Kinh nghiệm mua điện thoại cũ online qua mạng

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Kinh Nghiệm


Hiện nay có khá nhiều bạn sử dụng hình thức mua điện thoại cũ online qua mạng, vì vậy mời các bạn cùng tham khảo một số kinh nghiệm qua bài viết sau đây nhé.

Kinh nghiệm mua điện thoại cũ online qua mạng
Kinh nghiệm mua điện thoại cũ online qua mạng

Cách mua điện thoại cũ online qua mạng

Để mua được điện thoại cũ online qua mạng thì các bạn nên truy cập vào những trang web thuộc dạng rao vặt như chotot, nhattao, 5giay để tìm mua những sản phẩm đang có nhu cầu. Khi truy cập những trang web này bạn hãy chủ động liên hệ với những tin đăng trong khoảng thời gian 1 tuần trở lại vì có thể tin đăng quá lâu sẽ không còn máy để bán cho bạn nữa.

Lưu ý trước khi liên hệ nên tìm những tin đăng trong ngày hoặc của ngày hôm trước. Bởi vì những tin đăng qua nhiều ngày thường đã bán. Chú ý đối với một số trường hợp giá quá rẻ bất thường thì nên kiểm tra kỹ thông tin người bán để tránh bị lừa đảo khi giao dịch.

Xác định rõ thông tin của chiếc điện cũ bạn cần mua

Khi đã liên hệ được với thông tin người bán trên mạng các bạn phải hỏi rõ tình trạng hiện tại của chiếc điện thoại này như thế nào ? mới bao nhiêu phần trăm ? đã sử dụng bao lâu ? còn đầy đủ phụ kiện hay không ? có bị hư hỏng gì không ? mua ở đâu ? có còn bảo hành hay không ? Có cho phép test và đổi trả hay không ?

Những câu hỏi này nếu người bán là người thật thà và nhiệt tình sẽ sẵn sàng trả lời bạn một đường hoàng còn nếu người bán có vấn đề thì sẽ trả lời một cách quanh co, bạn hãy cẩn thận nhé !

Thỏa thuận địa điểm giao dịch

Bạn nên chọn địa điểm giao dịch là nơi đông người hoặc tại nhà riêng của mình nếu phía bán đồng ý. Sau khi đã xác nhận giao dịch bạn nên đi cùng với người thân đến địa điểm hẹn để phòng trường hợp bị kẻ gian lừa đảo để cướp tài sản.

Có nhiều trường hợp sau khi đến điểm hẹn người bán sẽ thay đổi địa điểm giao dịch thì bạn hãy đề phòng vì đây cũng có thể là một cách để dụ bạn vào nơi vắng vẻ để ra tay cướp tài sản.

Một số trường hợp bạn nên ưu tiên giao dịch tại nhà riêng để sau có vấn đề gì có thể tiện liên hệ để giải quyết. Một số trường hợp giao dịch ngoài quán cafe sau xảy ra vấn đề gì rất khó để tìm người bán.

Kiểm tra điện thoại và ghi nhận thông tin người bán

Khi test điện thoại bạn cần kiểm tra đầy đủ các tính năng theo như mô tả của sản phẩm. Đối với một số lỗi không thể test tại chỗ như các vấn đề liên quan tới pin hoặc độ nóng của máy bạn cần yêu cầu người bán xác nhận sẽ cho phép đổi trả trong bao nhiêu ngày. Bạn nên chụp ảnh lại người bán, địa chỉ nhà riêng, số điện thoại để đề phòng bất trắc sau này có thể xảy ra.

Lưu ý hãy luôn quan sát chiếc điện thoại bạn dự định mua đề phòng bị tráo đổi trong quá trình giao dịch.

Khi về nhà hãy kiểm tra điện thoại kỹ lại một lần nữa

Về đến nhà bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để kiểm tra kỹ điện thoại đã mua một lần nữa, nếu máy không có vấn đề gì hãy hồi âm cho người bán biết chừng, còn nếu máy có vấn đề thì hãy thực hiện theo như thỏa thuận đổi trả với người bán.

Nếu gặp một số trường hợp người bán là kẻ xấu cố tình lừa bạn hãy đưa thông tin đã thu thập được nhờ cộng đồng mạng giúp đỡ, nếu số tiền quá lớn thì hãy nhờ tới pháp luật để can thiệp.


Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: ,