phải luôn nhớ một quy tắc đó là phải thỏa thuận trước với những người xe ôm về số tiền phải trả cho chuyến đi, bao gồm cả chiều về hoặc thời gian chờ, bởi vì tài xế thường đòi hỏi thêm những phần này trong hành trình khi bạn đã không có sự lựa chọn nào khác. Khi thỏa thuận giá cả các bạn phải nói rõ chi tiết địa chỉ của nơi cần đi ví dụ như có vào hẻm gì không để tránh trường hợp xe ôm đòi thêm tiền do đi vào hẻm sâu.

Vào buổi tối nên bạn cũng không nên trả giá quá đáng đối với tài xế xe ôm bởi vì làm việc vào giờ này thì coi như họ cũng đang làm việc ngoài giờ rồi, hãy trả cho họ một giá xứng đáng hơn so với ban ngày. Nếu tài xế xin thêm tiền uống nước vào buổi tối thì cũng nên làm rõ xuống tiền xin thêm là bao nhiêu để tránh xảy ra tranh cải sau này.

Nếu trong quá trình di chuyển bằng xe ôm vào buổi tối mà tài xế ngỏ ý muốn tăng thêm tiền thì bạn hãy nhanh chóng giải quyết vấn đề ở đoạn đường đông người để nếu xảy ra vấn đề gì còn có hướng giải quyết tránh tình trạng tài xế đi vào đoạn đường vắng và đòi tăng giá nếu không sẽ không chở bạn nữa thì sẽ khiến cho bạn rơi vào hoàn cảnh cực kỳ khó khăn

Làm gì khi đi xe ôm có dấu hiệu khả nghi

Khi lên xe ôm và phát hiện dấu hiệu khả nghi như xe ôm chạy không đúng đường, đi đường lòng vòng, cố tình đi vào nơi vắng vẻ, có mang theo vũ khí , bạn hãy thực hiện như sau. Quan sát xung quanh xem có địa chỉ, số nhà để biết mình đang ở đâu ? Tìm những đoạn đường thích hợp để nhảy xuống xe và bỏ chạy.

Làm gì khi đi xe ôm có dấu hiệu khả nghi
Làm gì khi đi xe ôm có dấu hiệu khả nghi

Bạn nên chạy theo đường ngược lại đã đi, không nên chạy tới phía trước vì có thể là đường cụt. Lưu ý khi đi xe ôm vào buổi tối nên hạn chế mang theo tài sản có giá trị để thu hút sự chú ý của những kẻ xấu, chỉ mang theo tiền đủ trang trải và giấy tờ tùy thân.

Khi phát hiện tài xế xe ôm đang chở bạn có dấu hiệu khá nghi thì tốt nhất hãy yêu cầu tài xế dừng lại ở nơi đông người và làm rõ những dấu hiệu mà bạn cho rằng khả nghi để xem tài xế giải thích như thế nào ? nếu tài xế cố tình tiếp tục duy chuyển thì hãy lựa chọn thời điểm thích hợp để xuống xe và dùng điện thoại bí mật nhắn tin cho người thân về tình huống đang gặp phải để họ có thể có cách hỗ trợ cho bạn một cách tốt nhất.

Một số kinh nghiệm khác giúp bạn đi xe ôm vào ban đêm an toàn hơn

  • Khi đi xe ôm lạ vào ban đêm thì các bạn có thể thực hiện việc chụp ảnh lại biển số xe và gửi cho người thân để có vấn đề gì không may mắn xảy ra thì có thể tra thông tin liên quan tới phương tiện giao thông sử dụng của người lái xe ôm.
  • Hạn chế tới mức tôi đa những tài sản có giá trị bao gồm dây chuyền, nhẫn, đồng hồ, điện thoại để không kích thích lòng tham của những tài xế xe ôm có bụng dạ không tốt có thể làm tăng tỷ lệ thực hiện hành vi trộm cướp tài sản của bạn khi đi xe ôm.
  • Hãy nghiên cứu kỹ đường đi trên điện thoại bằng các ứng dụng, app bản đồ trước khi đi để nếu tài xế xe ôm có đi vào đường lạ thì bạn biết đường mà cảnh giác.
  • Nếu mang nhiều tiền thì nên chia ra cất ở nhiều vị trí khác nhau như túi quần, túi áo và ví để tránh bị cướp hết toàn bộ số tiền một lần.
  • Hãy đảm bảo an toàn tính mạng và sức khỏe trước khi nghĩ tới chuyện tấn công những tài xế xe ôm có ý định trộm cướp tài sản của bạn.

Kinh nghiệm đối với tài xế xe ôm công nghệ và truyền thống để đảm bảo an toàn vào buổi tối

Thời điểm buổi tối cũng là thời gian làm việc của rất nhiều bác tài xế xe ôm công nghệ cũng như truyền thống bởi vì thời tiết sẽ mát mẻ hơn cộng với giá cả sẽ cao hơn so với ban ngày, tuy nhiên hành nghề vào thời gian này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro liên quan tới trộm cướp nên các bác tài xế cùng tham khảo một số kinh nghiệm dưới đây.

Nếu được nên chụp ảnh lại hành khách trước mỗi chuyến đi xe ôm vào ban đêm

Theo nhiều lời khuyên của cánh tài xế xe ôm công nghệ hay truyền thống hay chạy vào ban đêm thì trước mỗi chuyến đi xe ôm có hành trình dài vào ban đêm thì tốt nhất nên chụp hình lại khách hàng kèm vị trí đích đến để phòng tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Nếu được nên chụp ảnh lại hành khách trước mỗi chuyến đi xe ôm vào ban đêm
Nếu được nên chụp ảnh lại hành khách trước mỗi chuyến đi xe ôm vào ban đêm

Đối với những hành khách không có dấu hiệu khả nghi hoặc chặng hành trình ngắn, điểm đến đông người mà theo đánh giá của bạn là rất an toàn thì các bạn không cần phải sử dụng đến mẹo chụp ảnh lại hành khách trước mỗi chuyến đi.

Quan sát kỹ khuôn mặt, dáng vẻ của hành khách khi đi xe ôm vào buổi tối

Việc nâng cao tinh thần cảnh giác khi hành nghề xe ôm vào ban đêm là điều rất quan trọng để đảm bảo an toàn tính mạng cũng như bảo vệ tài sản là phương tiện xe máy của bạn. Vì vậy hãy cẩn thận quan sát khuôn mặt và dán vẻ của hành khách xem có điểm gì đáng nghi hay không ?

Bạn có thể sử dụng thêm một số câu hỏi liên quan tới mục đích chuyến đi hay công việc cụ thể để dò xét thái độ và cách phản ứng của hành khách thử có tỏ ra điểm gì đáng nghi hay không ?

Cẩn trọng với khách thay đổi điểm đến liên tục

Khi chạy xe ôm vào buổi tối mà gặp phải những hành khách thay đổi điểm đến liên tục thì dường như đây là biểu hiện khả nghi nhất thường xuất hiện đến các vụ trộm cướp xe ôm nổi tiếng được đăng tải trên các trang báo mạng.

Cẩn trọng với khách thay đổi điểm đến liên tục
Cẩn trọng với khách thay đổi điểm đến liên tục

Biểu hiện chung của các trường hợp này là chúng thường bắt xe ôm ngoài đường, ban đầu cung cấp địa chỉ nơi đến là những địa điểm đông dân cư, dễ đi, sau đó thì giả vờ có cuộc điện thoại gọi tới và thông báo thay đổi địa chỉ đến, lúc này địa chỉ đến có thể là nơi vắng vẻ và thưa thớt dân cư để chúng có thể thuận lợi ra tay trộm cướp bằng cách uy hiếp và tấn công bạn.

Vì vậy hãy hỏi thật kỹ những hành khách về điểm đến để tránh trường hợp thay đổi đích đến. Nếu hành khách đột ngột thay đổi điểm đến ban đầu thì phải cẩn thận và không nên chở khách đến những đoạn đường vắng để đảm bảo tối đa sự an toàn.

Để góp phần duy trì hoạt động Gacongnghe, mong các bạn ủng hộ bằng cách sau
  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên facebook, zalo, tiktok, instagram cá nhân và các hội, nhóm, group online, gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo nếu bạn cảm thấy nó hữu ích.
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gacongnghe: fb.com/gacongnghecom
Chia sẻ ý kiến hoặc thắc mắc tại đây

Thẻ liên quan: ,