Mạng 5g là gì ? Tìm hiểu về mạng di động 5g

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Kiến Thức


Mạng 5g là một mạng di động với tốc độ truy cập internet rất cao, mời các bạn cùng tìm hiểu thêm một số thông tin về mạng di động 5g qua bài viết sau.

Mạng 5g là gì tìm hiểu về mạng di động 5g
Mạng 5g là gì tìm hiểu về mạng di động 5g

Mạng 5g là gì ?

Trước cuộc cách mạng LOT 4.0 thì công nghệ mạng internet di động cũng phát triển thêm nhiều công nghệ mới, để đáp ứng nhu cầu đó thì các nhà mạng di động đã phát triển mạng di động 5g để thay thế cho mạng di động 4g hiện tại. Theo những thông tin về mạng 5g đã được thử nghiệm thì tốc độ truy cập internet của 5g có thể nhanh gấp lần mạng 4g hiện tại.

Theo tiêu chuẩn hiện tại của mạng 4g là khoảng 100Mb/giây thì tốc độ internet của 5g có thể lên tới 1-10Gb/ giây, với tốc độ này bạn có thể download một tập phim full HD chỉ trong vài giây.

Khi nào mới sử dụng được mạng 5g

Hiện tại mạng 5g chỉ mới có những thử nghiệm đầu tiên, các nước trên thế giới cũng chỉ mới đầu tư về hạ tầng, những điện thoại smart phone hiện tại cũng chưa được trang bị kết nối internet 5g nên việc sử dụng 5g hiện tại chỉ được các nhà mạng di động thử nghiệm. Chúng ta cùng hi vọng mạng 5g cũng sẽ sớm được triển khai để chúng ta có thể trải nghiệm tốc độ internet cao hơn.

Ngay lúc này nếu dự định mua sắm một chiếc điện thoại mới thì bạn hãy kiểm tra xem chúng có được tích hợp 5g hay chưa để về sau mạng 5g được phổ sóng rộng rãi bạn không phải mất công nâng cấp lên điện thoại mới.

Để biết chính xác khi nào nhà mạng của bạn sẽ hỗ trợ 5g thì cách tốt nhất là hãy liên hệ với trung tâm chăm sóc khách hàng để biết thông tin một cách chính xác nhất.

Ứng dụng của mạng 5g

Với tốc độ truy cập internet rất nhanh này thì mạng internet 5g sẽ giúp các hệ thống, máy móc thiết bị công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Ví dụ như các phương tiện tự lái sẽ được điều khiển truyền nhận dữ liệu về trung tâm điều khiển cũng sẽ nhanh hơn, hệ thống smarthome cũng sẽ dễ dàng điều khiển hơn. Hệ thống ngân hàng điện tử, ví điện tử cũng sẽ tận dụng mạng 5g này để ứng dụng rộng rãi hơn.

Trong thời điểm hiện tại lúc cập nhật bài viết này thì vẫn chưa có thông tin về giá cả của dịch vụ 5g tại Việt Nam, chính vì vậy chúng ta cùng hy vọng cước phí của dịch vụ này sẽ ở mức hợp lý nhất để tất cả mọi người đều có thể dễ dàng trải nghiệm dịch vụ internet tốc độ cao trên di động này.


Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: ,