Một số ngành nghề kinh doanh không cần nhiều vốn

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Kiến Thức


Trong bài viết này, Gà Công Nghệ sẽ chia sẻ với các bạn một số ngành nghề kinh doanh mà bạn không cần phải bỏ ra nhiều vốn.

Một số ngành nghề kinh doanh không cần nhiều vốn
Một số ngành nghề kinh doanh không cần nhiều vốn

Kinh doanh bằng kiến thức kỹ năng của bản thân

Nếu bạn có kiến thức, kỹ năng về một lĩnh vực nào đó, bạn có thể dùng nó để kinh doanh theo kiểu cung cấp dịch vụ. Ví dụ như bạn có kiến thức về sự phạm có thể đi làm gia sư và xa hơn có thể mở cả trung tâm gia sư, còn nếu bạn có kiến thức về máy tính, tin học thì có thể kinh doanh dịch vụ sửa chữa máy tính tận nơi, đào tạo tin học.

Trong tất cả các lĩnh vực bạn đều có thể dùng kiến thức bản thân để mở những khóa học từ offline cho đến online. Ví dụ như bạn là một lập trình viên có nhiều kinh nghiệm thì có thể mở những khóa học về lập trình, nếu bạn là một kiến trúc sư thì có thể mở những khóa học về vẽ, hội họa.

Khi mở những khóa học thì các bạn nên cung cấp rõ ràng về nội dung giảng dạy cũng như học phí để mọi người nắm rõ kiến thức sẽ học được để có thể ra quyết định đăng ký học ở chỗ của bạn.

Kinh doanh bằng cách làm môi giới

Nếu không có nhiều vốn thì bạn có thể chọn phương án kinh doanh bằng cách môi giới và hưởng hoa hồng dựa trên những giao dịch thành công nhờ sự môi giới của bạn. Có rất nhiều loại hình môi giới như bất động sản, bảo hiểm, xe ô tô mỗi loại hình này đòi hỏi các bạn phải có am hiểu về sản phẩm, cũng như buộc phải có mối quan hệ rộng để có thể bán những sản phẩm nêu trên.

Khi làm một giới bạn thường phải kèm theo cam kết về hoa hồng của một giao dịch để tránh việc khi giao dịch phát sinh thành công bạn không được hoặc được ít hoa hồng hơn so với mức thỏa thuận ban đầu.

Bí quyết của ngành môi giới đó chính là dựa vào một số mối quan hệ cũng như khả năng diễn đạt của bạn giúp cho bạn kết nối được giữa người cần bán và mua. Để làm tốt công việc môi giới cũng đòi hỏi bạn cần phải có nhiều bạn bè và mối quan hệ xã hội để tạo điều kiện để phát triển công việc.

Kinh doanh bằng các sản phẩm tự làm

Nếu bạn khéo tay hoặc có năng khiếu về ẩm thực có thể kinh doanh một số sản phẩm do bản thân mình tự làm ra. Chi phí bỏ ra do nguyên liệu và dụng cụ tương đối rẻ nên việc kinh doanh các món hàng này cũng không cần bỏ ra nhiều vốn. Ví dụ bạn có thể tự làm các sản phẩm trang trí như hoa giấy, vẽ tranh để bán online trên mạng, một cách khác là bán sữa đậu nành hoặc làm một số món ăn vặt để bán.

Ngày nay với sự phát triển của một số dịch vụ giao hàng cũng như ship thức ăn thì bạn hoàn toàn có thể mở một cửa tiệm thức ăn tại nhà sau đó liên hệ với dịch vụ ship hàng để có thể giao đồ ăn đến tận nơi cho khách hàng mà không cần chi phí đầu tư cho mặt bằng và trang trí cửa tiệm.

Như vậy là mình đã chia sẻ một số cách để kinh doanh mà không cần bỏ ra nhiều vốn, nếu có thể góp ý hay cần tư vấn các bạn vui lòng chia sẻ ở phần bình luận bên dưới nhé.


Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: , ,