Kinh nghiệm xử lý khi xe máy bị chết máy hỏng giữa đường

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Kinh Nghiệm


Khi đi xe máy ta hơi bị rơi vào trường hợp xe bị chết máy hỏng giữa đường, mời các bạn tham khảo bài viết sau để biết được một số cách xử lý trong trường hợp này nhé.

Kinh nghiệm xử lý khi xe máy bị tắt hỏng giữa đường
Kinh nghiệm xử lý khi xe máy bị tắt hỏng giữa đường

Hãy kiểm tra lại lượng xăng trong xe nếu bị tắt máy giữa đường

Nhiều khi đang đi xe mà xe bổng nhiên bị tắt máy thì việc đầu tiên các bạn nên làm làm kiểm tra lại thử xăng có còn hay không ? lần gần nhất bạn đổ xăng là khi nào ? Có một số trường hợp kim xăng báo vẫn còn xăng nhưng có thể xăng trong bình vẫn hết nguyên nhân là do đồng hồ báo xăng bị hư hỏng.

Tốt nhất là bạn hãy mở nắp bình xăng và dùng đèn flash của điện thoại soi vào bên trong kiểm tra thực tế xem xăng có còn trong bình hay không ?

Nếu xe bị tắt máy do hết xăng thì bạn có thể gọi xe ôm truyền thống hay xe ôm công nghệ để nhờ đẩy xe của bạn tới cây xăng gần nhất để bơm xăng và tiếp tục đi lại.

Nếu máy xe nóng và tắt đột ngột hãy kiểm tra lại nhớt

Nếu bạn đang đi xe máy thấy động cơ của xe nóng một cách bất thường và dẫn tới tắt máy kèm mùi khét thì có thể sẽ của bạn đã hết nhớt. Bạn hãy kiểm tra lại lượng nhớt còn trong xe là bao nhiêu ? có nằm ở vạch cho phép hay không ? Nếu sẽ thiếu nhớt sẽ dẫn tới các linh kiện bên trong động cơ bị ma sát nhiều hơn tạo ra nhiệt độ nóng và rất dễ gây hư hỏng những bộ phận bên trong.

Trong một số trường hợp bạn thay phải nhớt giả kém chất lượng thì cũng có thể gây ra tình trọng bị nóng máy như vậy. Chính vì vậy khi thay nhớt nên tới tiệm sửa xe quen uy tín hoặc trung tâm bảo dưỡng chính hãng do các hãng xe ủy quyền.

Chết bugi cũng dẫn tới việc chết máy xe

Một trong những nguyên nhân cũng khá phổ biến dẫn tới việc chết máy giữa đường đó chính là hư hỏng bugi nên không có bộ phận đánh lửa để giúp động cơ hoạt động. Bạn nên mang theo bugi dự phòng trong trường hợp đi xa để thay thế và đi tạm trong trường hợp di chuyển ở quãng đường xa và vắng tiệm sửa xe nhé.

Hiện nay xảy ra một số trường hợp khi vào uống cafe bị kẻ gian tìm cách làm hỏng bugi của bạn để bạn phải cho xe vào tiệm gần đó sửa chữa với cái giá trên trời, vì vậy các bạn cũng hết sức lưu ý trong trường hợp này.

Ngạt xăng hoặc bình xăng bị vô nước

Trong một số trường hợp khi bạn vô tình đổ xăng bị có lẫn nước hoặc bình xăng của bạn vô nước cũng sẽ khiến cho xe của bạn có nguy cơ bị tắt máy giữa đường, trong trường hợp này các bạn phải tiến hành xúc bình xăng để đảm bảo tẩy sạch nước đi. Ngoài ra cũng một số trường hợp tắt máy do bị ngạt xăng, nếu gặp tình trạng này bạn chỉ cần xốc xe lên xuống vài lần sau đó dắt xe tới lui và khởi động xe là được nhé.

Nếu vô tình xe của bạn bị ngập trong nước dẫn tới nước chảy vào trong bình xăng thì bắt buộc phải xúc bình xăng thì mới đổ xăng mới vào được.


Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: , ,