Mặc quần áo màu gì để không bị nóng

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Kiến Thức


Với thời tiết nắng nóng như hiện nay thì việc lựa chọn màu sắc của quần áo rất quan trọng để giúp bạn giảm nắng nóng khi ra đường, mời các bạn cùng tham khảo bài viết mặc quần áo màu gì để không bị nóng sau.

Mặc quần áo màu gì để không bị nóng
Mặc quần áo màu gì để không bị nóng

Chọn màu sắc quần áo có quan trọng ?

Chúng ta thường mắc một số sai lầm trong việc chọn màu cho quần áo có thể dẫn tới việc cảm thấy nóng hơn khi ra đường, vậy tại sao lại như thế ? các bạn hãy nhớ lại kiến thức vật lý phổ thông, những đồ vật có màu sáng tức là chúng có khả năng phản xạ ánh sáng, trong khi đó vật có màu đen là do chúng gần như hấp thụ toàn bộ ánh sáng, mà khi hấp thụ ánh sáng chúng sẽ sinh ra nhiệt.

Chính vì vậy khi mặc quần áo đi ngoài trời nắng nên chọn những loại có màu sáng để giúp lượng nhiệt hấp thụ vào cơ thể bạn là thấp nhất.

Chọn mặc quần áo màu đỏ

Màu đỏ thường là màu rực rỡ nhất trong các màu, chính vì vậy khi chọn quần áo màu đỏ mặc lúc đi ngoài đường sẽ giúp cho bạn cảm thấy mát mẻ nhất, tuy nhiên đối với người khác khi nhìn vào bộ trang phục màu đỏ của họ bởi ánh sáng phản xạ sẽ làm họ cảm giác như nóng hơn.

Khi mặc quần hay áo màu đỏ các bạn phải dùng thêm phụ kiện như thắt lưng hay túi xách để làm cho bạn không bị quá chói lóa.

Chọn trang phục màu vàng

Màu vàng cũng là một trong những màu sáng giúp cho bạn cảm thấy mát mẻ hơn, màu vàng sẽ hợp với những bạn có làn da trắng cũng như thân hình thon gọn. Khi mặc trang phục màu vàng bạn nên kết hợp thêm với mũ hoặc giày có màu sắc khác để giúp trang phục của bạn thêm nổi bật nhé.

Trang phục màu trắng

Mặc đồ màu trắng cũng sẽ khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn khi trời nắng nóng. Bạn có thể chọn những mẫu áo sơ mi có cổ hoặc áo thun có cổ màu trắng làm trang phục khi đi dưới trời nắng nóng. Khi sử dụng màu trắng cho trục phục các bạn nên chọn một đôi giày hay mũ màu sẫm để làm nổi bật nét tươi sáng của trang phục.


Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: , ,