Một số thực phẩm giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Kiến Thức


Mời các bạn cùng tham khảo một số thực phẩm để giúp bạn có được một giấc ngủ ngon hơn qua bài viết sau đây nhé.

Một số thực phẩm giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn
Một số thực phẩm giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn

Ăn chuối có tác dụng tốt cho việc ngủ ngon

Trong chuối có nhiều vitamin cũng như chất xơ, khi ăn chuối có thể giúp cho cơ thể bạn cảm thấy thoải mái và tinh thần được nhẹ nhàng hơn. Các bạn có thể chọn nhiều loại chuối để ăn như: chuối xanh, chuối mốc.

Ngoài ra các bạn cũng có thể chế biến một số món ăn liên quan tới trái chuối như canh chuối hoặc thịt kho chuối. Lưu ý các bạn chỉ nên ăn từ 1-2 quả chuối 1 ngày, nếu ăn nhiều chuối cũng có thể gây tác dụng ngược và không tốt cho sức khỏe.

Khi mua chuối để ăn các bạn nên chọn mua ở nơi có uy tín đảm bảo để sử dụng một cách an toàn. Bởi vì một số loại chuối bán trôi nổi trên thị trường có thể bị ngâm hóa chất để bảo quản được lâu và có màu sắc đẹp hơn.

Sản phẩm từ đậu nành cũng sẽ giúp bạn ngủ ngon

Đậu nành là một loại hạt giàu dinh dưỡng và bổ sung nhiều khoáng chất cần thiết cho cơ thể, đặc biệt đậu nành rất tốt cho tim mạch, giữ cho khí huyết được lưu thông đến khắp cơ quan trong cơ thể. Vì vậy khi sử dụng đậu nành trong ngày sẽ giúp cho bạn có được một giấc ngủ rất sâu và ngon.

Các bạn nên sử dụng đậu nành bằng cách nấu nước uống hoặc ăn đậu nành khô, không nên sử dụng nhiều các sản phẩm từ đậu nành như đậu hủ vì trong các sản phẩm này có nhiều chất phụ gia và chế biến không đảm bảo vệ sinh gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe chúng ta.

Bạn nên đầu tư thêm máy nấu sữa đậu nành để tiết kiệm thời gian trong việc chế biến sữa đậu nành để sử dụng. Lưu ý đối với sữa đậu nành nên chế biến và dùng ngay trong ngày, nếu để lâu có thể bị đóng ván và giảm hàm lượng chất dinh dưỡng bên trong.

Hạt sen sẽ giúp bạn an thần có giấc ngủ ngon

Một trong những loại hạt có nhiều ở vùng quê nước ta là hạt sen, từ xa xưa người ta đã dùng hạt sen trong nhiều phương thuốc trị bệnh mất ngủ bởi vì trong hạt sen chứa đựng nhiều vitamin và dưỡng chất rất tốt cho cơ thể. Bạn có thể sử dụng nhiều cách để chế biến hạt sen như nấu chè hạt sen hay nấu các món canh từ hạt sen.

Một tuần bạn nên sử dụng các thực phẩm từ hạt sen từ 2-3 lần thì đảm bảo bạn sẽ thường xuyên có những giấc ngủ sâu và ngon.

Hạt đậu đen cũng rất tốt cho giấc ngủ

Cũng như như đậu nành thì hạt đậu đen cũng cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho não bộ, giúp cho bạn có thể nhẹ nhàng có được giấc ngủ ngon và sâu.

Đối với đậu đen thì các bạn có thể sử dụng bằng một số món đơn giản như là nấu chè hoặc hầm với xương để ăn kèm với cơm.

Nếu có thời gian bạn cũng có thể đem rang đậu đen cho khô sau đó đem nấu lấy nước cốt để uống dần cũng có lợi trong việc tạo giấc ngủ ngon hơn. Lưu ý nấu nước đậu đen chỉ sử dụng trong ngày không nên để lâu.


Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: ,