Kinh nghiệm xử lý khi bị chó dữ cắn tấn công

Đăng bởi Gà Công Nghệ vào ngày 06/04/2019 thuộc chuyên mục Kinh Nghiệm

Khi gặp chó dữ cắn hay tấn công các bạn phải xử lý như thế nào ? Mời các bạn tham khảo một số kinh nghiệm sau đây.

Kinh nghiệm xử lý khi bị chó cắn tấn công
Kinh nghiệm xử lý khi bị chó cắn tấn công

Tại sao chó dữ lại cắn và tấn công bạn ?

Chó sẽ trở nên hung dữ và tấn công khi khi bạn có hành vi bất thường trong địa bàn của chó đang canh giữ và không có chủ nhân của nó ở đó. Ví dụ như khi bạn vào nhà mà không có ai ? vì tò mò bạn cầm vào một món vật gì đó rất dễ bị chó cắn hoặc tấn công. Ngoài ra một số khác do chó bị nhốt quá nhiều hoặc do được ăn thịt sống cũng trở nên rất hung dữ bất kỳ khi nào khi có người lạ ở gần nó.

Khi bị chó cắn hoặc tấn công phải xử lý như thế nào ?

Nếu bị chó tấn công trực diện thì hãy thủ thế để bảo vệ mặt và ngực vì đây là những bộ phận dễ bị chó cắn nhất và nếu tổn thương những bộ phận này cũng sẽ rất nguy hiểm. Trong lúc này bạn nên tìm kiếm vật gì đó để phân tán sự chú ý của chó ví dụ như là đồ ăn hay vải màu gì đó vứt sang chỗ khác để đánh lạc hướng của chó. Hãy tìm cách tấn công vào chỗ hiểm của chó như mũi và ngực để làm đau chó tránh việc bị tấn công tiếp. Sau khi bị chó tấn công các bạn phải đến ngay các trung tâm y tế để tiêm phòng dại nhé.

Cách phòng chó cắn tấn công

Để phòng việc bị chó cắn hay tấn công thì các bạn hạn chế vào nhà có chó dữ mà không có chủ của nó ở đó. Khi đi ngang qua nhà có chó dữ cần đi chậm không nên bỏ chạy khi gặp chó vì như vậy sẽ kích thích chó đuổi theo bạn. Đối với chó lạ không nên lại gần đến đùa giỡn, khi đùa giỡn không nên nhìn thẳng vào mắt của chó, không đùa giỡn khi chúng đang ăn hoặc cướp đồ ăn của nó.

Để góp phần giúp duy trình hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ admin bằng một số cách sau

  • Hãy xem thêm một số bài viết mới ở trang chủ và hãy chia sẻ về facebook của bạn.
  • gacongnghe.com
  • Chuyên cung cấp biến tần servo plc hmi giá rẻ tham khảo tại:
  • abientan.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ
        

Bình luận

comments

Tags: , ,