Lưu ý quan trọng khi lắp đăng ký mới mạng internet

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Hướng dẫn


Khi đăng ký lắp đặt internet mọi người thường thắc mắc không biết chọn gói cước để sử dụng cho thích hợp, mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Những lưu ý quan trọng trước khi lắp mới internet

Cần chọn gói cước internet phù hợp

Việc chọn một gói cước internet phù hợp là vô cùng quan trọng khi bạn quyết định lắp mới internet. Bạn phải xác định được nhu cầu của gia đình hay cơ quan:

  • Bao nhiêu người dùng vì càng nhiều người dùng thì các bạn phải chọn gói cước càng cao.
  • Bao nhiêu thiết bị: máy tính, laptop, điện thoại, máy tính bảng, bởi vì một người có thể có nhiều thiết bị sử dụng internet.
  • Dùng để làm gì ? dùng cơ bản hay dùng để làm việc trực tuyến. Vì một số công việc yêu cầu download upload liên tục nên có thể yêu cầu tốc độ kết nối mạng rất cao.
  • Nếu bạn dùng để cho cửa hàng thì phải dự tính trước sẽ có bao nhiêu khách dùng mạng internet của bạn cùng một lúc.

Ví dụ ở gia đình thì có thể chọn những gói cơ bản dành cho gia đình, cơ quan nhỏ ( ít người) cũng có thể chọn gói cước giống như ở gia đình.

Việc chọn gói cước phù hợp giúp bạn trải nghiệm tốc độ internet thoải mái nhất và cân bằng với bài toán chi phí. Tránh trường hợp chọn gói cước tốc độ cao nhưng chỉ để lướt web bình thường tới cuối tháng trả một khoảng phí rất đắt.

Chọn nhà cung cấp dịch vụ internet có chất lượng

Trước khi quyết định chọn nhà mạng nào để lắp mới internet các bạn cần phải lên mạng tìm hiểu các thông tin về các nhà mạng. Ví dụ như: đánh giá cáp quang nhà mạng x, nhà mạng nào cáp quang tốt nhất ?

Các bạn phải đọc nhiều trang để biết tránh vô nhầm trang quảng cáo của chính nhà mạng đó nhé như vậy nguồn tin không chính xác.

Tìm hiểu thông tin chăm sóc khách hàng, đây là một thông tin cực kỳ quan trọng vì nếu hư mà sửa chậm thì ảnh hưởng tới công việc của bạn.

Cách tốt nhất là tham khảo những người đang xài dịch vụ của nhà mạng đó, họ xài rồi nên câu trả lời của họ sẽ là chính xác nhất.

Chọn hình thức thanh toán cho nhà mạng

Tùy vào điều kiện kinh tế mà các bạn có thể chọn các gói cước thanh toán phù hợp nhất. Cái này có thể gọi trực tiếp vào tổng đài của nhà mạng để tư vấn. Có những nhà mạng khi thanh toán 6 tháng hoặc 1 năm thì các bạn sẽ được tặng thêm từ 1-2 tháng sử dụng.

Ví dụ hiện tại có các gói trả trước rất hấp dẫn được miễn phí lắp đặt và giảm tiền thuê bao hàng tháng. Bạn cũng nên tham khảo thêm một số gói cước internet kèm theo điện thoại bàn hoặc truyền hình cáp bởi vì khi sử dụng cùng lúc nhiều dịch vụ thì nhà cung cấp sẽ cho bạn mức giá rất hấp dẫn.

Chọn thiết bị phần cứng

  • Nên dùng các gói cước có tặng modern wifi để tiện sử dụng vì đa số các thiết bị đều có hỗ trợ wifi.
  • Tìm hiểu thông tin bảo hành của modern và các vật tư khác trong hợp đồng để đảm bảo không bị tính thêm chi phí bị phát sinh.

Nếu cần trợ giúp, các bạn vui lòng ghi chi tiết ở bên dưới phần bình luận nhé.


Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: , , , , , ,