Kinh nghiệm kiểm tra xe máy trước khi đi xa

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Hướng dẫn


Trước những chuyến đi xa bằng xe máy các bạn cần phải kiểm tra xe thật kỹ trước khi đi, chính vì vậy mời các bạn tham khảo một số kinh nghiệm kiểm tra xe máy trước khi đi xa nhé.

Kinh nghiệm kiểm tra xe máy trước khi đi xa
Kinh nghiệm kiểm tra xe máy trước khi đi xa

Kiểm tra ruột lốp trước khi đi xa

Khi chuẩn bị dùng xe máy để đi xe thì ruột xe và lốp xe là hai bộ phận quan trọng các bạn cần kiểm tra trước. Đối với ruột xe thì nếu đã có nhiều miếng vá thì tốt nhất bạn nên thay ruột mới bởi vì khi bạn chạy xe nhiều dưới trời nắng sẽ khiến bánh xe bị nóng và dễ làm xì hơi ở những miếng vá này. Còn đối với lốp xe thì bạn nên xem thử các gai cao su của lốp có bị mòn hay chưa ? vì lốp mòn rất dễ khiến bạn bị dính đinh khi di chuyển trên đường.

Nếu không am hiểu về hai bộ phận này thì bạn có thể ghé một số tiệm sửa xe uy tín để tham khảo ý kiến của thợ sửa xe để ra quyết định chính xác là có nên thay mới lốp và ruột xe hay không ?

Kiểm tra nhớt xe có còn tốt hay không ?

Nhớt xe là phụ liệu quan trọng giúp động cơ xe máy vận hành một cách trơn tru. Chính vì vậy trước mỗi chuyến đi xa các bạn hãy kiểm tra lượng nhớt trong xe có còn đủ để động cơ hoạt động hay không ?

Tốt nhất là trước mỗi chuyến đi xa bằng xe máy các bạn nên thay nhớt trước và nhớ là dùng nhớt loại xịn như vậy sẽ đảm bảo khi đi xe liên tục sẽ giảm được nhiệt độ phát ra từ động cơ.

Đối với quãng đường siêu xa thì bạn nên chuẩn bị sẵn dự phòng để khi đi có thể thay ngay luôn, tránh thay nhớt ở một số tiệm ven đường có thể bị thay phải nhớt giả. Sử dụng trúng nhớt giả khi đi xe đường dài sẽ gây ảnh hưởng xấu đến độ bền của động cơ xe máy của bạn.

Kiểm tra thắng phanh xe cũng rất quan trọng

Thắng hay phanh xe là một trong phần rất quan trọng của xe máy giúp bạn có thể sử dụng trong trường hợp cần dừng xe lại, đặc biệt khi đi qua các đoạn đường đèo, dốc, do đó các bạn phải kiểm tra thật kỹ phanh xe của mình có còn hoạt động tốt hay không ?

Đối với xe dùng bố thắng thì các bạn kiểm tra thử thắng có bị mòn quá hay không ? nếu mòn thì phải thay mới, đối với phanh dầu thì phải các bạn phải kiểm tra và thay dầu để thắng hoạt động tốt hơn.

Kiểm tra một số bộ phận khác

Ngoài những bộ phận quan trọng nêu trên thì các bạn cũng phải kiểm tra thêm một số bộ phận như sau: kiểm tra sên nhông dĩa xem có bị mòn hay chưa, kiểm tra hệ thống đèn xe trước sau, xi nhan và còi, kiểm tra lọc gió có bị bụi quá không ? cần vệ sinh hoặc thay mới lọc gió cho xe.

Một chú ý khác là các bạn phải kiểm tra kỹ xăng còn lại trong xe có còn nhiều không ? để tránh một số trường hợp đi vào chỗ vắng không có cây xăng để đổ vào xe.

Ngoài ra khi đi xe bằng xe máy các bạn nên đem theo hộp đồ nghề, bugi, xăng để dự phòng trong hợp hợp xe bị hư hỏng nhé.


Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây