Kinh nghiệm mua điện thoại Iphone xách tay Apple cũ

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Hướng dẫn, Kinh Nghiệm


Mời các bạn tham khảo một số kinh nghiệm mua điện thoại iphone dưới dạng xách tay hay hàng cũ.

Kinh nghiệm mua điện thoại Iphone xách tay Apple cũ
Kinh nghiệm mua điện thoại Iphone xách tay Apple cũ

Xác định rõ nhu cầu trước khi mua apple smartphone cũ

Trước tiên mình luôn khuyến khích các bạn nếu có đầy đủ điều kiện tài chính thì nên mua hàng mới chính hãng để được hưởng chính sách bảo hành của hãng. Bài viết này dành cho những bạn có điều kiện tài chính eo hẹp hơn, đồng nghĩa với điều đó là sẽ đi cùng với một số rủi ro.

Đầu tiên là bạn phải xác định nhu cầu của mình và thời điểm chọn mua. Ví dụ như nhu cầu bạn cần màn hình nhỏ thì nên chọn các dòng cũ như iphone 5, 5s ở thời điểm hiện tại thì những dòng này còn sử dụng vẫn rất tốt.

Thời điểm mua iphone cũ giá rẻ nhất thường rơi vào mùa bóng đá( dân cá độ hay đi cầm cắm) hay thời điểm sau khi iphone thế hệ mới trình làng thì các dòng iphone cũ sẽ có giá thành rẻ hơn. Đối với mua điện thoại cũ thì thời điểm vào mùa mua sắm sẽ cũng có giá tốt ngược lại so với điện thoại mới vào mùa mua sắm sẽ tăng giá. Bởi vì người mua điện thoại mới sẽ có xu hướng bán đi điện thoại cũ nên nguồn cung sẽ dồi dào hơn.

Chọn nơi dự định mua điện thoại táo khuyết cũ

Việc chọn lựa nơi mua cũng rất quan trọng, các bạn phải lên mạng xem các bài đánh giá về cửa hàng định mua. Các bạn nên gõ các từ khóa như: “Cửa hàng abc lừa đảo” để xem cửa hàng abc có bị scandal nào chưa. Các bạn nên cân đối giữa uy tín và mức giá. Nhiều nơi bán rẻ nhưng không có uy tín thì dễ bị rủi ro.

Lưu ý khi mua điện thoại iphone cũ của cá nhân thì các bạn tìm hiểu kỹ thông tin của người bán bao gồm số điện thoại, zalo, facebook của người bán. Nên chọn địa điểm giao dịch là nhà riêng hoặc nơi có đông người qua lại để tránh trường hợp gặp kẻ gian lừa đảo và thực hiện hành vi xấu đối với bạn.

Chia sẻ một bí quyết tìm kiếm điện thoại iphone cũ cho bạn đó chính là tham gia một số hội nhóm trên facebook và đăng tìm mua ở những hội này. Có thể một số cá nhân đang có nhu cầu bán thật sự thì bạn sẽ tìm mua được con iphone với giá tương đối tốt.

Tham khảo video test iphone trước khi đi mua

Tiếp theo các bạn nên lên mạng tìm các video hướng dẫn test iphone xem đi xem lại cho kỹ để lúc đi mua máy biết đường mà kiểm tra, tốt hơn hết nên dẫn người thân có kinh nghiệm kiểm tra máy đi theo.

Một số mục cơ bản các bạn nên kiểm tra tại chỗ như màn hình, wifi, 3g, nghe gọi, chụp ảnh, quay phim, kiểm tra độ nhạy của cảm ứng,kiểm tra xem máy có bị khóa icloud hay không ? Kiểm tra Imei của sản phẩm trên trang web của Apple. Xem kỹ các cạnh mép xem có bị móp méo gì không( những chiếc móp méo có nguy cơ đã bị rơi đập nhiều lần). Kiểm tra phụ kiện xem có chính hãng hay không ? Nếu xài phụ kiện không chính hãng thường dẫn tới pin nhanh hư và màn hình cảm ứng bị loạn.

Thỏa thuận sau bán hàng tại của nơi bán iphone cũ

Khi đến cửa hàng hay mua điện thoại iphone cũ của cá nhân các bạn cần phải xác định rõ điều khoản mua bán để tránh phiền phức về sau. Một số điều khoản về bảo hành phải xác minh rõ là bảo hành phần nào, trong thời gian bao lâu kèm điều kiện gì. Khi máy hư trong thời gian bảo hành là được sửa chữa hay đổi mới, thời gian bảo hành là bao lâu. Xác định rõ việc liên quan tới bảo hành và đổi trả giúp bạn sẽ an tâm hơn trong quá trình mua bán smartphone apple cũ.

Hy vọng với một số chia sẻ trên đây các bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc chọn mua điện thoại Apple Iphone xách tay hay hàng cũ đã qua sử dụng.


Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: , , , ,