Kinh nghiệm mua vé máy bay giá rẻ

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Kinh Nghiệm


Hiện nay di chuyển bằng máy bay đã trở nên phổ biến hơn nhờ giá thành vé máy bay đã trở nên rẻ hơn, mời các bạn cùng tham khảo một số kinh nghiệm mua được vé máy bay giá rẻ hơn sau đây nhé.

Kinh nghiệm mua vé máy bay giá rẻ
Kinh nghiệm mua vé máy bay giá rẻ

Tránh mua vé máy bay vào dịp nghỉ lễ tết cuối tuần

Vào những dịp như nghỉ lễ tết hay cuối tuần nhu cầu đi lại bằng máy bay thường sẽ tăng đột biến, chính vì vậy khi lên kế hoạch đi du lịch hay công việc bạn nên tránh các khoảng thời gian này để giá vé máy bay không bị tăng cao. Mách nhỏ bạn kinh nghiệm nếu đi vào dịp nghỉ lễ tết hoặc cuối tuần thì bạn nên ngược chiều.

Ví dụ như khi bắt đầu nghỉ tết mọi người có xu hướng đi từ thành phố lớn về quê như từ thành phố Hồ Chí Minh đi các tỉnh miền trung thì chiều ngược lại từ miền trung đi thành phố Hồ Chí Minh sẽ có giá thành rẻ hơn nhiều.

Một số chặng bay có giờ bay vào khuya hoặc rạng sáng thường có giá rẻ và dễ mua hơn, bạn có thể lựa chọn những chặng bay này để có vé giá rẻ hơn.

Lưu ý nên tránh mua vé vào những mùa cao điểm như một số đợt nghỉ lễ kéo dài hay mùa du lịch, mùa sinh viên tựu trường. Vì mỗi mùa cao điểm này nhu cầu đi máy bay rất cao khiến cho giá vé rẻ bị bán hết rất sớm.

Nếu bạn khéo léo trong xếp lịch thì trong mùa cao điểm bạn đi ngược hướng của chiều cao điểm thì giá thành cũng tương đối rẻ. Ví dụ như mùa nghỉ lễ mọi người hay đi từ thành phố lớn về quê thì bạn nên đi ngược từ quê lên thành phố lớn thì sẽ có giá thành tương đối rẻ hơn.

Lên kế hoạch mua vé máy bay sớm để có giá vé rẻ hơn

Khi bạn có ý định đi du lịch hay công tác bạn nên lên lịch trước từ sớm để có thể chọn mua được vé máy bay với giá thành rẻ nhất có thể. Khoảng thời gian tốt nhất để đặt vé máy bay trước là khoảng từ 3-4 tháng trước khi bay, vì khoảng thời gian này sẽ có nhiều vé máy bay cũng như các chương trình ưu đãi của một số chặng bay nhất định.

Lưu ý là một số trường hợp khi bạn mua vé máy bay qua sớm, từ 6-12 tháng trước khi bay cũng sẽ khiến vé máy bay cao bởi vì có thể hãng chưa sắp xếp được nhiều chuyến bay sớm như vậy nên làm cho giá vé máy bay bị tăng cao.

Mua hành lý và suất ăn trước đối với những chuyến bay dài

Đối với những chuyến bay dài thì nhu cầu về hành lý và suất ăn rất quan trọng, chính vì vậy các bạn hãy tính toán thật kỹ khối lượng và kích thước hành lý của mình để mua trước hành lý tránh việc phải mua thêm tại sân bay hoặc bị phạt vì mang quá cân nặng cho phép.

Còn đối với suất ăn thì các bạn nên tham khảo trước menu của từng hãng hàng không để có thể chọn trước suất ăn cho mình bởi vì thường thì suất ăn đặt trước sẽ có giá thành rẻ hơn khoảng 20% so với suất ăn gọi trên máy bay.

Mua vé máy bay chặng sáng sớm hoặc nửa đêm

Nếu bạn mua vé máy bay vào những giờ ít người đi thì giá vé cũng sẽ rẻ một cách bất ngờ đấy. Một số chặng bay vào sáng sớm hoặc nửa đêm thường ít được nhiều người lựa chọn chính vì vậy những vé giá rẻ ở chặng này thường hết chậm hơn và tạo cơ hội cao hơn để bạn có thể mua được những vé giá rẻ vào thời gian này.

Khi mua vé máy bay vào những chặng sáng sớm hoặc nửa đêm. các bạn cần phải đặt báo thức bởi vì khi bay vào thời gian này chúng ta thường hay bị nhỡ chuyến do ngủ quên.


Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: , , ,