Một số cách trị bệnh mất ngủ hiệu quả

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Kiến Thức


Bệnh mất ngủ gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và tinh thần làm việc của chúng ta, mời các bạn cùng Gà Công Nghệ tìm hiểu về một số cách trị bệnh mất ngủ hiệu quả nhé.

Một số cách trị bệnh mất ngủ hiệu quả
Một số cách trị bệnh mất ngủ hiệu quả

Nguyên nhân của bệnh mất ngủ

Bệnh mất ngủ có thể do xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Nguyên nhân đầu tiên là do môi trường quá sáng, ồn ào, thiếu vệ sinh hay bị tác động của người cùng phòng như tiếng gáy, nghiến răng quá to.

Nguyên nhân thứ hai là do sử dụng quá nhiều thực phẩm, đồ uống có chất làm cho mất ngủ như cafe, trà, nước tăng lực. Sau khi sử dụng những loại nước uống này có thể khiến bạn mất ngủ từ 4 hoặc 10 tiếng tiếp theo.

Nguyên nhân thứ 3 là do bạn bị stress do công việc, cuộc sống nên dẫn tới hay lo lắng, suy tư buồn phiền. Mỗi khi nằm lên giường thì đầu óc của bạn luôn bị quay cuồng những suy nghĩ, tính toán chính vì vậy là cho bạn không thể ngủ ngon được.

Ngoài ra có một nguyên nhân khác cũng khá phổ biến đó chính là thay đổi múi giờ dẫn tới nhịp sinh học thay đổi cơ thể chưa kịp thích ứng nên cũng dẫn tới việc mất ngủ.

Một số cách trị bệnh mất ngủ hiệu quả

Có một số cách giúp ta trị bệnh hiệu quả dựa và các nguyên nhân nêu trên như sau. Đầu tiên các bạn phải cải thiện môi trường xung quanh nơi mình ngủ, nếu quá sáng thì dùng gắn rèm để che chắn ánh sáng, nếu quá ồn thì gắn cửa, tấm cách âm để giúp phòng yên tĩnh hơn.

Hạn chế sử dụng các thực phẩm, đồ uống có chất kích thích gây ảnh hưởng đến dẫn đến mất ngủ, thay đó vào nên sử dụng thực phẩm, đồ uống có thể tạo thoải mái cho tinh thần, tạo giấc ngủ sâu như: hạt sen, đậu đen, sữa chua, chuối.

Tăng cường luyện tập thể dục thể thao để làm mệt cơ thể giúp bạn dễ chìm vào giấc ngủ hơn. Ngoài ra các bạn cũng phải tạo thói quen ngủ đúng và đủ giấc để giúp việc ngủ dễ dàng hơn.

Còn đối với việc mất ngủ do lo lắng hoặc stress thì các bạn cần phải tìm cách giải quyết dứt điểm những nguyên nhân này bằng cách giảm tải công việc hay chia sẻ nổi phiền muộn với bạn bè, người thân. Nếu quá áp lực trong công việc thì hãy thu xếp công việc và tự thưởng cho mình một kỳ nghỉ ngắn ngày để cơ thể được hồi phục cũng như tâm trạng trở nên thoải mái hơn.

Nếu bệnh mất ngủ của bạn vẫn kéo dài mà không khắc phục được thì các bạn nên dành thời gian đến thăm khám tại một số cơ sở y tế chuyên về điều trị một số bệnh liên quan đến giấc ngủ. Với chuyên môn của mình các bác sĩ cho thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị hợp lý cho bạn. Tuyệt đối đừng nên sử dụng thuốc ngủ vì những loại thuốc này sẽ thường có tác dụng phụ rất nguy hiểm về sau này.

Như vậy là mình đã chia sẻ một số cách giúp bạn có thể trị bệnh mất ngủ hiệu quả, nếu cần trợ giúp hoặc có ý kiến đóng góp vui lòng chia sẻ ở phần bình luận bên dưới nhé.


Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây