Kinh nghiệm tránh kẹt xe trong thành phố

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Kinh Nghiệm


Ở thành phố thường hay bị kẹt xe, chính vì vậy bạn nên tham khảo một số kinh nghiệm trong việc tránh kẹt xe trong bài viết sau đây nhé.

Kinh nghiệm tránh kẹt xe trong thành phố
Kinh nghiệm tránh kẹt xe trong thành phố

Tránh đi vào giờ cao điểm

Thời điểm kẹt xe thường là thời điểm mọi người cùng nhau đi làm hay đi học thường thì vào buổi sáng là từ khoảng 6h30 đến 8h30, chiều từ 16h30 đến 18h30. Chính vì vậy để tránh kẹt xe các bạn nên tránh đi ra đường vào khoảng thời gian này. Nếu như đi làm bạn có thể tranh thủ đi sớm vào lúc 5-6h sáng, trong khoảng thời gian này không những không kẹt xe mà còn có bầu không khí trong lành.

Ngoài ra các bạn nên ăn sáng hoặc uống cafe gần cơ quan hoặc mang theo đồ ăn sáng để có thể di chuyển qua đoạn đường hay kẹt sớm hơn.

Nên chọn lộ trình thay thế để tránh kẹt xe

Đối với những con đường ngày nào cũng kẹt thì các bạn nên chọn cho mình lộ trình thay thế tuy dài hơn nhưng đảm bảo cho bạn tránh đường tình trạng kẹt xe. Bạn có thể tra cứu trên google map để chọn những tuyến đường khác để giúp cho hành trình thay thế không bị quá dài.

Hẹn nay khi sử dụng google maps thì đã có thêm tính năng thông báo về tình trạng giao thông hiện tại, các bạn cũng nên tham khảo trước cảnh báo của google maps về một số tuyến đường mà các bạn sắp di chuyển qua.

Quan sát theo dòng xe di chuyển nhanh

Có một số tuyến đường dễ kẹt xe thường có những biển chỉ dẫn đi hẻm để thông ra tuyến đường khác để tránh kẹt xe, vì vậy các bạn nên đi theo những biển chỉ dẫn này hoặc đi theo những dòng xe di chuyển nhanh bởi vì những dòng xe này họ biết cách để tránh với tình trạng kẹt xe đang diễn ra.

Đối với đường phố ở Sài Gòn thì thường có bản chỉ dẫn hẻm thông ra đường lớn thì nếu biết đường lớn đó thì các bạn nên chạy theo những con hẻm để ra đường lớn nhằm tránh đường hiện tại đang bị kẹt xe.

Những hành vi hạn chế khi rơi vào kẹt xe

  • Hạn chế bấm còi hối thúc người khác khi rơi vào đoạn đường kẹt xe bởi vì xe phía trước quá đông không thể di chuyển được chứ không phải người ta cố tình đi chậm.
  • Khi đang bị kẹt xe thì hạn chế quay đầu vì không gian rất ít việc quay đầu xe của bạn càng khiến cho tình trạng giao thông hỗn loạn hơn.
  • Đang di chuyển trong đoạn kẹt xe tuyệt tối không nên nghe điện thoại vì rất nhiều tình huống va chạm xe có thể xảy ra trong lúc này.
  • Khi xảy ra kẹt xe nếu không biết đường thì tránh băng vào hẻm vì có thể bạn sẽ gặp phải hẻm cụt làm mất thêm thời gian cho bạn.

Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: ,