Một số vật dụng hữu ích cho người hay quên

Đăng bởi Gà Công Nghệ thuộc chuyên mục Hướng dẫn, Kiến Thức


Mời một số bạn có trí nhớ không tốt cùng tham khảo bài viết về một số vật dụng hữu ích cho người hay quên sau.

Một số vật dụng hữu ích cho người hay quên
Một số vật dụng hữu ích cho người hay quên

Hãy sắm ngay cho mình tập giấy nghi chú để nhắc nhở bản thân

Giấy ghi chú là một vật dụng có công năng tuyệt vời dành cho những bạn hay bị đãng trí. Các bạn có ghi chú công việc cần làm sau đó dán lên những vị trí mà bạn dễ thấy nhất như trên máy vi tính, trên điện thoại hay trên bàn học bài làm việc.

Giấy ghi chú này các bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở siêu thị hay cửa hàng văn phòng phẩm. Các bạn nên chọn những loại tốt đắt tiền một tí vì loại có giá thành rẻ thường có keo bám dính trên bề mặt rất tệ. Nhớ mua thêm một cây bút bi nhỏ gọn để có thể mang theo cùng với tập giấy ghi chú nhé.

Sử dụng điện thoại để ghi chú nhắc nhở

Smartphone chính là một công cụ vô cùng quan trọng giúp lưu trữ thông tin cũng như nhắc nhở bạn một cách rất hiệu quả. Bạn hãy chịu khó tìm hiểu về một số app ghi chú hay trên kho ứng dụng của điện thoại để tải về và sử dụng nhé.

Bạn cũng có thể tận dụng điện thoại của mình để hẹn giờ làm một việc gì đó. Ví dụ như bạn nấu nồi canh khoảng 1h đồng hồ thì các bạn nên sử dụng điện thoại để hẹn đúng 1h nó sẽ nhắc nhở cho bạn.

Một tiện ích khác cũng rất hay đó chính là sử dụng lịch trên điện thoại. Bạn có thể ghi chú ngày sinh nhật, kỷ niệm ngày cưới, hay lịch đóng tiền điện nước, thuê nhà. Bạn nên tìm hiểu thêm về cách đồng bộ hóa lịch này lên gmail để sau có đổi điện thoại khác thì lịch này vẫn được lưu trữ lại một cách đơn giản.

Sử dụng điện thoại để chụp ảnh lại thông tin địa chỉ, số điện thoại, name card cũng là một cách rất hay giúp bạn có thể lưu trữ lại những thông tin quan trọng. Khi nào cần thì các bạn chỉ cần mở smartphone lên là đã có ngay những thông tin đã lưu trữ.

Sử dụng bảng lớn tại nhà để ghi chú

Khi ở nhà thì cách tốt nhất để ghi nhớ những công việc cần làm đó chính là sử dụng bảng lớn viết bằng phấn hoặc bút lông. Bạn nên khéo léo đặt bảng này trong phòng khách hoặc phòng bếp. Sau đó ghi những công việc cần làm vào bảng, sau khi thực hiện xong thì nhớ xóa đi là được.

Giải pháp sử dụng bảng lớn tại nhà rất hay, nó không chỉ nhắc nhở cho bạn mà còn có thể nhắc nhở các thành viên khác trong gia đình. Việc mua sắm một chiếc bảng lớn để trong nhà còn có thể giúp bạn có thể hỗ trợ giảng dạy cho con cháu trong nhà rất hiệu quả.

Một số kinh nghiệm hay dành cho người hay quên

  • Nếu bạn có một trí nhớ không tốt thì nên kiểm tra lại chế độ sinh hoạt cũng như công việc có bị quá tải hay không. Hãy dành nhiều thời gian nghỉ ngơi để trí não được thư giãn cũng như cải thiện trí nhớ.
  • Nếu bạn hay quên thì hãy luôn nghĩ tới những phương án dự phòng. Ví dụ như chìa khóa nhà, chìa khóa xe phải luôn có chìa khóa dự phòng và có thể lấy được trong tình huống quên hay đánh mất chìa khóa.
  • Đối với giấy tờ quan trọng thì nên có một nơi cất giữ riêng an toàn và bí mật. Bạn nên ghi chú nơi cất giữ vào điện thoại để nếu có quên thì vẫn biết đường mà tìm.
  • Nếu trí nhớ của bạn kém đi rất nhiều cũng có thể do bạn bị mất ngủ, vì vậy hãy tìm cách cải thiện giấc ngủ bằng cách hạn chế thức khuya, sử dụng một số thực phẩm tạo giấc ngủ ngon và sâu hơn.
  • Việc đãng trí của bạn nếu quá nhiều thì tốt nhất các bạn cần đến cơ sở y tế để khám bệnh, vì đây cũng thuộc một dạng bệnh lý cần phát hiện và điều trị sớm.

Để góp phần duy trì hoạt động của web Gà Công Nghệ mong các bạn ủng hộ bằng một số cách sau:

  • Chia sẻ bài viết bạn đang xem lên trang facebook của bạn ở chế độ công khai
  • Gửi link bài viết này cho bạn bè, người thân cùng tham khảo
  • Truy cập trang chủ để cập nhật thêm bài viết mới hơn: gacongnghe.com
  • Like trang facebook của Gà Công Nghệ

Ý kiến thắc mắc và đóng góp vui lòng chia sẻ tại đây

Tags: , , , , ,