Kinh nghiệm khi gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Kinh Nghiệm


Hiện nay có nhiều bạn gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng chính vì vậy mình sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm khi gửi tiền tiết kiệm ở một số ngân hàng.

Kinh nghiệm gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng
Kinh nghiệm gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng

Hãy chia nhỏ số tiền cần gửi tiết kiệm

Một nguyên tắc mà mọi người ít biết khi gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng đó là chia nhỏ số tiền. Ví dụ như bạn đang có 100 triệu và tính gửi tiết kiệm số tiền này, thì vì gửi 1 sổ tiết kiệm trị giá 100 triệu thì bạn chia nhỏ ra thành 2-3 sổ tiết kiệm nhỏ hơn nhưng có tổng là 100tr. Khi có việc cần đến số tiền đó thì bạn chỉ cần rút từng sổ tiết kiệm nhỏ để sử dụng mà không cần phải rút toàn bộ số tiền đã gửi.

Lưu ý trong một số trường hợp lãi suất khi gửi số tiền lớn sẽ cao hơn so với số tiền nhỏ. Trong trường hợp này các bạn cần cân nhắc lại thật kỹ để so sánh giữa việc lãi suất cao và rủi ro trong việc rút trước hạn để chọn gói gửi tiết kiệm hợp lý nhất.

Gửi tiền tiết kiệm điện tử bằng ứng dụng

Hiện nay đa số các ngân hàng đều cho phép người dùng tra cứu số dư tài khoản bằng ứng dụng trên điện thoại di động, đi cùng với đó là ngân hàng còn cho phép chúng ta gửi tiền tiền tiết kiệm điện tử trực tiếp từ từ khoản ngân hàng.

Các bạn chỉ cần sử dụng một số thao tác đơn giản như chọn số tiền cần gửi, chọn kỳ hạng thì số tiền tiết kiệm sẽ tự động được trừ khỏi tài khoản của bạn, đến kỳ hàng thì cả gốc lẫn lãi sẽ được cộng vào tài khoản một cách nhanh chóng.

Lưu ý khi gửi tiết kiệm bằng cách này thì các bạn cần phải nhớ ngày đáo hạn để kiểm tra số dư tài khoản là lên kế hoạch gửi tiết kiệm cho số tiền đã đáo hạn hiện tại.

Cân nhắc giữa lãi suất và thương hiệu của các ngân hàng

Khi gửi tiết kiệm bạn đừng quá chú trọng vào mức lãi suất dù đây là chỉ tiêu tương đối quan trọng khi gửi tiền tiết kiệm. Bạn hãy cân nhắc thêm về độ uy tín, an toàn của ngân hàng này ra sao ? để tránh tình trạng một số ngân hàng hiện nay bị nhân viên trong hệ thống gây thất thoát tiền gửi của khách hàng.

Ngoài ra các bạn nên chọn ngân hàng có nhiều chi nhánh, nhân viên chăm sóc khách hàng tốt để được dịch vụ hậu mãi tốt hơn khi gửi tiền tại những ngân hàng này.

Lãi suất ở một số ngân hàng nhỏ thường cao hơn so với những ngân hàng lớn, tuy nhiên khi gửi ai ngân hàng nhỏ thì đi kèm với rủi ro cao hơn rất nhiều so với ngân hàng lớn. Ngoài ra các bạn cũng nên cân nhắc việc gửi tiền ở chi nhánh ngân hàng nào gần nhà để tiết kiệm thời gian và chi phí cho việc đi lại.

Tóm lại việc gửi ngân hàng giúp cho bạn có được phần sinh lời nhỏ từ khoảng tiền chưa biết đầu tư vào đâu, chính vì vậy các bạn nên cân nhắc thật kỹ.


Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: , ,